10 อาหารกินแล้วอ่อนเยาว์ลง 10 ปี ใน 30 วัน กินแล้วผอม

0

10 อาหารกินแล้วอ่อนเยาว์ลง 10 ปี ใน 30 วัน กินแล้วผอม

ใครๆก็ต้องการที่จะมีใบหน้าอ่อนเยาว์ ไม่ต้องการที่จะมีรอยย่นบนใบหน้าเกิดขึ้น จะดีกว่าไหมถ้าในวันนี้เรารู้ว่าอาหารชนิดไหนที่จะช่วยให้เรานั้นดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเห็นได้ชัด อาหารเหล่านี้ช่วยได้มาก ถ้าเราได้รู้ก่อนเราก็มีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ก่อนผู้อื่น

1 แคนตาลูป

ทางงานวิจัยได้กล่าวว่า เป็นผลไม้ตระกูลเมล่อนที่มีรสหวาน อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอ มีส่วนช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว ที่หนังศีรษะ ผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยไม่ให้รูขุมขนอุดตันและผิวลอกได้

2 อะโวคาโด

มีงานวิจัยต่างประเทศได้กล่าวไว้ว่า อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์สรรพคุณมากมาย รวมไปถึงมีโอเลอิก(oleic acid) และไขมันโอเมก้า 9 ที่สูง มีส่วนช่วยในเรื่องของการคงความชุ่มชื้นและผิวเนียนนุ่ม

3 วอลนัต

มีไขมันโอเมก้า 3 ที่พบในน้ำมันธรรมชาติ มีผลช่วยในเรื่องของการทำให้สุขภาพดี เห็นผมดีไม่แห้ง และมีวิตามินอีที่ช่วยในเรื่องของการซ่อมแซม และ กระชับรูขุมขน เป็นเคล็ดลับเบื้องหลังสำหรับผมเงางามและความแข็งแรงของเส้นผม และยังพบอีกว่า ในถั่ววอลนัท มีวิตามินมากมาย ควรรับประทานประมาณ 30 กรัมต่อวัน ยิ่งไปกว่านั้นยังอุดมไปด้วยทองแดง ซึ่งจะทำให้สีผมของคุณดูมีสุขภาพแข็งแรงดี และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วย ไม่ให้เกิดผมขาวก่อนวัย

4 ไข่ต้ม

ไม่ว่าจะเป็นเล็บมือเล็บเท้าของคุณ ก็มีโครงสร้างมาจากโปรตีนด้วยกันทั้งนั้น นางน้ำแร่หากคุณขาดโปรตีน ก็จะทำให้เล็บของคุณไม่แข็งแรง ทางดร.กรุงนิวยอร์ก ได้กล่าวว่าเคล็ดลับที่จะทำให้เล็บมือและเล็บเท้าของคุณมีสุขภาพดีอยู่เสมอนั่นก็คือการกินไข่ต้มเป็นประจำ ซึ่งเป็นแหล่งอาหารชั้นดีนั่นเอง

5 ผักคะน้า

ในผักคะน้านั้นมีสารอาหารมากมาย รวมไปถึงวิตามินเค ที่มีส่วนช่วยทำให้โลหิตแข็งตัว ป้องกันปัญหาโลหิตออก และมีแร่ธาตุเหล็กจำนวนมาก ทางการแพทย์แห่ง UCLA ได้ออกมาอธิบายว่า การควบคุมอาหารจะทำให้ขาดธาตุเหล็ก ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณดูไม่มีชีวิตชีวา เพื่อประโยชน์สูงสุดควรที่จะทานผักด้วย

6 กุ้งล็อบสเตอร์

เป็นสัตว์น้ำประเภทหนึ่งที่มีเปลือก และมีแร่ธาตุสังกะสี มีคุณสมบัติช่วยป้องกันอาการอักเสบ ทำให้ผิวของคุณดีอย่างสม่ำเสมอ ทางด้านคุณ Whitney Bowe ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านผิวหนัง ได้ข่าวว่า สังกะสีช่วยเร่งการปรับสภาพของผิวให้เร็วขึ้น เป็นสาเหตุว่าทำไมถึงพูดแร่ธาตุนี้ในตัวยารักษาสิว อีกทั้งแท้ที่จริงแล้วมีงานวิจัยระบุว่าคนที่เป็นสิว มักจะมีธาตุสังกะสีน้อยกว่าคนที่มีผิวพรรณที่ดี

7 บลูเบอร์รี่

การทานบลูเบอร์รี่บ่อยๆ จะทำให้ผิวพรรณของคุณดูสดใส เนื่องจากในบลูเบอร์รี่นั้นมีวิตามินซีและวิตามินเอสูง ซึ่งทั้งสองอย่างนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสได้ ทางนักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวว่า บลูเบอรี่มีส่วนช่วยทำให้ผิวขาวและกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้

8 ทับทิม

เป็นผลไม้มหัศจรรย์ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระมากมาย ป้องกันการเกิดริ้วรอยและความแห้งกร้านก่อนวัย โดยวรสารงานวิจัยต่างประเทศ ได้ระบุว่า ปริมาณวิตามินซีที่บริโภคยิ่งสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยลดความแห้งกร้านและริ้วรอยได้ และในทับทิมมีจำนวนมาก ดังนั้นแล้ว ควรที่จะกินทับทิมบ่อยๆจะดีมาก

9 แตงโม

ในแตงโมนั้นสามารถช่วยในเรื่องของการจัดการกับเซลล์ผิวที่ถูก UV ได้ นักวิจัยเชื่อว่าแตงโมมีสารอาหารมากกว่ามะเขือเทศถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ช่วยเพิ่มการป้องกันไม่ให้ผิวหนังที่โดนแดดดำได้

10 กาแฟ

การดื่มกาแฟสักแก้วหนึ่งในตอนเช้า ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องของวันดีๆของคุณ แต่กาแฟนั้นมีส่วนช่วยในการยับยั้งไม่ให้ผิวหนังของคุณหยาบกร้านได้ และการดื่มกาแฟวันละ 4 แก้วทุกวัน จะช่วยลดความเสี่ยงน้อยลง 20% ที่จะเกิดม ะ เ ร็ งผิวหนัง

ภาพปก / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here