เกลือผสมเบกกิ้งโซดา ผลลัพธ์เกินคุ้ม โรยรอบบ้าน เรื่องดีๆควรรู้ก่อนเอาไปทิ้ง

0

เกลือผสมเบกกิ้งโซดา ผลลัพธ์เกินคุ้ม โรยรอบบ้าน เรื่องดีๆควรรู้ก่อนเอาไปทิ้ง

เกลือ แท้จริงแล้วไม่มีผลกระทบอะไรที่ไม่ดีกับเราเลย มันสามารถนำมาใช้ในการปรุงอาหาร แต่รู้กันหรือไม่ว่า เกลือ สามารถนำไปโรยรอบๆบ้านได้ ตามขอบหน้าต่าง ขอบประตูได้ และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆได้อีกมากมาย ซึ่งในวันนี้ ทางเพจ ได้คิดก็คิดได้ ขอนำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ ประโยชน์ของเกลือ 8 ข้อ

1 เกลือขัดได้ทุกอย่าง

เกลือนั้น คือสารขัดแบบธรรมชาติ สามารถนำมาขัดสิ่งของได้ทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งของที่อยู่ในครัวเรือนก็ยังต้องการขัด ทำความสะอาดเป็นบางครั้งบางคราว แน่นอนเลยว่า ถ้าหากสิ่งของชิ้นไหนที่ทำมาจากทองเหลือง ทองแดง หรือเครื่องเงิน เราก็สามารถใช้เกลือขัดให้มันวาวได้ แต่ต้องเป็นเกลือละเอียดนะ และเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ ให้นำเกลือผสมกับน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ เราจะสามารถนำมาขัดบนพื้นให้มีความเงาได้ แล้วสามารถขัดพื้นผิวเครื่องใช้ต่างๆให้สะอาดได้อีกด้วยนะ

2 เกลือทำให้รถสะอาด

เกลือเป็นของดีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายมาก เป็นสิ่งที่สามารถนำมาทำความสะอาดได้ทั้งบ้าน และยังทำความสะอาดรถได้อีกด้วย โดยนำเกลือ 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ และน้ำอุ่น 1 แกลลอนมาผสมกัน หลังจากนั้นก็นำมาทำความสะอาดที่กระจกได้เลย ค่อยๆเอาผ้าชุบ แล้วถูกไปมา จะเป็นการจัดการกับคราบน้ำได้เป็นอย่างดี หลังจากที่คุณได้ทำความสะอาดกระจกแล้ว ก็ให้เอากระดาษหนังสือพิมพ์มาชุบน้ำยาเช็ดกระจก แล้วเช็ดตามปกติ วิธีนี้จะทำให้กะจกคุณใสขึ้น แล้วไม่มีรอบฝุ่นเกาะ แล้วยังนำน้ำเกลือที่เหลือ มาเช็ดตามขอบประตู หน้าต่าง ช่องทางเดินมดได้อีกด้วยนะ จะทำให้มดไม่กล้าเข้าใกล้เลย

3 อ่างล้างหน้าเงาวับ

หากต้องการที่จะทำให้อ่างล้างหน้าของคุณเงาวับอีกครั้ง เหมือนซื้อมาใหม่ ง่ายๆเลยนะคะ ให้เรานำเกลือมาละลายกับน้ำร้อน ปล่อยให้อุ่นสักพัก แล้วผสมเบกกิ้งโซดาลงไป 1 ช้อนชา แล้วก็คนให้เข้ากันอีกครั้ง หลังจากนั้นนำผ้ามาชุบน้ำที่เราผสมเอาไว้ วิธีนี้จะทำให้อ่างล้างหน้า พื้นห้องน้ำของคุณสะอาดได้ และยังช่วยลดกลิ่นอับในห้องน้ำได้อีกด้วย และสำหรับใครที่ต้องการให้ร่างกายสะอาด ให้อาบด้วยน้ำที่เราผสมเอาไว้ได้เลยก่อนอื่นคือล้างตัวก่อน แล้วก็ราดน้ำนี้ที่ตัวเรา แล้วขัดถู ผสมกับสบูเบาๆสัก 2 นาที ให้ทั่ว ยกเว้นใบหน้า หลังจากนั้นก็อาบน้ำถูสบู่ปกติได้เลย รับรองเลยว่าสะอาดแน่ ผิวเนียนนุ่ม และยังทำให้ท่อระบายน้ำไม่อุดตันด้วยนะ

4 ผิวอ่อนวัยกว่าเดิม

เกลือ มีส่วนช่วยในเรื่องของการฟื้นให้สภาพผิวของเราดีขึ้นกว่าที่เคยเป็น คุณสามารถนำเกลือเม็ดเล็กๆ มาใช้ขัดผิวได้ โดยนำเกลือไปผสมกับสบู่ หรือครีมอาบน้ำ และตามด้วยน้ำมันมะกอก สูตรนี้ขัดผิวด้วยใยบวบ เมื่อขัดทั่วตัวแล้ว (ยกเว้นใบหน้า) ทิ้งเอาไว้สัก 5 นาที แล้วก็ล้างออก แต่ถ้าหากบ้านไหนมีน้ำอุ่นจะดีมาก จะทำให้ผิวดี ชุ่มชื่น เมื่อเสร็จขั้นสุดท้าย ก็ให้ทาครีมบำรุง วิธีนี้ทำบ่อยๆ แค่ 7 วันก็เห็นแล้วว่าดีจริง มีความเปล่งปลั่งแล้วคืนความเยาว์วัยได้อีกครั้ง

5 คืนสีให้ผ้าม่าน และพรม หากคุณกำลังมองหาวิธีทำความสะอาดพรมและม่านแล้วหละก็ เกลือนี่แหละคือตัวช่วยที่ดี เป็นส่วนผสมหลักๆที่คุณควรเลือกใช้ วิธีการใช้คือนำผ้าม่านหรือผ้าพรม ล้างน้ำให้สะอาดก่อน 1 รอบ หลังจากนั้นก็เตรียมกะละมังใบใหญ่ๆหน่อย เติมน้ำ แล้วก็เติมเกลือลงไปสัก 2 ถุงเล็กๆ เกลือที่ถุงละ 2 บาท แล้วก็คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำผ้าลงไปแช่ไว้ได้เลย วิธีนี้จะไม่ทำให้ผ่าของคุณเกิดรอยด่าง ดีกว่าการแช่ด้วยผงซักพอกอีกนะ

6 ดูแลช่องปาก และฟัน

สำหรัฐคนที่มีปัญหาปวดฟัน ช่องปากไม่สะอาด มีกลิ่นปากเวลาหายใจ หรือพูด แนะนำให้ใช้เกลือ ผสมน้ำอุ่นแล้วก็เอามาบ้วนาก วิธีนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีง่ายๆก็ตาม แต่รู้หรือไม่ว่า สรรพคุณของเกลือดีมากสุดๆสำหรับการทำความสะอาดช่องปากและกลิ่นปาก

7 ฟันขาว

เกลือเพียงเล็กๆแค่หยิบมือ สามารถทำให้ฟันของคุณขาวสะอาดได้จริงๆนะ แค่นำเกลือมาผสมกับเบกกิ้งโซดาในปริมาณเท่าๆกัน แล้วก็ผสมกับยาสีฟัน ง่ายๆแค่นี้ แล้วก็เอามาแปรงปกติ ฟันของคุณก็จะรู้สึกสะอาดสะอ้าน ดูขาวไวแบบเป็นธรรมชาติแล้ว

8 ผลลัพธ์ที่ดีในการซักผ้า

เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าของคุณหดตัว แค่คุณนำเกลือที่ผสมน้ำแล้ว ใส่ลงไปด้วยในเวลาที่ซักล้าง เคล็ดลับง่ายๆ แต่เห็นผลดีเยี่ยม แล้วถ้าวันไหนแดดแรงๆนะ ยิ่งเห็นผลดีเชียวเลยแหละ

เป็นยังไงบ้าง สำหรับวิธีในการใช้ประโยชน์จากเกลือ หวังว่าเพื่อนๆจะเก็บข้อมูล 8 อย่างนี้เอาไว้นะคะ เราจะได้มีกำลีงใจในการเขียนงานมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอกทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here