ไม่รู้ว่าดื่มผิดมาตลอด การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง!

0

ไม่รู้ว่าดื่มผิดมาตลอด การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้อง!

หลายคนอาจจะชอบการดื่มมะนาว แต่รู้กันหรือไม่ว่าวิธีการดื่มมะนาวที่ทุกคนใช้อยู่ในตอนนี้เป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง การดื่มน้ำมะนาวที่ถูกต้องควรจะเป็นแบบนี้

อย่างแรกเลยให้เราล้างมะนาวให้สะอาดแล้วนำไปแช่ตู้เย็น หลังจากนั้นประมาณ 2 ชั่วโมงค่อยเอาออกมาหั่นเป็นชิ้น มะนาว 1 ลูกให้หันประมาณ 15 ถึง 20 ชิ้น

เอามะนาวที่หั่นแล้วมาวางไว้ในภาชนะที่สามารถปิดสนิทได้

แล้วใส่น้ำผึ้งและน้ำเปล่าลงไปด้วย

ปิดฝาให้สนิทนำภาชนะนั้นไปใส่ไว้ในตู้เย็น

แช่เย็นไว้วันถัดไปค่อยเอามากินกับน้ำอุ่น

ทำแบบนี้อาทิตย์ละประมาณ 3-4 วันจะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง

ไม่เป็นโรคหวัดง่ายๆ มีภูมิต้านทาน

มะนาวลูกหนึ่งสามารถกินได้1สัปดาห์

การดื่มน้ำมะนาวสามารถลดจุดดำฝ้ากระได้ จะสามารถช่วยให้หน้าขาวใสได้นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมสูงและลดน้ำหนักได้ที่สำคัญคือมะนาวเป็นอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก จะช่วยในการฆ่าเซลล์มะเร็งได้และดีกว่ายาเคมีบำบัดอีกเยอะ

ถ้าหากคุณมีเวลาว่างก็ทำน้ำมะนาวกินเอง มะนาวลูกหนึ่งใส่น้ำประมาณ1000cc ถึง2000cc ความเปรี้ยวตามความชอบของคุณเอง พยายามไม่ใส่น้ำตาล จะดีกับสุขภาพและความงาม ดื่มน้ำมะนาวยังมีประโยชน์อีกมากมาย:

1. เสริมสร้างสมอง: เวลาคนอายุมาก การไหลเวียนของเลือดจะเสื่อมลง จะเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเซลล์สมองก่อให้เกิดความทรงจำเสื่อมลงมะนาวมีสารต้านอนุมูลอิสระจะสามารถช่วยการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้นได้ดื่มน้ำมะนาวทุกวันจะสามารถช่วยเสริมสร้างความทรงจำได้ ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองและเส้นประสาทได้

2. ขจัดความเมื่อยล้าและบรรเทาอาการปวดเท้า: เพียงแค่ใช้มะนาวชิ้นหนึ่งมาทาตอนที่ปวดกล้ามเนื้อ จะสามารถช่วยผ่อนคลายได้หากมีอาการปวดเท้ามากบีบน้ำมะนาวลูกหนึ่งลงไปในกะละมังที่ใส่น้ำร้อนแล้ว ใช้น้ำนี้มาล้างเท้า จะสามรถช่วยบรรเทาอาการปวดได้

3. ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน: มะนาวมีวิตามินซีและกรดซิตริกสูง จะสามารถช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดีขึ้นส่งเสริมการผลิตเลือด ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวยังมีคุณสมบัติในการรักษาแผลได้

4. การป้องกันและรักษาโรคหัวใจและลดน้ำตาลในเลือด: กรดซิตริกที่อยู่ในน้ำมะนาวจะสามารถช่วยการหดตัวเสริมสร้างหลอดเลือดและปรับปรุงการแข็งตัวของเลือดได้ มีผลบังคับไม่ให้เลือดไหลอออกมา น้ำมะนาวสามารถลดความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอลปรับปรุงหัวใจและหลอดเลือดได้

5. ฆ่าเชื้อ: มะนาวสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างดี

6. ช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดีขึ้น: มะนาวสามารถส่งเสริมระบบทางเดินอาหารของร่างกายได้อย่างดี

7. การรักษาโรคหวัด: ในน้ำมะนาวมีวิตามินซีสูงมาก สร้างภูมิคุ้มกันต้านเชื้อแบคทีเรียได้เวลาเป็นหวัดดื่มน้ำอุ่นที่ผสมกับน้ำมะนาวประมาณ500- 1000ccจะสามารถช่วยลดอาการน้ำมูกไหลได้

ปล. มะนาว ช่วยลดสารนิโคติน สามารถช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ใน 2 สัปดาห์ แค่หั่นมะนาวชิ้นพอดีคำ กินพร้อมเปลือก เคี้ยวนานๆ 3-5 นาที ทุกครั้งที่อยากบุหรี่ จะทำให้รสบุหรี่ไม่อร่อย ขม เฝื่อน จนไม่อยากสูบอีก

เรียบเรียงโดย : Postsara

ขอขอบคุณ : ไลค์เก้อร์, saf

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here