เราทุกคนต่างพบเจอกับ มรสุมชีวิต จงจำ 10 ข้อคิดเตือนใจนี้ไว้

0

เราทุกคนต่างพบเจอกับ มรสุมชีวิต จงจำ 10 ข้อคิดเตือนใจนี้ไว้

ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็กหรือปัญหาใหญ่ก็ตามเราทุกคนสามารถผ่านสิ่งเรานั้นไปได้ขอแค่มีสติและมีความคิดที่จะสู้กับมัน และจงรับรู้เอาไว้ว่าคุณไม่ได้มีปัญหาคนเดียวในโลกนี้ยังมีคนอีกหลายร้อยล้านคน ที่ยังประสบปัญหาแบบเดียวกัน

1. พยายามมองหาแต่สิ่งดีดีของในทุกวันแม้ว่ามันจะยากเพียงใดก็ตาม ไม่มีทางที่ไหนทุกๆวันจะมีแต่เรื่องสวยงามจะมีแต่เรื่องดีดีที่จะเข้ามาในชีวิตเรา แบบที่เราตั้งใจไว้ทั้งหมด หากวันใดที่เราเกิดอาการท้อหรือมีปัญหาใดใดเข้ามาจงใช้สิ่งเรานั้นเปลี่ยนแปลงตัวเราไปในทางที่ดีขึ้น

2. เรื่องบางเรื่องที่เข้ามาในชีวิตของเรา จะเป็นตัวนำพาไปสู่สิ่งที่ดีที่สุดก็ได้ ให้เห็นถึงในทุกปัญหาช่วงเวลาอันเลวร้ายที่เข้ามาในชีวิต เมื่อเรารับรู้ว่ามีสิ่งที่ดีกว่ารออยู่จงใช้ปัญหาเหล่านี้แก้ไข และเรียนรู้มุมมองใหม่ใหม่เพื่อสิ่งที่ดีกว่า

3. ชีวิตของเราจะมีความสวยงามได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเพอร์เฟคทุกเรื่องเสมอ สิ่งต่างๆที่มีความผิดพลาดที่ได้เข้ามาและมีส่วนเกี่ยวข้องกับในชีวิตของเรา ให้เราคิดไว้เสมอว่าสิ่งเรานั้นมีค่าสำหรับคุณ ยังมีคนรักยังมีครอบครัวและมีเพื่อนที่ยังรอช่วยเหลือคุณอยู่เสมอและเป็นกำลังใจที่ดีอยู่ตลอด

4. ในยามสุขจงยิ้มรับไหว และในยามทุกข์เราก็จงยิ้มรับไว้และก้าวต่อไป โลกของเรายังมีหลายสิ่งที่เข้ามาอย่างไม่แน่นอนเมื่อเรามีความสุขเราควรเต็มที่กับสิ่งนั้นอย่าคิดกังวลหรือพยายามเปลี่ยนแปลงอะไร แต่เมื่อเรามีความทุกข์เข้ามาในชีวิตเราก็ยิ้มรับและยอมรับสิ่งเรานั้นและผ่านปัญหาเหล่านั้นไปให้ได้

5. ให้จำไว้เสมอว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ไม่ใช่จุดสุดท้ายของชีวิต คุณจำเป็นต้องก้าวหน้าอยู่ตลอดเวลาไม่จำเป็นต้องยืนอยู่ที่เดิม ควรที่จะพัฒนาตนเองและหาสิ่งที่เราชื่นชอบทำเพื่อความสุขของชีวิต

6. ขอบคุณตัวเราเองที่ยังมีชีวิตอยู่ เมื่อมีปัญหาต่างๆและความผิดพลาดได้เข้ามาในชีวิตของเรา เรามักจะลืมว่าเราผ่านเหตุการณ์เหล่านั้นมาได้อย่างไร ในวันนี้เรามีชีวิตอยู่เราจงขอบคุณตัวเราเองที่เราต้องสู้และเข้มแข็งกับปัญหาต่างๆมาถึงในทุกวันนี้

7. ไม่ว่าชีวิตตอนนี้จะเป็นอย่างไร ลุกจากที่นอนเมื่อคืนความคิดมุ่งสู่จุดหมายใหม่ อย่าปล่อยให้ความผิดพลาด และความเสียใจทำลายชีวิตเรา ควรที่จะหาสิ่งใหม่ใหม่ ทำชีวิตให้ดีขึ้นจากเดิม ก้าวไปข้างหน้าพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น

8. การตัดสินใจของคุณในวันนี้สามารถ เปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณในวันข้างหน้า ไม่ว่าสิ่งใดใดที่คุณทำในทุกวันนี้หากคุณไม่ชอบมีชีวิตที่เป็นอยู่ คุณควรรู้ไว้ว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เราสามารถมีชีวิตของเราได้แบบที่เราต้องการสามารถเอาชนะมันได้ด้วยมุมมองและความคิดของตัวเราเอง

9. การคิดมากเกินไปอาจจะทำให้เราอารมณ์เสีย จงปล่อยวางเรื่องราวร้ายๆทิ้งไป บางครั้งเราก็ชอบเป็นคนคิดมาก ที่ทำให้หนักสมองเราจงตั้งสติ สิ่งที่เกิดขึ้นมักมีข้อแก้ไขได้เสมอ

10. อายุมากขึ้นเราก็ควรรู้ว่า ต้องทำอะไรและกำลังทำอะไร

หลายหลายสิ่งอาจทำให้คุณมีความคิดกับการใช้ชีวิต ทุกคนเกิดมาบนโลกใบนี้ทุกคนต่างก็ต้องดิ้นรนเหมือนกันหมดไม่มีใครที่สามารถใช้ชีวิตที่ไม่ราบรื่น จงจำไว้ว่าคุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกใบนี้ยังมีคนอีกหลายร้อยล้านคน คนที่อาจจะเป็นแบบคุณ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ได้รับแรงบันดาลใจจาก : sumrej.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here