ผสมกระเทียมกับมะนาว กินช่วยลดได้ แข็งแรงขึ้นด้วย

0

ผสมกระเทียมกับมะนาว กินช่วยลดได้ แข็งแรงขึ้นด้วย

หากใครที่อยา กมีสุขภาพที่ดี สุขภาพแข็งแรง มาลองดูสูตรนี้กันเลยเป็นสูตรสมุนไพรดั้งเดิมจากต้นตำรับ ที่ได้ผสมกระเทียมกับมะนาวเข้าด้วยกัน ให้กินทุกคืนก่อนนอนวันละ 1 ช้อนกินข้าว เมื่อกินเสร็จให้แปรงฟันก่อนนอนด้วย เพราะกลิ่นสมสุนไพรสองชนิดนี้มีความฉุนแรงพอตัว ประโยชน์ดีมากๆ ช่วยลดไขมันในเส้นโลหิต ทั้งยังช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างที่อยู่ในร่างกายของเรานั้นให้ะอาด

ส่วนผสมที่เราทำกัน เมื่อทำเสร็จต้องเก็บเข้าตู้เย็น เพราะมะนาวกับกระเทียมเป็นกรดด้วยกันทั้งคู่ หากไม่นำเข้าตู้เย็นอาจจะทำให้เกิดการเสียได้

สิ่งที่ต้องเตรียม

มะนาว 50 ลูก + กระเทียม 1 กก. (ถ้าจะลองทำน้อยหน่อย ก็ลดลงตามส่วน เช่น มะนาว 25 ลูก กระเทียม 1/2 ก.ก. )

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราทการปลอกเปลือกกระเทียม

2 จากนั้นให้คั้นน้ำมะนาว (ผ้าขาวบางกรอง หรือเอากระชอนมากรองก็ได้)

3 ให้เราน้ำส่วนผสมทั้ง 2 อย่าง นำมาปั่นรวมกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วเก็บใส่โหลแก้ว ทิ้งไว้สักสองอาทิตย์ (ถ้าจะกินเลยก็ได้แต่มันจะมีความร้อนมากๆบริเวณทางเดินอาหารตรงหน้าอก) จากนั้นกินวันละ 1 ช้อนกินข้าว ทุกคืน กินเสร็จอาบน้ำแปรงฟันนอน

สูตรมะนาวที่ดีต่อร่างกาย

– หากมีความต้องการขับเส ม หะและช่วยบรรเทาอ าก ารเจ็ บค อให้เรานำมะนาวสดมาคั้น แล้วเติมด้วยน้ำตาลทรายแดงประมาณ 1 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับเกลือนิดหน่อย ชงน้ำอุ่นดื่มจิบบ่อยๆจะช่วยบรรเทาอาการได้ดี

– หากต้องการแก้ไข้ให้ผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ + กับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา ใส่น้ำอุ่นลงไปแล้วเจ็บบ่อยๆ หรือจะฝ่านมะนาวเป็นชิ้นๆ ๆแล้วจิ้มเกลือทานได้จะช่วยบรรเทาอาการได้ดี

– น้ำมะนาว 1 ซีก ผสมดินสอพอง ครึ่งก้อน คนให้เข้ากันแล้วพอกใบหน้าจะรั ก ษ าสิ วและช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสดูเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here