แม่ครับ ช่วยจุดธูปบอกเขาให้หน่อย เขามาหาผมจนผมนอนไม่ได้

0

แม่ครับ ช่วยจุดธูปบอกเขาให้หน่อย เขามาหาผมจนผมนอนไม่ได้

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวบั้มเอง ความจริงแล้วตัวผมเองเคยไปเล่าในรายการเดอะช็อคครั้งหนึ่ง เรื่องแฟนสาวของตัวเองที่เสียกลับมาหาตัวเขาเองในวันครบรอบ แฟนสาวคนดังกล่าวได้เสียไปจากเหตุจอดรถข้างทาง แล้วอยู่ๆรถก็ขับพุ่งเข้ามา จึงทำให้ดวงวิญญาณนั้นเป็นมากกว่าปกติ ซึ่งครั้งนั้นเธอได้กลับมาหาในวันครบรอบ เพื่อที่จะฉลองด้วยกันเหมือนที่เคยตอนมีชีวิตอยู่ แม้ตอนนี้เธอจะจากไปแล้วก็ตาม แต่ในวันครบรอบปีนี้เธอยังคงมาทวงสัญญาความรักอีกครั้งหนึ่ง

วันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา บั๊มรอดูรายการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลอยู่จนดึกโดยที่ในใจของบั๊มก็ระลึกอยู่แล้วว่า วันนี้คือวันอะไร คิดสงสัยอยู่ในใจเรื่อยๆว่าเธอคนนั้นคงจะมาหาอีกเช่นเคย หรือว่าจะไปตามทางของเธอแล้ว แต่ด้วยสังหรณ์บางอย่างที่บอกเค้าว่ายังไงเธอก็ต้องมา เธอยังไม่ได้ไปไหน

เพราะมันยังไม่ถึงอายุขัยของเธอ! แต่บั๊มก็ไม่ได้กลัว จะด้วยความคิดถึง ความเคยชินหรือ อะไรก็สุดจะคาดเดา เมื่อล่วงเข้าสู่เวลาตี 2 กว่าๆ บั๊มเริ่มรู้สึกง่วงและเพลียจึงเผลอหลับไป นอนอยู่สักพักอยู่ๆบั๊มเกิดรู้สึกได้ว่ามีใครบางคน มาอยู่ใกล้ๆ เริ่มรู้สึกอึดอัด กระสับกระส่ายจนนอนต่อไม่ได้อีก

หายจากความง่วงและไม่สามารถขยับตัวได้เลย บั๊มเดาว่านี่คงเป็น อาการถูกผีอำ…จากการฝืนก็เริ่มเป็นนิ่ง จนบั๊มเริ่มเหนื่อยและผล็อยหลับไปอีกครั้ง คราวนี้รู้สึกได้ว่าความอึดอัดในทีแรกนั้นได้เปลี่ยนเป็นความรู้สึกเหมือนถูกใครบางคนนั่งทับอยู่ บั๊มอยากจะรู้ว่ามันคืออะไรจึงลืมตาขึ้นดู

เห็นผู้หญิงคนหนึ่งนั่งพับเพียบอยู่บริเวณหัวนอนของบั๊มเลย ใบหน้าขาวจนซีดเหมือนกระดาษ ใช่ เธอคือแฟนสาวผู้จากไปของบั๊มเอง ขณะนั้นบั๊มตกใจจนไม่ทันสังเกตว่า เธอแต่งตัวอย่างไร รู้แต่เพียงว่าเป็นเธอ

บั๊มรู้สึกได้ว่าเธอกำลังพูดอะไรบางอย่างกับเขาเพียงแต่เสียงที่ได้ยินนั้นไม่ใช่เสียงเดิมของเธอที่คุ้นเคยเมื่อยังมีชีวิต แต่เป็นเสียงใหญ่ๆที่บั๊มไม่เคยได้ยินเธอพูดแบบนี้มาก่อน “แกจะเลือกใคร?”

เธอถามโดยที่ปากไม่ได้ขยับเลย ดวงวิญญาณรับรู้ ได้ว่าในขณะนี้บั๊มได้มีแฟนใหม่จนถึงขั้นอยู่กินด้วยกันแล้ว บั๊มตอบอย่างสั่นๆว่า “เค้าไม่เลือกใครทั้งนั้นแหละ”

เมื่อดวงวิญญาณของเธอจางไปบั๊มเองยังคงกระสับกระส่ายจนต้องปลุกภรรยาขึ้นมาอยู่เป็นเพื่อน ซึ่งตัวภรรยาใหม่ก็เป็นคนที่กลัวเรื่องพวกนี้มากจนเมื่อทนไม่ไหวอีกต่อไปเขาจึงหยิบโทรศัพท์โทรหาอดีตแม่ยายซึ่งเป็นคุณแม่ของแฟนเก่านั่นเอง

เวลา ณ ตอนนั้นคือ 4.04 น. เมื่ออดีตแม่ยายรับสายบั๊มก็เข้าเรื่องทันที “แม่ครับช่วยจุดธูปบอกเค้าให้หน่อยครับ เค้ามาหาผมจนตอนนี้ผมนอนไม่ได้เลย ช่วยผมด้วยครับแม่”

คุณแม่รับคำทันทีเพราะเวลานั้นก็ตื่นอยู่แล้วเนื่องจากจะออกมาเตรียมของทำบุญในตอนเช้าตามปกติ และในวันนั้นยังตรงกับวันพระใหญ่ที่แม่จะทำบุญใหญ่อีกด้วย สักพักคุณแม่ได้โทรกลับมาหาบั๊มอีกครั้งเพื่อบอกกล่าวว่าแม่ได้ทำตามที่ขอให้แล้วแต่ตัวบั๊มเองก็ยังคงมีความรู้สึกขนลุกอยู่ตลอดเวลา

ซึ่งเป็นสัญญาณที่บั๊มเคยรับรู้ได้เมื่อครั้งก่อนที่เธอมาหา บ่งบอกว่าเธอยังคงอยู่ใกล้ๆเพียงแต่ไม่ได้ปรากฏตัวให้เห็น ส่วนสาเหตุที่เธอยังคงมาวนเวียนหวงแหนชายคนรักไม่ยอมไปไหน

บั๊มสันนิษฐานว่า เมื่อตอนที่แฟนเก่ายังมีชีวิตอยู่ ทั้งคู่เคยคุยกันว่าถ้าหากจากไป ชาติหน้าฉันใดก็จะขอกลับมาเกิดเป็นคนรักกันอีกครั้งไม่ว่าจะชาติภพไหนก็ตาม และมีการเกี่ยวก้อย สัญญากันอีกด้วย

เธอจึงยึดมั่นกับคำสัญญานั้นแม้ร่างกายจะแตกสลายไปแล้ว และถึงแม้ว่าบั๊มจะเคยตั้งอธิษฐายจิตถึงเธอว่าขอให้ปล่อยวาง ไปชดใช้กรรมเวรตามทางของใครของมัน หรือให้กลับบ้านไปเยี่ยมพ่อแม่ของเธอบ้างก็ตาม เรื่องแปลกอีกอย่างคือ ภรรยาใหม่ของบั๊มนั้นยังเกิดวันที่ 16 กันยายน วันคล้ายกับวันที่แฟนเก่าเสียชีวิตอีกด้วย เรื่องราวทั้งหมดก็มีเพียงเท่านี้

ขอขอบคุณ : pantip

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here