การอยู่เป็นโสด ยังดีกว่าไปเลือกรักคนผิด(ข้อคิดผู้หญิง)

0

การอยู่เป็นโสด ยังดีกว่าไปเลือกรักคนผิด(ข้อคิดผู้หญิง)

ผู้หญิงหลายๆคนต่างที่ต้องการมีความรัก มีคู่ครอง มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ  แต่การใช้ชีวิตวิตคู่นั้นไม่ได้จะเป็นตัวที่สามารถบ่งบอกได้ว่าชีวิตจะมีความสุข จะมีความสมหวัง จะราบรื่นไปจนถึงเส้นชัย การมีความรักไม่ใช่เรื่องผิด แต่มันจะผิดตรงที่เราไปรักคนผิด นั้นคือไปรักคนที่เขามีคู่แล้ว มีเจ้าของแล้ว นั้นแหละคือสิ่งที่ผิด คือสิ่งที่ไม่สมควรทำ

อยากให้ลองนึกภาพหากเราต้องนอนเสียใจทุกวัน เพราะการที่เราไปรักคนผิด การโดนนอกใจ ทุกคนเกิดมา มีบุญกร ร มมาไม่เท่ากัน การมีคู่ดี ถือว่าเป็นเรื่องดี มีบุญวาสนาดี ถ้าเจอคู่ไม่ดี ก็โชคร้ายรับกร ร มไป สมัยนี้ใครไม่มีคู่ ให้คิดเสียว่าเรายังพอมีบุญอยู่บ้าง เพราะจะหาใครสักคนที่รักเราและพร้อมจะอยู่ดูแลกันไปจนแก่เฒ่ามันหายาก หรืออาจไม่มีเลย ดังนั้นอย่าอายหากต้องอยู่เป็นโสด ใช้ชีวิตให้มีคุณค่าทำสิ่งดีๆให้กับตัวเองและคนอื่น คิดดี ทำดีเข้าไว้ หากคู่ของเรามีจริงๆ และมีวาสนาต่อกันพอผลบุญนั้นจะนำพาคนดีๆ เข้ามาในชีวิตเราเอง

ข้อดีของการเป็นโสด

1 ไปไหนก็ไป

คนโสดมักมีอิสระในการไปไหนมาไหน ไม่ต้องโดนบังคับ ไม่ต้องโดนกักขัง สามารถใช้ชีวิตได้ในแบบที่ต้องการ ไม่ต้องนั่งรอใคร อยากทำอะไรก็ทำอยากไปไหนก็ไป ไม่ต้องเป็นห่วงใครหรือให้ใครมาเป็นห่วงตัวเรา การที่ใช้ชีวิตแบบนี้จะฝึกให้ตัวเองมีความแข็งแกร่ง สามารถใช้ชีวิตอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงได้ ช่วยเหลือตัวเอง สามารถตัดสินใจได้

2 ไปกับใครก็ได้

หนุ่มๆ สาวๆ ที่มีแฟนแล้วทั้งหลายเคยสังเกตตัวเองกันบ้างมั้ยว่า ทำไมเวลาอยู่ใกล้กับเพื่อนผู้หญิงหรือเพื่อนผู้ชาย แฟนเราจะต้องมาตามหึงจนเกิดเป็นปัญหาทะเลาะกันทุกที ทั้งๆ ที่คนๆ นั้นคือเพื่อนของเรา? ซึ่งสิ่งนี้เองคือเรื่องสำคัญที่อยากจะบอก รู้หรือไม่ว่าข้อดีอีกอย่างหนึ่งของคนโสดที่คนมีคู่อาจอิจฉาก็คือ คนโสดจะไปไหนมาไหนกับใครก็ได้ นั่นหมายความว่าสาวโสดหรือหนุ่มโสดสามารถไปกินข้าว ดูหนัง หรือช็อปปิ้งกับเพื่อนผู้ชายหรือเพื่อนผู้หญิงได้ แบบไม่ต้องกลัวมีปัญหากับแฟน และเป็นการตัดปัญหาในเรื่องของการถูกมองในแง่ลบนั่นเอง

3 มีเวลาส่วนตัว

ไม่ว่าจะเป็นคนที่ติดแฟนหรือแฟนเป็นคนที่ติดเรา แต่ตามหลักการในการใช้ชีวิตของมนุษย์อย่างเราๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคนมีคู่ก็ย่อมต้องการเวลาส่วนตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ตนเองสนใจด้วยกันทั้งนั้น เพราะมันสามารถทำให้เราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น และได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นการพักผ่อนไปในตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่คนมีคู่บางคนต้องการแต่ไม่สามารถทำได้ แตกต่างจากคนโสดที่มีเวลาส่วนตัวเยอะมากพอกับการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ

4 เปย์ตัวเอง

เชื่อว่าสาวโสดบางคนต้องมีเงินเก็บเหลือเยอะแน่นอน เพราะการใช้ชีวิตตัวคนเดียวอาจมีส่วนทำให้เรามีการใช้จ่ายที่น้อยลง และรู้จักเก็บเงินเพื่ออนาคตมากขึ้น ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้สาวโสดบางคน ได้ใช้เงินส่วนที่เหลือจากการเก็บมาใช้จ่าย หรือลงทุนทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและอยากได้ แถมยังได้รับความสุขเล็กๆ จากสิ่งเหล่านั้นอีกด้วยนะ

5 เสน่ห์แรง

อดปฏิเสธไม่ได้ว่าสาวโสดหรือหนุ่มโสดส่วนใหญ่ จะมีแรงดึงดูดเพศตรงข้ามได้มากกว่าคนมีคู่ ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะว่า คุณไม่มีเจ้าของ และมันสามารถทำให้พวกเขาเหล่านั้น กล้าที่จะเข้ามาทำความรู้จักกับคุณได้โดยไม่มีปัญหา นี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสดีๆ ที่คุณจะได้ตัดสินและคัดเลือกคนที่เหมาะสม ให้เข้ามาในชีวิตของคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก : jitsook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here