แบบบ้านสองชั้นทรงสวย ใต้ถุนสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ น่าอยู่มาก

0

แบบบ้านสองชั้นทรงสวย ใต้ถุนสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ น่าอยู่มาก

แบบบ้ านทรงสวยที่จะเห็นได้อยู่ตามท้องทุ่งนาต่างจังหวัดไกลจากผู้คน ชาวบ้ านปลูกบ้ านอยู่ห่ างกันออกไปตามบริเวณพื้นที่ของตัวเอง และแต่ละหลังนั้นก็ได้มีการออกแบบตามที่ชอบ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ปลูกพืชผักสวนครัวกินสร้างอาชีพให้กับตนเอง อยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุข ที่คนในเมืองจะหาความเป็นธรรมชาติแบบนี้ไม่ได้

วันนี้เราได้มีแบบบ้ านยกพื้นสูงเป็นใต้ถุนสูง ด้านล่างเป็นปูนด้านบนเป็นไม้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำมีระเบียงด้านหน้าอย่างกว้างขวาง มีพื้นที่ขนาดใช้สอยอยู่ที่ 100 ตารางเมตร โดยจะใช้งบการก่อสร้างบ้ านหลังนี้อยู่ที่ 700,000 บาท

เป็นแบบบ้ านทรงไท ยชนบท หลังคาทรงจั่วแบบนิยม ด้านล่างจะใช้เป็นเสา ปูนเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ส่วนด้านบนนั้นเราจะใช้เป็นเสาไม้ทั้งต้น ไม่ได้ขัดให้มีความเรียบแต่ให้คงความเป็นธรรมชาติของต้นไม้เอาไว้ เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้ดูสวยงามและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

บริเวณชั้นด้านล่างสร้างเป็นห้องน้ำเอาไว้เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินขึ้นไปเข้าข้างบนบ่อยๆในตอนกลางวัน พื้นที่ด้านล่างจะเปิดโล่ง อาจจะมีการต่อเติมเป็นห้องครัวภายหลังเอาไว้ใช้สำหรับตั้งโต๊ะรับแขก

ในส่วนของด้านบนนั้น มีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้ านอย่างกว้างขวาง ด้วยความที่ยกพื้นสูง ทำให้สามารถรับลมได้เย็นๆและมองเห็นวิวท่ามกลางธรรมชาติ วิวทุ่งนาอย่างกว้างขวาง ซึ่งในฤดูที่ข้าวเป็นสีเขียวจะเปรียบเสมือนมีทุ่งหญ้าอยู่บริเวณด้านหน้า เข้าใกล้การเก็บเกี่ยวก็จะเป็นสีทองเหลืองอร่าม มีวิวสวยงามให้เราได้ชมได้ตลอดทั้งปี

เมื่อขึ้นไปด้านบนจะมี 3 ห้องนอน โดยพื้นห้องในแต่ละห้องจะปูด้วยพื้นไม้จริงมีการขัดมันอย่างสวยงาม ประตูหน้าต่างทำด้วยไม้ แต่ละห้องมีหน้าต่างที่สามารถมองเห็นได้อย่างกว้างขวาง

ชั้นล่างจะมีการปูกระเบื้องลายหินอย่างสวยงาม ทำให้พื้นที่บริเวณตรงนี้ดูดีมากยิ่งขึ้น สามารถทำกิจก ร ร มต่างๆร่วมกันในครอบครัวได้

เวลากลางคืนมีความเงียบสงบ ท้องฟ้าตอนกลางคืนสวยงาม บรรยากาศดีมากๆออกมาชมดาวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ลมเย็นๆช่างมีความสุขของชีวิต

ขอบคุณข้อมูลจาก : อยา กเจ๊อ อยา กเจอ นะ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here