มีเเค่ขวดเดียวสวยได้ นำเบบี้ออยล์มาใช้ หน้าใส ผิวขาว ผมสวย ดูดีขึ้นจนเพื่อนทัก

0

มีเเค่ขวดเดียวสวยได้ นำเบบี้ออยล์มาใช้ หน้าใส ผิวขาว ผมสวย ดูดีขึ้นจนเพื่อนทัก

สำหรับคุณผู้หญิงที่เป็นชาวแก๊งบิวตี้ ในวันนี้เรามีทริคดีๆจากประโยชน์ของเบบี้ออยมาฝากกัน สาวๆหลายคนอาจจะไม่เคยได้รู้มาก่อน สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า และเส้นผม และยังทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมาก ใครที่มีผิวหน้าที่หยาบกระด้าง หรือว่ามีผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน ต้องบอกเลยว่าห้ามเลื่อนผ่านบทความนี้เลยนะคะ

1 สครับลดปัญหาผิวคล้ำ ผิวหยาบกร้าน

ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปาก ข้อศอก หัวเข่า หรือจุดอื่นๆที่มีความหยาบกระด้าง แนะนำว่าให้ใช้สูตรนี้จะเวิร์คมากๆ วิธีการก็คือให้นำเบบี้ออยไปผสมกับน้ำตาลทราย ถ้ามีน้ำตาลทรายแดงจะดีมากๆ โดยผสมเบบี้ออย 2 ส่วนต่อน้ำตาลทราย 1 ส่วน แล้วก็เติมมะนาวลงไปเพียงเล็กน้อย แล้วก็นำไปสครับผิวเบาๆ (สครับผิวคือ ให้เรานำไปนวดบนที่ใบหน้าหรือบริเวณจุดที่มีความหยาบกร้าน) หลังจากนั้นก็ทำการทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยล้างออก ผิวของคุณจะดูชุ่มชื่น ส่วนบริเวณริมฝีปากให้ทำก่อนนอนแล้วทิ้งไว้ถึงเช้าได้เลย ตื่นเช้ามาปากของคุณจะมีความอิ่ม และยังคง อมสีชมพูอีกด้วยนะคะ

ปล. สูตรนี้ทำให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ

2 ใช้แทนคลีนซิ่งเครื่องสำอาง

ในเวลาที่ต้องการความสะดวกสบาย อย่างเช่นในเวลาที่ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือว่าไปฟิตเนส หากเราใช้แผ่นเครื่องสำอางก็จะช่วยได้มากเลยทีเดียว (makeup remover sheets) แต่ถ้าหากใครต้องการที่จะประหยัด แนะนำว่าให้ลองเทเบบี้ออยลงบนแผ่นสำลีขนาดเล็ก แล้วก็เก็บใส่ถุงซิปล็อคเอาไว้ เวลาไปไหนมาไหนต้องการความสะดวกและรวดเร็ว เราก็สามารถใช้สำลีที่เราเตรียมเอาไว้ลบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด และจัดกระเป๋าได้ง่ายขึ้น

3 บำรุงผิวใต้ตา รอยใต้ตาคล้ำ

สำหรับวิธีในการป้องกันไม่ให้บริเวณราบตาของเรามีรอยคล้ำ ซึ่งเกิดจากการนอนดึก การทำงานหนัก วิธีทำนั้นก็คือ ให้เราทำการหยดเบบี้ออยล์ลงบนปลายนิ้ว แล้วก็นวดบริเวณที่มีรอยใต้ตาคล้ำ นวดไปเรื่อยๆประมาณ 2 นาที หลังจากนั้นก็ใช้ทิชชู่ซับน้ำ แล้วก็นำมาเช็ดบริเวณรอบตาของเราออกไป หากทำสม่ำเสมอริ้วรอยก็จะค่อยๆลดเลือนหายไปดีกว่าซื้อครีมราคาแพงอีก

4 บำรุงเส้นผมให้งาม ไม่มันเยิ้ม

สำหรับใครที่ต้องการให้ผมของคุณดูดำเงางาม และไม่มันเยิ้ม แนะนำเลยว่าให้เทเบบี้ออยลงบนแผ่นกระดาษทิชชูหรือว่าแผ่นสำลีก็ได้ แล้วก็นำไปซับบริเวณปลายผมเบาๆ เมื่อเช้าจนทั่วแล้วให้ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงค่อยสระผมตามปกติ วิธีนี้จะช่วยบำรุงผมได้ดีเยี่ยม และแน่นอนว่าไม่ทำให้ปลายผมแตกปลาย ไม่มันเยิ้มแน่นอนค่ะวิธีนี้

5 แก้ปัญหาท้องลาย

ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณแม่ ที่มีท้องลาย หรือว่าจะเป็นคนทั่วไปพี่มีท้องลายหรือว่ามีปัญหาบริเวณแขนและขาแตก ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นเดียวกัน วิธีการก็คือ แนะนำว่าให้ใช้เบบี้ออยทาในบริเวณนั้นเป็นประจำ ขอย้ำเลยนะว่าถ้าทาทุกวันรับรองหรือว่าภายใน 1 เดือน รอยท้องลายหรือว่ารอยขาแตก จะต้องหายไปอย่างแน่นอนค่ะ

5 ประโยชน์สำหรับเบบี้ออยในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะสามารถนำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวันกันได้นะคะ แล้วอย่าลืมเป็นกำลังใจให้เราด้วย เก็บไว้ดีๆแบบนี้เอาไว้ให้เพื่อนๆและคนรอบข้างได้นำไปใช้กันดูนะคะ

ภาพประกอบ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here