ใบไม้มหัศจรรย์ บำรุงสมองช่วยให้ฉลาด ต้านโรคหลายชนิด

0

ใบไม้มหัศจรรย์ บำรุงสมองช่วยให้ฉลาด ต้านโรคหลายชนิด

ใบมะกรูด เป็นใบไม้มหัศจรรย์ที่มีกรดอะมิโนครบทุกชนิด ที่ร่างกายของเรานั้นต้องการ

ใบมะกรูดมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง ช่วยในเรื่องของความจำ สำหรับคนที่เป็นอัลไซเมอร์เพราะขาดสารสื่อประสาท ซึ่งในใบมะกรูดนั้นมีส่วนนี้เติมเต็มอยู่ แต่ไม่มีใครบอกเรา

อีกทั้งใบมะกรูดยังช่วยเรื่องของการลดความดัน วิธีการนั้นก็คือ นำใบมะกรูดสูตรมาเชียว จะช่วยให้ฟันและเหงือกแข็งแรง ถ้าเอามาปั่นกับน้ำผลไม้แล้วกินไปด้วยกันนั้น หรือจะนำไปต้มดื่มก็จะช่วยในเรื่องของการลดความดันเป็นที่น่าพอใจ

คนกินนมถั่วเหลืองๆๆ มีกรดอมิโนเพียง 17 หายไป 6 ยังไงก็ไม่ครบ 23 ชนิดอยู่ดี

วิธีกิน

เอามาซอยๆๆ และใส่ในข้าวผัด ราดบนข้าวแกง ใส่ในยำปลากระป๋อง ส้มตำ โรยใบมะกรูดก็หอมไปอีกแบบ ใส่ในลาบ ใส่ในปลาร้าก็หอม หาเรื่องใส่ในอาหารอะไรก็ได้ เราก็ได้กรดอมิโนครบ ตัวก็จะเล็กลง เราก็จะไม่อ้วนกัน ตัวจะเล็กลงแล้วกล้ามเนื้อจะ fit & firm สมองจะดีขึ้นแน่นอน

ใบมะกรูดทำกินยังไงก็ได้ ใส่ปากเคี้ยวๆๆ กลืนๆๆเข้าไปก็ไม่ขมอะไร มีคนเอาใบมาสกัดเป็นน้ำมัน ได้อะไรครบถ้วน แต่วิตะมินซีจะหายไปเพราะโดนความร้อน สามารถไปกินส้มชดเชยได้

ส่วนผิวมะกรูดก็มาสกัดน้ำมันได้แต่ใช้ภายนอก อย่าเอาผิวมะกรูดมาสกัดน้ำมันแล้วกิน ตัวที่สกัดจากใบมะกรูดได้อะไรครบถ้วนแล้ว

ใบมะกรูดกินประจำเหงือกแข็งแรง พอเหงือกแข็งแรง ฟันก็แข็งแรง

และจะไม่มีโอกาสเป็นไซนัส ภูมิแพ้ที่โพรงจมูกและยังดีมากสำหรับสมอง สมองช้า เป็นตัวบำรุงสมอง สมองเป็นอัลไซเมอร์ กินบ่อยๆๆ จะเรียนเก่ง คนเป็นอัลไซเม่อร์เพราะขาดสารสื่อประสาทๆๆ

เป็นกรดอมิโนที่วิ่งอยู่ตามเส้นประสาทๆๆ เราไม่ใช่เส้นลวด รอบๆๆ เส้นประสาทสำคัญกว่าเซลล์ประสาทเพราะเป็นกรดอมิโน เราเรียกมันว่า “สารสื่อประสาท” เวลาเราโดนตรงนี้ปุ๊ปมันก็วิ่งไปฟ้องที่สมองๆๆ จะรายงานว่าเจ็บ ที่จริงโดนตั้งนานแล้ว เราพึ่งเจ็บ หรือบางทีโดนแล้วไม่รู้สึกอะไรเลยเพราะสารสื่อประสาทขาดหายไป มันก็ไม่รายงาน

บางคนจับแก้วน้ำร้อนๆ ตั้งนานแล้วไม่รู้สึกร้อนเพราะสารสื่อประสาทหายไปพอรู้อีกทีมือพองแล้ว เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ บางทีรินน้ำร้อนๆๆ ให้ เค้าจับอยู่ตั้งนานไม่รู้สึกร้อน กว่าจะรู้ตัวมือพองไปแล้ว ในใบมะกรูดมีสารสื่อประสาทช่วยเรื่องนี้ได้ ช่วยเรื่องอัลไซเมอร์จับแก้วร้อนๆๆ บางทีแปรสภาพตรงข้าม จับแก้วร้อนๆๆ แล้วรู้สึกเย็น รายงานผิดพลาดเพราะสารสื่อประสาทไม่ครบถ้วน

ขอขอบคุณ : อ.สุทธิวัสส์ คำภา นักธรรมชาติบำบัดและสอนวิปัสสนากรรมฐาน

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here