ตำราก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด ลงทุน 700 ทำขายสร้างอาชีพได้เลย

0

ตำราก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด ลงทุน 700 ทำขายสร้างอาชีพได้เลย

หากจะถามหาอาชีพที่คิดได้ว่าเป็นอาชีพขายของ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากนัก อาศัยอุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้าน จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มาก

อาหารที่ถูกใจของคนบ้านเราเป็นอย่างมากก็เห็นว่าจะเป็นอาหารตามสั่ง น้ำพริก และก๋วยเตี๋ย วซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดมาแจกให้เพื่อนๆได้ไปลงทุนทำขายสร้างอาชีพ เพราะเป็นสูตรที่ทำได้ไม่ยาก ลงทุนน้อย แต่คุณจะได้ขายเป็นหม้อได้กำไรหลายเท่าตัว มันจะยากในการทำช่วงแรกๆ หากทำเก่งและทำลงตัวแล้ว คุณจะทำได้อย่างง่ายดายได้กำไรที่ดีมาก

และที่สำคัญนั้นเป็นการลงทุนที่ใช้เงินไม่มาก ใช้ซื้อวัตถุดิบอย่างพวกของสดก็สามารถทำก๋วยเตี๋ยวขายสร้างอาชีพได้แล้ว และพวกอุปกรณ์หม้อต้ม ชาม ถ้วย แล้วก็ใช้อุปกรณ์ในครัวเรือนที่มีอยู่ในบ้านมาประยุกต์ในการขาย

สำหรับในเรื่องของเงินลงทุนนั้น ให้เราเริ่มต้นอย่างแรก คือ ซื้อวัตถุดิบอย่างพวกผักพวก เนื้อสั ต ว์ เตรียมเงิน 700 บาท ก็สามารถทำก๋วยเตี๋ยวขายสร้างอาชีพได้ อาจจะขายชามละ 15 บาท ขายได้ประมาณ 100 ชามก็จะได้เงิน 1,500 บาท

แต่ในการค้าขายนั้นไม่ว่าจะขายอะไร ก็ต้องจัดสรรแบ่งส่วนให้เป็นระบบ เงินลงทุน เงินกำไร รายรับรายจ่ายก็ต้องจดเอาไว้ เรามาเริ่มดูส่วนผสมที่ต้องเตรียม และขั้นตอนในการทำกันเลย ไม่ยากอย่างที่ใครหลายๆคนคิด

สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือ

น้ำซุป หม้อเบอร์ 18 นิ้ว , เล้ง 1 กิโลกรัม , ซอสภูเขาทอง 300 กรัม , ใบเตย ½ กิโลกรัม (มัดให้แน่น) , กะทิ 1 กิโลกรัม , รสดี 12 บาท 1 ซอง , ซีอิ๊วดำ 200 กรัม , เต้าหู้ยี้ (น้ำนิดหน่อย) 7 ก้อน (ก้อนเล็ก) , มะเขือเทศท้อ 2 ลูก , น้ำกระเทียมดอง 1 ถ้วยเล็ก , เครื่องยาจี นที่ใส่น้ำซุป

อบเชย 4 นิ้ว 3 ท่อนทุบ , โป๊ยกั้ก 10 ดอก , พริกหอม 2 ช้อนโต๊ะ , ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ , ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ , ลูกกระวาน 8 ลูก , ลูกเฉาก๊วย 2 ลูก

วิธีการทำ

ที่เรานำส่วนผสมทั้งหมดที่เราได้เตรียมเอาไว้ไปคั่วให้หอม จากนั้นห่อด้วยผ้าขาวบางมัดเอาไว้ให้แน่น ตั้งหม้อบนเตาแก๊สให้ใส่น้ำต้มไปค่อนหม้อ น้ำเดือดแล้วให้ใส่เล้งลงไปต้มจนเดือด และให้ใส่ยาจี นลงไป เติมเครื่องปรุงทุกอย่างที่เราได้คคั่วเอาไว้รวมทั้งใบเตยใส่ลงไปในหม้อ เคี่ยวประมาณ 60 นาทีถึงเริ่มจำหน่ายได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : เส้นทางเศรษฐีออนไลน์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here