ทริคง่ายๆ “ทำความสะอาดพัดลม” แบบไม่ต้องถอดออกมาล้าง ประหยัดเวลา

0

ทริคง่ายๆ “ทำความสะอาดพัดลม” แบบไม่ต้องถอดออกมาล้าง ประหยัดเวลา

บ้านเราไม่ว่าจะฤดูไหน พัดลมก็เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าคู่บ้านคู่เรือนอยู่เสมอ แต่พอใช้ไปนานๆเข้า ฝุ่นก็จะมาเกาะเต็มไปหมด แล้วเราก็สูดอากาศดูดฝุ่นเข้าจมูก

ไม่นานเราก็จะเป็นโรคภูมิแพ้ แต่ในวันนี้เราจะมาสอนวิธีการทำความสะอาดพัดลมโดยที่ไม่ต้องถอดออกมา ไม่ต้องเสียเวลาอะไรมากมาย แต่ก่อนเราจะต้องถอดแล้วเอามาล้างทีละชิ้น

แต่วิธีที่จะบอกต่อไปนี้เป็นวิธีที่ง่ายไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แค่เดินไปที่ซิ้งล้างจานแล้วหยิบบางสิ่งบางอย่างมาทำ ก็สามารถจัดการกับฝุ่นได้อย่างแน่นอน สะอาด แถมประหยัดเวลา

ก่อนอื่นเลย เรามาดูหน้าตาของหน้ากากพัดลมกันก่อน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นซี่ๆยื่นออกมาจากวงกลมตรงกลาง พอรู้รูปแบบแล้ว เราก็มาจัดการมันกัน

จากนั้น เราก็มาดูกันอีกหน่อยว่าฝุ่นบริเวณไหนของหน้ากากทำความสะอาดยากที่สุด ตามภาพก็คือตรงที่ใกล้มอเตอร์ ฝุ่นเยอะมาก มาดูกันว่าทำยังไงดี

พวกเราต้องเตรียมฟองน้ำอันนึง จากนั้นใช้มีด ผ่าฟองน้ำให้เป็นเส้นตัดกันดังภาพ จากนั้นก็บีบน้ำยาล้างจานลงบนฟองน้ำ ใส่น้ำลงไปนิดหน่อย แค่นี้อุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดก็พร้อมแล้ว ไปดูผลกันเลย

วิธีการทำง่าย แสนง่าย

หลังจากเข้าใจรูปร่างของหน้ากากพัดลมแล้ว พวกเราก็ทำความสะอาดไปตามซี่ เช็ดจากข้างในออกมาข้างนอก ออกแรงพอประมาณ จากนั้นเช็ดให้สะอาด

หลังจากเช็ดแล้ว ลองดูฟองน้ำ จะพบว่า มีฝุ่นติดหนา เต็มไปด้วยแบคทีเรียนับไม่ถ้วน แล้วไปดูที่หน้ากากพัดลม การเช็ดด้วยฟองน้ำ ก็สะอาดได้เหมือนกัน แถมไม่ทำให้หน้ากากเป็นรอยด้วย

หลังจากใช้ฟองน้ำเช็ดแล้ว ต้องใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำบิดหมาดเช็ดอีกรอบ เพื่อเช็ดคราบน้ำยาล้างจานที่ยังติดอยู่บนหน้ากากออก ให้ผลลัพธ์ดีขนาดนี้ ต้องกลับไปทำความสะอาดพัดลมที่บ้านสักหน่อยแล้ว

เป็นยังไงกันบ้าง มีประโยชน์ใช่มั้ยละ

ปล. พัดลมบ้านแอดมินเอง ไหนโชว์ตัวที่บ้านบ้างซิ

ขอขอบคุณ : ไลค์เก้อร์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here