ข่าวดีสำหรับทุกท่าน เปิดจอง “บ้านประชารัฐ” ผ่อนต่ำสุด 2,000 บาท/เดือน

0

ข่าวดีสำหรับทุกท่าน เปิดจอง “บ้านประชารัฐ” ผ่อนต่ำสุด 2,000 บาท/เดือน

ในยุคของปัจจุบันนี้ค่าใช้จ่ายต่างๆมีเพิ่มมากยิ่งขึ้น ค่าครองชีพก็สูงยิ่งขึ้น แต่รายได้กลับเท่าเดิม ส่งผลทำให้ไม่มีเงินเก็บไม่มีเงินก้อนใหญ่ในการซื้อบ้าน และในวันนี้เราได้นำข้อมูลดีๆมาบอกให้กับทุกๆท่าน ในการเปิดจองบ้านประชารัฐ ที่สามารถผ่อนจ่ายในราคาที่ต่ำมาก เอาใจคนรายได้น้อย แต่อากมีบ้านเป็นของตัวเอง

เมื่อช่วงประมาณเดือนสิงหาคม 2561 ที่ผ่านมานั้น อดีตกรมธนารักษ์ก็ได้ออกมากล่าวถึงบ้านคนไทยประชารัฐ ว่าจะขยายให้คนไทยนั้นมีบ้านเพิ่มขึ้นในพื้นที่ 8 จังหวัดดังกล่าว

ซึ่งคาดว่าเมื่อประมูลเสร็จจะเริ่มก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายในระยะเวลา 1 ปี และก็จะให้ผู้มีรายได้น้อยนั้นเข้าอยู่ในช่วงสิ้นปี 2562 ให้ได้ค่ะ

และสำหรับการประมูลบริหารโครงการนั้นก็จะให้เป็นไปตามแต่ละจังหวัดเป็นผู้กำกับดูแล มีลักษณะเกณฑ์ในการสร้างที่อยู่อาศัยราคาถูกให้ผู้กับที่มีรายได้น้อย และมีราคาไม่เกิน 350,000 บาท ถึง 70000 บาท ต่อหน่วย และหลังจากผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ทำการลงทะเบียนจองเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีการขยายให้ประชาชนทั่วไปที่มีรายได้ไม่เกิน 35,000 บาท ต่อเดือน ตามด้วยประชาชนทั่วไปคาวตองต่อตามลำดับแต่ว่าต้องมีข้อแม้จำกัดเพียงแค่ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 คน ทั้ง 8 โครงการ

ในเบื้องต้นนั้นโครงการที่เชียงรายก็จะเป็นแบบห้องชุด 8 ชั้น ไม่ต่ำกว่า 352 ยูนิต ในราคา 3.5 ถึง 700000 บาท สามารถที่จะผ่อนชำระได้ในเดือนละ 2000 กว่าบาท และไม่เกิน 4,500 บาทต่อเดือน

เมื่อผู้อยู่อาศัยนั้นผ่อนชำระอยู่อาศัยตามเงื่อนไขก็จะได้รับการโอนสิทธิอาคารปลูกสร้างตามสัญญา และก็ได้เป็นผู้เช่าตรงกับกรมธนารักษ์หรือตามที่ธนาคารกำหนด โดยมีสิทธิเข้าอยู่อาศัยในลักษณะสัญญาเช่าระยะเวลานาน 30 ปี

โครงการบ้านคนไทยประชารัฐใน 8 พื้นที่ดังกล่าวนั้น ก็ได้กำหนดรูปแบบการก่อสร้างไว้ 3 รูปแบบ ก็คือบ้านแฝด บ้านแถว อาคารชุดพักอาศัย

โดยมีระดับราคาอยู่ใน 350000-700000 บาท หน่วย และก็มีธนาคารที่เข้าร่วมโครงการช่วยพิจารณาในการปล่อยกู้ผู้มีรายได้น้อย ก็คือธนาคารอาคารสงเคราะห์ ก็ธนาคารออมสิน ไม่ผ่านเกณฑ์ของธนาคารก็จะให้นำเงินฝากไว้ในบัญชีออมทรัพย์ของธนาคาร อัตราผ่อนชำระค่าเช่าอย่างน้อย 9 เดือน หรือตามที่ธนาคารกำหนด เมื่อผู้ผ่านการอนุมัติธนาคารแล้วจะให้เงินฝากดังกล่าวเป็นเงินดาวน์ของผู้ประกอบการนั่นเอง

และสำหรับธนาคารอาคารสงเคราะห์และธนาคารออมสินนั้น สนับสนุนวงเงินสินเชื่อสำหรับดำเนินโครงการบ้านคนไทยประชารัฐ โดยมีวงเงิน 4000 ล้านบาทและได้แบ่งเป็น

1. สินเชื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ซึ่งธอสและธนาคารออมสินนั้นได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน ปีที่ 1-3 ในอัตรา 3 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และหลังจากนั้นไม่เกิน 1 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และระยะเวลากู้นั้นก็ไม่เกิน 5 ปีเพื่อที่จะสนับสนุนสินเชื่อให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ

2. สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย โดยจะกำหนดอัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน ลดหย่อนหรือยืดหยุ่นในปีที่ 1-4 อัตรา 2.75 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และหลังจากนั้นถ้าเป็นกรณีรายย่อยก็คิดอัตรา -0.5 เปอร์เซ็นต์ต่อปี หรือถ้ากรณีสวัสดิการหักเงินเดือนก็จะคิดอัตรา -1 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และระยะเวลาการกู้ไม่เกิน 30 ปี หากใครที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์และธนาคารออมสินได้เลยค่ะ

นี่ก็เป็นข่าวสารที่นำมาบอกกันนะคะ สำหรับผู้รายได้น้อยและอยากมีบ้านเป็นของตนเองก็สามารถเข้ามาจองได้เลยค่ะ มีประโยชน์มากเลยทีเดียว แต่ถ้าอยากจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมนั้นก็สามารถจะไปสอบถามกับธนาคารอาคารสงเคราะห์และธนาคารออมสินได้เลย จะได้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้น การประกอบการตัดสินใจของคุณค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : siamnews.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here