เมื่อคุณอายุ 30 ลองหันมาถามตัวเองว่า “ยังเสียเวลากับผู้ชายแบบนี้” อยู่หรือเปล่า

0

เมื่อคุณอายุ 30 ลองหันมาถามตัวเองว่า “ยังเสียเวลากับผู้ชายแบบนี้” อยู่หรือเปล่า

คนที่เข้ามาคบเพียงช่วงเวลาหนึ่งเพราะแค่ความเหงา

ชายหนุ่มคนนี้เขาอาจจะเข้ามาในชีวิตแค่เพียงช่วงเวลาหนึ่ง แล้วอยู่ดีๆเขาก็กลับหายไป เวลาที่เขาเข้ามาเขาก็มาทำดีกับเราทำเหมือนว่าเราเป็นคนสำคัญ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็หายไป ไม่คุยกันเหมือนแต่ก่อน คนแบบนี้ควรระวังไว้เพราะสิ่งที่เขาเข้ามาหาคุณนั้นอาจเป็นเพียงเพราะแค่ความเหงา อย่าทำตัวเองเหมือนคนไม่มีค่า

ผู้ชายที่หวังแต่เพียงแค่เรื่องบนเตียง

ผู้ชายประเภทนี้ผู้หญิงบางคนก็ดูไม่ออก เพราะความจริงที่เขาเข้ามาหาคุณ เขารักคุณหรือเพียงแค่อยากเรื่องบนเตียง ที่อยากจะครอบครองตัวคุณแค่ร่างกายแต่ไม่ใช่ความรักเลย คบกันไปก็จะมีแต่เรื่องไม่ดีเสียเวลาเลิกไปจะดีกว่า

ผู้ชายประเภทที่หวังเกาะกิน

ผู้ชายที่หวังเข้าหาผู้หญิงที่ให้ซื้อของ ให้เลี้ยงข้าว แต่ตัวเองกลับไม่ทำงานไม่หาเงินคุณต้องดูดีดีว่าแท้จริงแล้วเขาเข้ามาหาคุณนั้นเพราะความรักเพราะเงินในกระเป๋าตังค์ที่คุณมี

ผู้ชายที่ติดพนันและเล่นอบายมุขต่างๆ

ผู้ชายประเภทนี้อย่าไปเสียเวลาเลยค่ะเพราะคบกันไปมีแต่จะทำให้ชีวิตคุณแย่ลง จะทำให้ตัวคุณเองติดพนันไปกับเขาด้วย แย่ไปกว่านั้นอาจก่อหนี้สินชีวิตมีแต่จมลง การพนันเลิกได้แต่เลิกยาก ไม่ควรหลวมตัวเข้าไปยุ่งเลยจะดีกว่า

ผู้ชายที่ไม่มีเป้าหมายใดใดในชีวิตเลย

อายุน้อยๆคบกันเป็นแฟนกันยังพอเข้าใจ แต่เมื่ออายุมากขึ้นเราต่างคนต่างมีเป้าหมายในการใช้ชีวิต หากยังใช้ชีวิตไปวันวันไม่ทำงานไม่หาเงินไม่มีเป้าหมายชีวิตคุณก็จะไร้เป้าหมายไม่รู้จะทำไปเพื่ออะไร หาแฟนหาคู่รักพี่ร่วมสร้างอนาคตไปด้วยกันสร้างชีวิตสร้างครอบครัวที่ดี จะดีกว่า

ผู้ชายที่ดูแลคุณไม่ได้

จริงอยู่ที่ชีวิตเราจะไปพึ่งให้คนอื่นเขาดูแลตลอด แต่เมื่อเรามีคนรักที่ดีเราก็ควรที่จะเลือกผู้ชายที่สามารถปกป้องเราและดูแลเอาใจใส่เราเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีและสามารถดูแลซึ่งกันและกันไปตลอดชีวิต

ผู้ชายที่ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษเอาเสียเลย

ความเป็นสุภาพบุรุษของผู้ชายเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะพี่ผู้หญิงต้องการความใส่ใจความดูแลในทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆผู้ชายใส่ใจในเรื่องเหล่านี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะแต่ถ้าผู้ชายที่คบอยู่ไม่มีนิสัยหรออย่าเสียเวลาค่ะแค่ตอนนี้ เค้ายังไม่ดูแลคุณอย่าหวังถึงในอนาคตว่าเค้าจะดูแลคุณและลูกของคุณได้

ผู้ชายที่ไม่เคารพพ่อแม่คุณ

รักกันชอบกันสิ่งสำคัญที่จะทำให้ ไปด้วยกันได้คือ การเคารพผู้ใหญ่ของอีกฝ่าย ความรักไม่ใช่เพียงแค่คนสองคนแต่เราต้องใส่ใจและดูแลความรู้สึกของพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายด้วย สิ่งเหล่านี้จะส่งผลถึงการเคารพตัวเอง

ผู้ชายที่ไม่เห็นแคร์ความรู้สึกคุณเลย

สิ่งหนึ่งที่หลายคนเสียใจในการอยู่ด้วยกันคือ ความรู้สึกของอีกฝ่ายที่เขาไม่เคยแคร์ความรู้สึกคุณเลย เช่น เมื่อเวลาทะเลาะกันทั้งๆที่เขาผิดแต่เขาไม่เคยเอ่ยปากคำว่าขอโทษ สิ่งเหล่านี้ก็คือเค้าไม่เคยแคร์ด้วยซ้ำว่าคุณจะรู้สึกอย่างไร เมื่อเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆความสัมพันธ์ ก็มักจะไปต่อไม่รอดเพราะจะทำให้เราเสียใจกับการกระทำของผู้ชายคนนี้

ผู้ชายที่มีนิสัยเห็นแก่ตัว

การอยู่ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตามความเห็นแก่ตัวเป็นสิ่งที่ไม่น่าคบเมื่อเราอยู่ด้วยกันเรายอมทำอะไรดีดีด้วยกันไม่ใช่เพียงแค่จะหวังแต่ผลประโยชน์เข้าหาตัวเองเพียงอย่างเดียว

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ได้รับแรงบันดาลใจจาก : blog.noonswoonap

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here