อย่าพยายามเชื่อ 7 สิ่งที่สามีบอก เพราะไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น

0

อย่าพยายามเชื่อ 7 สิ่งที่สามีบอก เพราะไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น

การมีคนรักมีชีวิตครอบครัว แน่นอนว่าหลายสิ่งหลายอย่างมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งในเรื่องของการเป็นอยู่ การใช้ชีวิต ความคิดที่แตกต่างกัน การเข้าหากันของคนสองคน ย่อมมีสิ่งที่เปลี่ยนไป และแน่นอนว่าย่อมมีเรื่องที่ทำให้ผิดใจไม่เข้าใจกันอยู่ด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะพาพูดในเรื่องเกี่ยวกับคุณสามีที่เขาบอกอะไรกับเรา แต่เราไม่ควรทำตาม เพราะมันจะส่งผลไม่ดีต่อตัวคุณเลย

1 อย่าหยุดที่จะทำงาน แน่นอนว่าเมื่อมีครอบครัวแล้วสามีมักจะบอกกับตัวเราว่าไม่ต้องทำงาน อยู่บ้านทำงานบ้านไปเฉยๆ เขาจะหาเลี้ยงตัวคุณเอง คุณควรจำไว้นะคะว่าอนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนที่สุด มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ อย่าหยุดทำงานเด็ดขาด สามีไม่มีอยู่ได้ แต่เงินไม่มีจะอยู่ไม่ได้นะคะ

2 อย่าหยุดที่จะแต่งตัว อย่าหยุดที่จะแต่งตัวสวยๆ สามีมักบอกไม่ให้ภรรยาแต่งตัวสวยๆ เพราะไม่อยา กให้ใครหันมามอง จึงไม่แต่งตัวตามที่สามีบอก แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ เพราะสามีตัวดีออกนอกบ้านเมื่อไหร่ก็ชอบมองสาวๆ สวยๆกันทั้งนั้นใช่ไหมละคะ เพราะฉะนั้นคุณไม่ควรที่จะปล่อยตัว แต่งตัวสวยๆ เพื่อตัวคุณเองค่ะ

3 อย่าหยุดที่จะมีสังคม อย่ามัวแต่อยู่บ้าน เอาใจสามี หรือรอสามีเพียงอย่างเดียว ติดต่อกับเพื่อนบ้าง พบเจอเพื่อนบ้าง ไปเจอกับสังคมบ้าง ออกไปเที่ยว อย่าทิ้งสังคมเด็ดขาด นานๆ เจอกันทีก็ยังดีแต่อย่าหายจากเพื่อนไปเลย สามีเทเมื่อไหร่จะได้ยังมีเพื่อนอยู่นะจ๊ะ

4 อย่าหยุดที่จะดูแลรูปร่าง ตัวเองกินเถอะ อ้วนเค้าก็รัก อ้วนก็ไม่เป็นไรยังไงก็น่ารักอยู่ดี อย่าไปได้ใจกับคำเหล่านี้มากเลยค่ะ คุณไม่ควรปล่อยตัวให้อ้วนเกินไป ดูแลตัวเองให้ดีเลือกกินของที่ดีต่อสุขภาพ เพราะยังไงแล้วหากใครจะไม่อยู่กับคุณในอนาคต คุณก็ยังมีสุขภาพดีๆ รูปร่างดีๆ เป็นทุนค่ะ

5 อย่าหยุดที่จะเรียนรู้ อย่าหยุดที่จะใฝ่รู้ มีสามีแล้วก็ไม่จำเป็นที่จะต้องหยุดพัฒนาตัวเอง เพราะการพัฒนาตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญ อย่าหยุดที่จะเรียนรู้และอัปเดตเรื่องใหม่ๆ รวมไปถึงทางเทคโนโลยีต่างๆ เพราะปัจจุบันโลกมันไวมากขึ้นนั้นเองค่ะ

6 อย่าหยุดที่จะสร้างรากฐานให้ตัวเอง เงินคือสิ่งสำคัญในการวางรากฐานให้กับชีวิต ดังนั้นเก็บเงินให้มาก มีเงินเก็บให้กับตัวเอง หาสมบัติให้กับตัวเอง สร้างรากฐานของตัวเองให้ดี รักสามีได้แต่ไม่ควรไว้ใจทั้งหมด เพราะแน่นอนว่าอนาคตมันเป็นสิ่งที่ไม่นอน

7 อย่าหยุดที่จะออกไปเที่ยว หาเวลาออกไปเที่ยวไปเปิดหูเปิดตาบ้าง ชวนสามีไปเที่ยวจะได้สวีทกันมากขึ้น ไม่ใช่อะไรก็เอะอะว่าเปลืองเงิน เสียดายเงิน แล้วจะมาเสียดายเวลาทีหลังไม่ได้นะคะ

เป็นอย่างไรคะ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คุณผู้หญิงมีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้าง สังคมสมัยนี้กับสมัยก่อนมีความต่างกัน เราควรที่จะเรียนรู้ และพัฒนาตัวเอง มีความรักที่ดีต่อกันมีความหวังดีต่อกัน นั้นคือสิ่งที่สำคัญ

ขอบคุณข้อมูลจาก : verrysmilejung

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here