จดหมายถึงคุณ ผมไม่ได้รู้จักคุณธนาธรเป็นการส่วนตัว

0

จดหมายถึงคุณ ผมไม่ได้รู้จักคุณธนาธรเป็นการส่วนตัว

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเกิดกระแสสังคม โดยมีคุณ Tawat Chaisiri ได้ออกทำการโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับความรู้สึก ที่มีต่อคนธนาธร และทำให้ใครหลายคนนั้นต่างชื่นชมในความคิด และเข้าใจปัญหาในสภาวะช่วงนี้ดี ลองไปชมกันว่า เขาได้พูดว่าอย่างไร และเหตุใดทำไมใครหลายคนถึงชื่นชมคุณธนาธร

ผมไม่ได้รู้จักคุณธนาธรเป็นการส่วนตัว ถึงแม้ว่าจะอยู่ในธุรกิจผลิตชิ้นส่วนรถยนต์เช่นเดียวกัน และเคยเป็น Supplier ให้กับบริษัท ไ ท ย ซั ม มิ ท อยู่ช่วงหนึ่ง สมัยช่วงปี 2550-2554 เคยใด้ยินชื่อเสียงของท่านในด้านต่าง ๆ มากมาย เช่น ความถ่อมสุภาพ สุขุม รักลูกน้อง รักความถูกต้อง ไม่เคยวางอำนาจ ไม่แบ่ง ไม่โอ้อวดตัวเอง สมะถะ เรียบง่าย สิ่งเหล่านี้ใด้เห็นและใด้ยินมาจากคนรอบข้างท่านอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าโทนเดียว หรือวิถีชีวิตการรับประทานอาหาร มักจะไปทานอาหารที่โรงอาหารของโรงงานร่วมกับพนักงานบ่อยๆ

คุณธนาธร จบปริญญาตรีจากคณะวิศวะ หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

จบป.โท เศรษฐศาสตร์ ก า ร เ มื อ ง จุฬาฯ

จบ ป.โท ใบที่ 2 สาขาการเงินโลกจากนิวยอร์ก

และ กม.ธุรกิจระหว่างประเทศจากสวิสเซอร์แลนด์เป็นใบที่ 3

คุณธนาธร ดูแลบริหารธุรกิจบริษัทเติบโตจากรายได้ 16,000 ล้านบาทในปี 2544 สู่การมีรายได้ 80,000 ล้านบาทในปี 2560 สร้างงานให้กับบริษัทในเครือข่ายในกลุ่มยานยนต์มากกว่า 100,000 คน และอเมริกายอมรับจนตั้งชื่อถนนสายหนึ่ง ชื่อ Thai summit road ในอเมริกา และยังมีธุรกิจด้านเดียวกันอีกในหลายประเทศ เช่นจีน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, อเมริกา และเวียดนาม หากคนนี้เป็นนายกเราจะเห็นรถยนต์แห่งชาติในไม่ช้า

คุณธนาธร เคยพิชิตขั้วโลกใต้

คุณธนาธร เคยวิ่งมาราธอนข้ามทะเลทรายซาฮาร่า

คุณธนาธร เคยพายเรือคายัคข้ามอ่าว ไ ท ย

คุณธนาธร เคยแข็งเดินมาราธร ที่แคนาดาท่ามกลางอากาศหนาว -30 องศา และ กิ จ ก ร ร ม อื่นอีกมากมาย

ก่อนมาทำงาน ก า ร เ มื อ ง เขาทำธุรกิจ ดูแลลูกน้อง เป็นพ่อค้า เป็นพ่อของลูก ดูแลครอบครัว ทำ กิ จ ก ร ร ม ต่างๆ อย่างมีความสุข

แต่พอมาทำงาน ก า ร เ มื อ ง อาสาที่จะนำพาประเทศด้วยความรู้ความสามารถและด้วยความรักชาติบ้านเมือง แต่เมื่อตั้งธงอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับขั้วอำนาจเก่า สิ่งที่เขาเจอก็อย่างที่ทราบ การถูกกลั่นแกล้งทาง ก า ร เ มื อ ง ทุกวิธี จนมีคดีความต่างๆ มากมายและที่หนักสุด คือใบสั่งห้ามเข้าสภา และเขาก็ยังเคารพสภาโดยการโค้งคำนับคนที่โห่ขับไล่เขาในวันที่เขาเดินออกจากสภา

แต่ กิ จ ก ร ร ม ต่างๆ ที่ผู้ชายคนนี้เคยทำ มันกำลังบอกอะไรบางอย่างว่าร่างกายและจิตใจเขาแกร่งพอที่จะรับมือและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคทั้งปวง เขามุ่งมั่นตั้งใจทำจนสำเร็จ

พวกเราผู้ที่รักในความยุติธรรมเราคงอยู่เฉยไม่ใด้แล้ว จะปล่อยให้คุณธนาธรสู้เพียงลำพังไม่ใด้แล้ว เราคงรู้กระจ่างแล้วว่าเกิดอะไรกับบ้านนี้เมืองนี้ เรามาสู้ด้วยกัน สู้กับคุณธนาธร ด้วยมือเปล่า ไม่มีอำนาจและมาตราใดๆในมือ ด้วยการช่วยบอกเรื่องราวการต่อสู้ของคุณธนาธร ผมเชื่อว่าวันนี้คนที่รักคุณธนาธรจะมีมากกว่า 6 ล้านคน อาจจะเป็น 16 ล้าน 26 ล้าน 36 ล้าน หรือ 60 ล้านคนก็เป็นไปใด้ หากทุกคนใด้รู้ความจริง วันนี้คุณธนาธร อายุแค่ 41 ปี ทำงาน ก า ร เ มื อ ง โดยการตั้ง พ ร ร ค ก า ร เ มื อ ง ครั้งแรกแต่สามารถพา สส เข้าสภาใด้มากกว่า 80 คน เป็นปรากฎการที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศ เราจะเห็น น า ย ก รั ฐ ม น ต รี ที่อายุ 40 ต้นๆ ในไม่ช้านี้ สู้ต่อไปนะ

วันหนึ่งธนาธรจะกลับมา คนแบบนี้แหละที่จะเป็นผู้นำ

เรารอคอยคุณอยู่ ขอพระเจ้าอวยพรคุณธนาธร ในทุกด้านของชีวิต และทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ

ขอขอบคุณ : Tawat Chaisiri

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here