20 ลักษณะของ “ฮวงจุ้ย” บ้านที่ไม่ดีไม่ควรอยู่ อยู่แล้วอับโชค

0

20 ลักษณะของ “ฮวงจุ้ย” บ้านที่ไม่ดีไม่ควรอยู่ อยู่แล้วอับโชค

ในเรื่องเรื่องฮวงจุ้ยนั้นเป็นเรื่องของคนที่มีความเชื่อ ถ้าคุณเชื่อคุณจงทำตามแล้วคุณจะพบแต่สิ่งที่ดี จะทำอย่างไรให้บ้านเรานั้นอยู่เย็นเป็นสุข จะทำอย่างไรให้บ้านที่เราอยู่นั้นช่วยเสริมชะตาชีวิต เรียกโชคลาภมาให้คนในบ้าน

หลายคนที่มีความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยนั้นต้องการเปิดรับโชคลาภด้วยบ้านของตนเองนั้นทำได้ง่ายๆ การปรับฮวงจุ้ยนั้นสามารถเรียกทรัพย์เสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตได้ สำหรับใครที่มีความเชื่อเหล่านี้ที่จะเสริมเรื่องการเงินโชคลาภไปดูกันเลยดีกว่าว่าบ้านไหนควรทำหรือไม่ควรทำอย่างไร

1 บ้านที่มีกระแสลมที่พัดแรงตลอดเวลา ในทางฮวงจุ้ยเชื่อกันว่าลมนั้นจะพัดทรัพย์สินเงินทองไปจนหมด ไม่สามารถเก็บเงินไว้อยู่ แต่ในทางกลับกันถ้าไม่มีลมพัดเลยก็จะไม่มีพลังดีๆเข้ามาเช่นกัน ในทางฮวงจุ้ยควรเลือกที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวกแต่ไม่ใช่ลมที่แรงตลอดเวลา

2 บ้านที่มีที่มืดและที่เย็น แสดงว่ามีพลังหยินมากเกินไป จะทำให้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านนั้นเกิดโรคภัยไข้เจ็บ และยังเป็นที่อยู่อาศัยของวิญญาณที่เป็นพลังงานได้ไม่ดี

3 บ้านที่มีทางชันชนเข้าหาประตู เปรียบเสมือนการสร้างบ้านบนปลายอาวุ ธ จะทำให้คนในบ้านพบเจอแต่เรื่องไม่ดีอยู่เสมอ

4 บ้านที่มีทางถนนเข้าบ้าน หรือเป็นลักษณะของทางสามแพร่ง หรือเขาเรียกกันว่าทางผิผ่ าน ยิ่งถนนยาวยิ่งมีรถมาก ส่งผลให้เกิดอันตรา ยยิ่งมาก

5 บ้านที่อยู่ใกล้ทางโค้ง ที่มีลักษณะรูปเขียวโดยเฉพาะสะพาน หรือวงเวียน มองเห็นรถหรือสิ่งที่เข้ามาในบ้านได้ยาก เป็นจุดที่จะดักพลังงานที่ไม่ดี และจะขโม ยขโจ ร

6 บ้านที่ขนาดด้วยตึกสูงทั้งซ้ายและขวาหรือหน้าและหลัง ทำฮวงจุ้ยเชื่อกันว่าบ้านลักษณะนี้เหมือนโลง จะทำกินทำการสิ่งใดจะไม่ขึ้น

7 ทางด้านมุมแหลมของบ้านด้านข้างพุ่งเข้าหาตัวบ้าน จะทำให้พลังงานของความมุ่งร้ายต่างๆจะเข้าหาบ้าน

8 ทางด้านหน้าบ้านเป็นโรงพัก ศาลเจ้า เรือน จำ สถานีดับเพลิง ซึ่งสถานที่ที่พูดถึงนี้คือแหล่งรวมเรื่องทุกข์ร้อนและความเดือดเนื้อร้อนใจ ซึ่งจะทำให้ส่งผลต่อคนในบ้าน

9 ที่ดินปากทางน้ำ ทางฮวงจุ้ยถือว่าไม่เป็นมงคล เพราะน้ำนั้นจะไหลตลอดเวลา ไม่สามารถเก็บทรัพย์ไว้ได้ อีกทั้งยังเสี่ยงกับการถูกกัดเซาะของน้ำและน้ำท่วมอีกด้วย

10 บ้านที่มีต้นไม้ใหญ่ เสาไฟฟ้า หรือเสาหลักทาง ขวางตรงประตูหน้าบ้านนั้นจะถือว่าเป็นสิ่งอัปมงคล ซึ่งไม่ควรให้อยู่หน้าบ้าน

11 มีคลอง ร่องน้ำไหลตัวบ้านนั้นจะทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

12 บ้านที่มีแอ่งอยู่ตรงกลางบ้าน หรือกลางตัวบ้านนั้นมีหลุมบ่อ ซึ่งทางบ้านนั้นทางฮวงจุ้ยถือเป็นหัวใจของพลังงานในบ้าน หากบ้านยุบหรือเป็นหลุมลงมันย่อมไม่เกิดความเป็นศิริมงคลแก่คนในบ้าน

13 บ้านที่มีต้นไม้อยู่กลางบ้านจะทำให้เงินทองไม่ไหลเข้าบ้าน ทำการสิ่งใดก็ติดขัดไปหมด

14 บ้านที่ปลูกอยู่บนเนินสูงนั้นเป็นลักษณะบ้านที่ปล่อยให้เงินทองรั่วไหล และยากในการที่จะให้เงินทองนั้นกลับเข้ามาอีก

15 บ้านที่อยู่ใกล้วัด สุสาน ป่าช้า หรือเมรุนั้นทำฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดีคนในบ้านจะได้รับพลังงานความตา ยเข้าสู่บ้าน ซึ่งจะทำให้คนในบ้านนั้นเกิดเจ็บป่วย อ่อนแอง่าย

16 บ้านที่มีถนนขนาดทั้งสองข้างจะส่งผลทำให้การทำมาหากินถดถอย ล่มจม โดยเฉพาะถ้าเป็นการขนาบด้วยประตูคือทิศตะวันตกเฉียงใต้หรือตะวันออกเฉียงเหนือ คนในบ้านจะได้รับหายนะอย่างร้ายแรง

17 บ้านที่อยู่ตรงข้ามกับตึกสูงใหญ่กว่า หากบ้านเรานั้นหันหน้าเข้ากับตึกอาคารฝั่งตรงข้าม ที่มีลักษณะสูงใหญ่กว่าถือว่าเป็นวงจุ้ยที่ไม่ดี เพราะเป็นการโดนข่ม ทำให้เกิดอุปสรรค และหาความเจริญรุ่งเรืองได้ยาก

18 บ้านที่มีถนน ซอย พุ่งเข้าสู่ตัวบ้านพอดี ถือเป็นทำเลที่ไม่ดีเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดี เพราะจะได้รับพลังงานที่ไม่ดี ได้รับอย่างเต็มๆ

19 บ้านหัวมุมถนน ที่มีรถแล่นถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เราจะได้รับพลังงานดีๆ แต่ในทางกลับกันถ้าหากเป็นทำเลที่รถวิ่งในทิศทางเข้าหาตัวบ้านนั้นหรือแสงไฟที่ส่องเข้าตัวบ้านได้นั้นถือว่าเป็นทำเลที่ไม่ดีอย่างยิ่ง

20 หากบ้านของคนนั้นอยู่ตรงข้ามกับอีกบ้านที่ตั้งตระหง่านหรือปลูกสร้างที่สูงกว่าเรามาก จะทำให้บ้านของคุณต่ำกว่าค้ำศีรษะของบ้านของคุณอยู่ เป็นสิ่งที่ไม่ดีจะทำให้คนที่อยู่ในบ้านนั้นเกิดอุปสรรค มีความเจริญรุ่งเรืองช้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : home.kapook

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here