หลวงพ่อจรัญท่านชี้แนะ ให้พบหนทางสว่างแบบถูกวิธี

0

หลวงพ่อจรัญท่านชี้แนะ ให้พบหนทางสว่างแบบถูกวิธี

ชีวิตของคนเราทุกคนย่อมมีขึ้นและมีลงอยู่เสมอ บางคนสงสัยว่าทำไมชีวิตที่เป็นอยู่นั้นไม่สุขสบาย นั่นเป็นเพราะดวงชะตาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งวันนี้เราได้มีคำชี้แนะคำแนะนำจากหลว งพ่อจรัญ ที่ท่านได้กล่าวเอาไว้ ให้ลองทำในเวลาที่ดวงตกหรือดวงไม่ดี ทำอะไรก็ไม่ขึ้น ลองทำตามแบบนี้ดู

ก่อนที่จะใส่บาตรให้จุดธูป 3 ดอกกลางแจ้งขอขมา โดยตั้งนะโม3จบ แล้วกล่าวว่าข้าพเจ้าขอขมาต่อเจ้ากร ร มนายเวรศัตรูทุกภพทุกชาติขอให้อโหสิกร ร มให้ขาดจากกัน

แล้วหลังใส่บาตรเสร็จทุกครั้งให้ตั้งนะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่ากุศลที่ลูกได้ทำแล้วนั้นขอถวายแด่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 5 พระองค์ ขอให้ทุกพระองค์นำส่งบุญให้ข้าพเจ้ามีเดชปัญญาโภคะขอให้สมหวังสมปรารถนาทุกอย่างขอให้มีบุญบารมีเต็มขั้นเกิดสภาวะธรรมตามบุญวาสนาที่ได้ทำมาจากทุกภพทุกชาติโดยเร็วด้วยเทอญ

และขออุทิศให้เจ้าก ร ร มนายเวรทุกภพทุกชาติ (เช่นมนุษย์หุ้นส่วนเพื่อน) ทุกภพทุกชาติ (เอ่ยชื่อได้ก็ยิ่งดี )ขอให้อโหสิขอให้ขาดจากกัน ณ เดี๋ยวนี้เทอญขอให้อุปถัมภ์ค้ำจุนข้าพเจ้า

กรณีที่ดวงไม่ดีมาก ขอให้แผ่บุญให้ตัวเองมากๆ บางท่านก็แผ่ให้ผู้อื่นจนลืมให้ตัวเองตัวเราเองต้องมีบุญบารมีแก่กล้าจริงๆจึงจะช่วยและให้ผู้อื่นได้ ควรสวด บทอิติปิโสฯ เลยอายุ 1 จบ มีเวลาขอให้ไปปฏิบัติธรรมฝึกวิปัสสนาด้วยทำให้เกิดผลเร็วโทสะจะน้อยลงควรแผ่เมตตาให้มากๆวันละ 10 ถึง 30 ครั้ง

ในการแผ่เมตตาที่จะได้ผลนั้นท่านพระธรรมสิงหบุราจารย์แนะนำว่า ถ้าจะกรวดน้ำต้องกรวดน้ำลงดินทุกครั้ง วันละ 100 ครั้ง สิ่งที่ไม่ดีจะหายไป หรือใช้สมาธิกำหนดอธิษฐานจิตด้วยความตั้งใจประกอบด้วยความมีสติสัมปชัญญะ เพื่อเป็นการ แผ่เมตตา แล้วอุทิศส่วนกุศลจากจักระ 6 หรือบริเวณตาที่สามที่กลางหน้าผากต่ำลงเล็กน้อย จะได้ผลมากกว่าเดิม อุทิศบุญใช้กับผู้ล่วงลับ นำส่งบุญใช้กับผู้ยังมีชีวิตอยู่ ถวายบุญกุศลใช้กับพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแก้ ให้ตนเองได้ผลดีเร็วมากขึ้น

การสนทนาธรรมการให้ธรรมทานชี้แนะแนวทางแก้ไขปัญหาชีวิต ให้กับผู้หมดหวังการทำความสะอาดห้องพระ การถวายน้ำเปล่าเพียง 1 แก้วให้กับหิ้งพระพุทธ การร่วมอนุโมทนาการทำความดีของผู้อื่น โดยการใช้จิตน้อมไปทางบุญกุศล การกวาดใบไม้ ทำความสะอาดห้องน้ำ ทำสวน หรือของส่วนรวมการดูแลคนแก่ เด็ กการที่เรามีจิตใจดีหรือตั้งใจดีทั้งหมดนี้ล้วนเป็นกุศลและเป็นบุญทั้งนั้นเลย

ให้ตั้งนะโม3จบข้าพเจ้า (บอกชื่อตัว) นามสกุล เกิดวันที่วันนี้ ข้าพเจ้าขอตั้งจิตถึงบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากลโลกรวมถึงองค์เทพองค์พรหมที่ปกปัก รักษากายสังขาร วิญญาณลูกอยู่วันนี้ลูกตั้งจิตถวาย (บุญที่ทำเช่นใส่บาตรสวดมนต์ถือศีลให้ทานฯลฯ)

ลูกขอถวายบุญกุศลนี้ แด่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ นำส่งบุญให้ลูกเจริญขึ้นทั้งการงานการเงินและความรักให้ลูกมีเดชปัญญาโภคะ (ความสมบูรณ์)ทุกภพทุกชาติและ ขออุทิศบุญกุศลนี้ให้กับเจ้าก ร ร มนายเวรทุกภพทุกชาติรวมถึงบริวารญาติมิตร คนรับใช้ บุตรธิดา สามีทุกภพทุกชาติ ขอให้ได้รับมหากุศลนี้รับแล้วขอให้อโหสิก ร ร มซึ่งกันและกันให้ขาดจากกันณบัดนี้เทอญขอ

ให้ข้าพเจ้ามีบุญบารมีสูงขึ้นๆเต็มขึ้นเพื่อช่วยสังคมให้สูงขึ้นและสร้างคนให้เป็นพระต่อไปและให้เกิดปัญญาทางธรรมสมบูรณ์พูนผลทุกอย่างด้วยบุญนี้เทอญสาธุ

ขอบคุณข้อมูลจาก : san-sabai

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here