7 ข้อดีของ ‘การเป็นโสด’ คุณจะมีความสุขกับการเป็นโสดมากขึ้น

0

7 ข้อดีของ ‘การเป็นโสด’ คุณจะมีความสุขกับการเป็นโสดมากขึ้น

หลายคนเมื่อมีคู่จะเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายได้ จะรู้สึกไม่เหงาเปล่าเปลี่ยวเหมือนคนที่อยู่คนเดียว แต่จริงๆแล้วที่พูดแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าการเป็นโสดไม่ดี ไม่ได้ตอกย้ำว่าคนโสดแต่อย่างใด บอกการใช้ชีวิตแบบโสดแล้วมันไม่ได้มีมุมแย่ๆอย่างเดียว มันยังมีมุมที่ดีมากมาย วันนี้เราจึงมาบอก 7 เทคนิค ที่จะช่วยให้คุณเป็นคนโสดที่มีความสุขกับชีวิตมากขึ้น รับรองได้เลยว่าคุณจะติดใจการเป็นโสดก็อยู่คนเดียวมันช่างดีเหลือหลาย

1 ตั้ง Challenge

เป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิตตนเอง เพื่อให้ได้มองหาความท้าทายใหม่ๆ ทำให้ชีวิตได้ตื่นเต้นบ้าง เพราะว่า ชีวิตการทำอะไรแบบเดิมๆนั้นเป็นการน่าเบื่อ ให้ลองมาตั้ง Challenge เพื่อเพิ่มสีสันความตื่นเต้นให้กับชีวิต ลองตั้งง่ายๆเช่นการออกกำลังกายให้ได้วันละกี่นาที ตั้งว่าเดือนนึงเราต้องเก็บเงินให้ได้เท่าไหร่ และอีกหลายๆอย่างที่คุณควรตั้งไว้ให้เป็นแผลในการใช้ชีวิตและที่สำคัญเป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิตคุณไม่ทำให้คุณน่าเบื่อ แถมยังช่วยเพิ่มสีสันทำให้คุณไม่เหงาลืมความโสดไปได้เลย

2 มอบรางวัลเมื่อตัวเองทำสิ่งดีๆ สำเร็จ

ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่เชื่อว่าใครหลายๆคนเวลาที่มีแฟนหรือใครสักคนนั้นมักจะซื้อของขวัญเพื่อมอบให้แก่คนที่เรารักและพร้อมที่จะมอบความสุข จนในบางครั้งคุณอาจจะทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างหรือเงินทองให้กับใครสักคนนึงแล้วหลงลืมความรู้สึกของตัวเองไป แต่ถ้าคุณเป็นสาวโสดแล้วเราก็แนะนำให้คุณลองเอาเงินในส่วนนั้นมาเปย์เพื่อเป็นรางวัลให้แก่คนเอง เพราะจะทำให้คุณมุ่งไปยังเป้าหมายได้เร็วขึ้น เมื่อสำเร็จแล้วคุณก็อาจจะใช้เงินซื้อความสุขให้ตัวคุณเองไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง ตัวอะไรหลายๆอย่างที่คุณชอบจะทำให้ชีวิตโสดนั้นทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นโดยที่คุณไม่ต้องไปซื้อของให้ใครเพื่อให้เขามีความสุข

3 พาตัวเองออกไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ

ในบางครั้งการที่คุณได้อยู่กับที่เดิมๆทำให้ชีวิตของคนน่าเบื่อ ให้คุณลองออกไปผจญภัยไปเที่ยวที่ใหม่ๆดูว่ามันมีอะไรที่คุณยังไม่เคยเห็นไม่เคยพบไม่เคยเจออีกตั้งมากมาย เพราะเมื่อไหร่แล้วที่เราอยู่ในสภาพเดิมสิ่งแวดล้อมเดิมๆไปเรื่อยๆคุณอาจจะเบื่อและลดความตื่นเต้นในชีวิตลง เพราะฉะนั้นขอแนะนำให้ออกเดินทางไปเที่ยวที่ใหม่ๆ คุณอาจจะพบเจอกับคนใหม่ๆทำให้คุณรู้สึกใหม่ๆ ลองเปลี่ยนมุมมองอาจจะเปลี่ยนความคิดของคุณไปในทางด้านบวกได้ สิ่งที่สำคัญสำหรับเป็นคนโสดนั้นการเปิดใจสร้างความสัมพันธ์ดีๆกับเพื่อนร่วมทางนั้นเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน ไม่ว่าความสัมพันธ์นั้นจะเป็นเพื่อนหรือจะเป็นแบบไหนขอแค่คุณได้เปิดใจคุณจะพบอะไรใหม่ๆที่ไม่เคยเจอ

4 หาอะไรทำยามว่าง

ตอนที่เรามีแฟนนั้นไม่ว่าจะทำอะไรคุณก็ต้องคอยปรึกษา แต่ในทางตรงกันข้ามกันเมื่อคุณไม่มีแฟนนั้นคุณอยา กทำอะไรคุณจะทำได้หมดทุกอย่าง เมื่อคุณเป็นโสดแล้วคุณสามารถมีทั้งเงินและเวลาเพื่อมาทำในสิ่งที่ตัวคุณเองนั้นอยา กทำ และที่สำคัญการที่ได้ทำในสิ่งที่เรารักทั้งกายและใจทำสิ่งที่เรามีความสุขนั้นนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และยังเป็นการเติมเต็มความสุขเล็กๆน้อยๆให้เราได้อีกด้วย

5 ตามหาความฝันว่า อะไรคือเป้าหมายในชีวิตของเรา

สำหรับคนโสดคนไหนที่รู้สึกว่าชีวิตไม่ได้แฮปปี้เลย ขอบอกเลยว่าให้คุณลองตั้งเป้าหมาย ลองคิดว่าคุณต้องการอะไรในบั้นปลายชีวิต อย่าทำตัวแบบใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่มีจุดหมาย เพราะมันจะทำให้คุณเบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตที่สำคัญจะเบื่อหน่ายกับการทำงาน ลองตั้งเป้าหมาย เพื่อให้ไปให้ถึงฝันคุณจะมีแรงกระตุ้นในการทำงานและใช้ชีวิต

6 ปาร์ตี้สังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนซี้ให้สุดไปเลย

หลายคนเมื่อเวลามีแฟนจะไม่มีเวลาให้กับเพื่อนหรือการไปปาร์ตี้สุดมัน บอกได้เลยว่าเมื่อคนโสดแล้วคุณควรจะใช้เวลาเรานี้ให้คุ้มค่ามากที่สุด การไปในที่ที่เรามีความสุขแล้วไปปาร์ตี้นั้นจะช่วยเพิ่มเติมสีสันในชีวิตให้คุณ ทำให้คนปลดปล่อยในสิ่งที่คุณทำ ไม่เจอเพื่อนที่คุณไม่เคยเจอหรือเจอเพื่อนที่คุณอาจจะปรึกษาหรือระบายความรู้สึกอะไรแต่ละอย่างได้ ทำให้คุณได้อยู่กับตัวเองมากที่สุดและได้สนุกกับตัวเอง สิ่งที่จะช่วยเพิ่มพลังบวกทำให้คุณมีความสุขขึ้นกว่าเดิม

7 ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ดูแลตัวเอง ชาร์จพลังให้เต็มที่

หลายๆคนเมื่อมีแฟนแล้วควรจะต้องใส่ใจดูแลแฟนของคุณ เอาอกเอาใจทุกอย่างไม่ว่าจะทำอะไรหรือจะไปที่ไหน แต่ที่สำคัญแล้วคุณลืมมองตัวคุณเองไป บางครั้งคุณก็ลืมที่จะใส่ใจความรู้สึกตัวคุณเองหรือดูแลตัวคุณเอง เป็นการดีที่คนโสด ทำให้คนนั้นได้หวนคิดว่าคุณเป็นคนยังไง คุณละเลยการดูแลตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน อย่างน้อยการกุศลก็ทำให้คุณได้ชาร์จแบตให้ร่างกายคุณได้ทำงานอะไรได้หลายๆอย่างที่คุณอยา กทำได้อย่างเต็มที่ ทำให้คุณได้อยู่กับตัวเอง

โสดไม่ใช่เรื่องที่แย่ อยู่ที่มุมมองและทัศนคติของคน ให้คุณคิดว่าการมีคู่นั้นถ้ามีคู่ดีก็ถือว่าบุญพาวาสนาส่ง แต่ถ้ามีคู่ที่ไม่ดีแล้วการที่ต้องอยู่แบบนั้นมันจะเป็นการจมกับความทุกข์ จะดีกว่าไหมถ้าเป็นโสดแล้วมีความสุข ไม่จำเป็นต้องคอยดูแลใครที่เขาไม่พร้อมจะให้เราดูแล สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวของเราเอง เราควรดูแลตัวเองให้ดีให้มีความสุขให้มีพลังบวก คุณจะลืมไปเลยว่าคุณเป็นคนโสดถ้าคุณดูแลตัวเองดีพอแล้วใครหลายๆคนก็จะมาอยู่กับคุณ จะมาใกล้ชิดดูแลคุณ ขอจงดูแลตัวเองให้ดีให้มีความสุขเพียงเท่านี้ที่ชีวิตเราอาจจะต้องการ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here