สูตรทำน้ำกระชาย มะนาว น้ำผึ้ง เครื่องดื่มสุขภาพ แถมอร่อยด้วย

0

สูตรทำน้ำกระชาย มะนาว น้ำผึ้ง เครื่องดื่มสุขภาพ แถมอร่อยด้วย

เครื่องดื่มสมุนไพรน้ำกระชาย เป็นเครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก จะดีมากๆสำหรับผู้ที่มีอาการปวดเมื้อยตามบริเวณของกล้ามเนื้อ ปวดตามกระ ดูก ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้บ่อยและหายช้า เราเลยแนะนำสูตรน้ำสมุนไพรที่ดีต่อกล้ามเนื้อมาฝาก

อาการปวดมักเกิดจากการเคลื่อนไหวมากเกินไป มักจะเกิดในวัยกลางคน วัยสูงอายุ สังเกตเห็นได้ชัดว่าเมื่อเคลื่อนไหวจะมีเสียงกร๊อบแกร๊บ กร๊อบแกร๊บ บางทีก็จะปวดตตรงข้อกระ ดูก รู้สึกขัดๆปวดๆ เคลื่อนไหวลำบาก นั่งคุกเข่า นั่งยองๆ นั่งพับเพียบก็จะลุกขึ้นยาก

การรักษาโรคกระดูก เสื่อมนั้นส่วนใหญ่คนมักจะพึ่งยาแผนปัจจุบัน อาหารเสริมต่างๆที่มีมากในปัจจุบันนี้ แต่ยังมีหนึ่ งวิธี อาจทำให้เราหายขาด หรือบรรเทาอาการโรคกร ะ ดูกเสื่อมได้ คือทานแบบภูมิปัญญาไท ย ด้วย น้ำกระชายนำมาผสมกับ น้ำมะนาว น้ำผึ้ง

ส่วนผสม ชุดละวัน เช้า เย็น แบ่งเอา

– กระชาย 1 ขีด

– น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

– มะนาว 2 ลูก

วิธีทำ “น้ำกระชาย น้ำมะนาว น้ำผึ้ง”

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำกระชายล้างน้ำให้สะอาดหลายๆครั้งเพราะจะมีเศษดินเยอะ แล้วนำมาตำ โดยใช้ครกหินอ่างศิลา หรือ ปั่นโดยใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีให้ละเอืยดเติมน้ำสะอาดลงไป 2 แก้ว

2 จากนั้นให้เรานำกระชายที่ตำหรือปั่น มากรองด้วยผ้าขาวบาง

3 นำน้ำกระชายที่ได้มาใส่น้ำผึ้ง และ มะนาวผสมลงไปปรุงรสตามใจชอบ (แต่แนะนำไม่ให้ใส่น้ำผึ้งจนมากเกินไป)

สำหรับในสูตรนี้ดีมากๆสำหรับผู้ที่มีอาการปวดตัว ปวดตามข้อกระ ดูก หรือผู้ที่ไม่ได้ปวดแต่อยา กที่จะมีสุขภาพที่ดีนั้นก้สามารถดื่มได้ จะดีต่อสุขภาพมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here