เตารีดเก่า เป็นรอยคราบ เปลี่ยนให้สะอาดเหมือนซื้อใหม่

0

เตารีดเก่า เป็นรอยคราบ เปลี่ยนให้สะอาดเหมือนซื้อใหม่

เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเรานั้น แน่นอนว่าถ้าหากเราใช้เป็นเวลานานใช้อยู่บ่อยครั้งอย่างเช่น เตารีด ก็มักจะมีคราบต่างๆที่ติดอยู่กับแผ่นร้อน นั่นทำให้เสื้อผ้าของเราเลอะเทอะเปอะเปื้ อ น วันนี้เราจะนำเสนอวิธีการทำความสะอาดแผ่นเตารีดให้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่ คราบรอยไ ห ม้และคราบสนิมต่างๆจะหลุดลอกออกไปได้อย่างง่ายดาย

วิธีการทำความสะอาด

วิธีที่ 1 : ในขั้นแรกให้เราทำการเปิดเตารีดโดยเร่งความร้อนให้อยู่ระดับที่สูงสุด เสร็จแล้วนำมารีดทับบนใบตอง คุณจะสังเกตได้ว่าคราบไ ห ม้ที่ติดอยู่บนแผ่นร้อนนั้นจะหลุดลอกออกมาเป็นแผ่นๆพร้อมกับไอน้ำ

วิธีที่ 2 : ให้เราใช้ยาสีฟันจะเป็นยี่ห้อใดก็ได้ทาลงบนแผ่นร้อนที่มีรอย แล้วให้ทำการเปิดเตารีดให้ร้อนจัดจนกระทั่งยาสีฟันที่เราทาลงไปนั้นมีความไห ม้ติดอยู่วางทิ้งไว้ให้เย็นแล้วให้ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆเช็ดออก คราบต่างๆที่มีอยู่จะหลุดลอกออกไปอย่างง่ายดาย

วิธีที่ 3 : ในขณะที่เตารีดกำลังร้อนอยู่นั้น ให้เรานำเทียนไขมาทาบริเวณพื้นของเตารีด เทียนไขเมื่อเจอความร้อนจะค่อยๆละลายเกาะอยู่บนแผ่นเตารีดให้เรานำเศษผ้ามาเช็ดคราบออก

วิธีที่ 4 : ให้เราทำการโรยเกลือบนกระดาษไข จากนั้นเปิดเตารีดปรับความร้อนระดับสูงสุด โดยปิดระบบไอน้ำเอาไว้ นำเตารีดมาวางทับบนแผ่นกระดาษที่โรยเกลือวางทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เกลือจะเป็นตัวช่วยที่ดูดคราบสก ป ร กต่างๆออกมาแล้วนำผ้าเช็ดออก

รอยสนิมขัดไม่ออก

วิธีการทำความสะอาด ให้เราทำการเตรียมผ้าสะอาด 2 ผืน ผืนแรกให้ห่อด้วยเทียนไขส่วนผืนที่ 2 ให้ห่อด้วยเกลือ แล้วทำการรีดเตารีดที่ร้อนบนผ้าห่อเทียนไขประมาณ 5-10 นาที แล้วจึงนำมารีดบนผ้าห่อเกลือต่อ 5 นาที จะทำให้คราบสนิมหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

เตารีดไอน้ำอุ ด ตัน

วิธีการทำความสะอาด ให้เราทำการเทน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา น้ำเปล่า 1 แก้ว ผสมให้เข้ากันเทลงในช่องเติมน้ำ เปิดเตารีดเร่งความร้อนสูงสุดรอจนน้ำเดือดแล้วรีดลงบนผ้าฝ้ายกดปุ่มไล่คราบตะกรันออกมา ทำไปเรื่อยๆจนไม่มีตะกรันออกมาแล้วจึงใช้ผ้าเช็ดคราบออก

เคล็ดลับงานบ้านง่ายๆแบบนี้ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ก็ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเตารีดของคุณจะสะอาดโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลยหรอค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here