น้ำผึ้งผสมเข้ากับหัวหอม สรรพคุณเพียบ ดีมากๆ

0

น้ำผึ้งผสมเข้ากับหัวหอม สรรพคุณเพียบ ดีมากๆ

ส่วนผสม 2 อย่างนี้ เป็นส่วนผสมที่หาได้ง่ายมีให้เห็นตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าเป็นตัวยาที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากเลยทีเดียว ช่วยรักษาอาการไอให้หายได้ในเวลาไม่นาน เป็นสูตรยาของคนโบราณแบบธรรมชาติที่ใช้รักษากันมานักต่อนัก

ส่วนผสม

1 น้ำผึ้งธรรมชาติบริสุทธิ์ 2-3 ช้อนโต๊ะ

2 หัวหอมแดง 1 หัว

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการปอกเปลือกของหัวหอมออกตัดลงมาไม่ต้องให้ถึงด้านล่างสุด จากนั้นให้เรานำไปวางใส่ไว้ในชามก้นลึก แล้วให้เทน้ำผึ้งไปบนหัวหอมให้ทั่ว

2 ให้ปล่อยทิ้งไว้ในเวลากลางคืนที่อุณหภูมิห้อง เมื่อถึงเช้าวันรุ่งขึ้นให้ใช้ที่กรองหรือใช้ผ้าหนาหนากรองเอาแต่น้ำที่ได้จากหัวหอม จากนั้นให้เราบริโภคในทันที คุณจะสังเกตได้ว่าอาการไอที่เป็นอยู่อาการคัดจมูกแน่นจมูกจะเริ่มดีขึ้นหายใจสะดวกมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับ สรรพคุณทางยาของหอมหัวแดง

หัวหอมแดงอุดมไปด้วยวิตามินและคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อร่างกาย แถมยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังเป็นตัวต้านอนุมูลอิสระช่วยรักษาระดับน้ำตาลในโลหิตให้คงที่มันปกติ

ไข้หวัด แก้หวัดคัดจมูก และช่วยลดน้ำมูก

– ใช้หัวเล็กปอกเปลือกทุบพอแตก ห่อผ้าบางๆ วางไว้ตรงหัวนอน เพื่อให้กลิ่นหัวหอมเข้าจมูก ช่วยทำให้จมูกโล่ง สามารถบรรทาอาการหวัดได้

บรรเทาอาการ ท้องอืด/แน่น ขับลม

– นำมาซอยเป็นแว่นๆ แล้วให้นำไปต้มเป็นน้ำดื่ม

รักษาสิวและลดรอยด่างดำ

– หอมแดงหัวเล็ก 4-5 หัว นำไปล้างให้สะอาดแล้วนำมาย่ า หรือฝานบางๆ ใช้แปะไว้บริเวณที่เป็นสิวหรือรอยด่างดำบนใบหน้า ยกเว้นในบริเวรรอบดว งตา และปลายจมูก เพราะอาจเกิดการระคายเคืองจากกำมะถันในน้ำหอมแดง ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออก ทำทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ รอยด่างดำจะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด

แก้ผื่นคัน ลดการอักเสบ

– หอมแดงหัวเล็ก 4-5 หัว ตำให้แหลก คั้นเอาน้ำ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที จากนั้นนำมาทาบริเวณที่เป็นเม็ดผดผื่น อาการที่เป็นอยู่จะดีขึ้น ไม่คัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : khaotsod , sanook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here