คุณเลือกพักบ้านหลังไหน บ่งบอกได้ถึงชีวิตหลังปลดเกษียณ

0

คุณเลือกพักบ้านหลังไหน บ่งบอกได้ถึงชีวิตหลังปลดเกษียณ

หากมีบ้าน 4 หลังนี้ คุณเลือกที่จะอยู่และใช้ชีวิตหลังไหน ซึ่งในแต่ละหลังมีความแตกต่างกัน คุณคิดว่าบ้านหลังไหนเป็นบ้านที่คุณอยากอยู่จริงๆ เลือกเสร็จแล้วมาอ่านคำเฉลยกันเลยล่ะคะ

A.

B.

C.

D.

เมื่อได้คำตอบแล้ว มาดูผลเฉลยกันเลยดีกว่า

A . เล่นเกม

คุณให้ความสำคัญในโลกของปัจจุบัน หมายถึงไม่ค่อยได้ยึดติดในเรื่องอะไรที่มักมาทำร้ายคุณ ในเวลาส่วนใหญ่คุณจะท่องโลกอินเตอร์เน็ตเล่นเกม เกมที่คุณเลือกเล่นส่วนมากเป็นเกมที่ตอนสมัยเด็กๆไม่ค่อยได้เล่น

คุณตอบรับกระแสของโลกในปัจจุบัน ไม่ค่อยได้ใส่ใจอะไรมากนัก ไม่เก็บมาคิดให้วุ่นวายและปวดหัว คุณอายุมากแล้วแต่ก็ยังค้นหาเกมยอดฮิตในปัจจุบัน บางครั้งคุณก็มาเล่นกับลูกกับหลานเหมือนกัน แม้อายุจะมากแต่การตอบโต้ก็ยังได้นะ แต่ห่วงสุขภาพของตัวเองบ้างนะ อย่านั่งทั้งวัน พยายามเดิน ลุกนั่ง เดินออกกำลังกายบ้าง

B. ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

ในเรื่องของสุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ คุณให้ความสำคัญในเรื่องของการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ใช้เทคนิคในการแบ่งปันความรู้ให้กับคนรอบข้าง แต่ในบางครั้งคุณก็หักโหมในการออกกำลังกายเกินไป อาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณเองก็ได้ สุขภาพร่างกายของแม้คุณจะมีอายุมากแล้วแต่ความแข็งแรงและการมีสุขภาพที่ดี ก็ไม่แพ้หนุ่มสาว

C. เป็นนักเดินทาง

ชีวิตของหลังการปลดเกษียณของคุณ ค่อนข้างมั่นคง มีฐานะดี ไม่ยากจน คุณมีเงินเก็บค่อนข้างมากและยังมีสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คุณมีเวลามากพอที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆที่คุณอยากไป มีกลุ่มเพื่อนเพื่อน กลุ่มญาติพี่น้องลูกหลาน ที่ได้ออกเดินทาง ในการเดินทางจะสูญเสียเงินทองและทรัพย์สินมากมาย แต่คุณก็มีความรู้สึกว่ามันคุ้มค่ามากจริงๆ เพราะเป็นการเปิดโลกกว้างและได้ยังได้เห็นในสิ่งที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนมันคุ้มค่ามากจริงๆ

D. ศึกษาต่อ

คุณกลัวในช่วงวัยของการแก่ชรา ดังนั้นคุณจึงพยายามทำตัวที่จะเรียนรู้ศึกษา ต้องพยายามทำตัวไม่ให้ว่างเพื่อที่จะได้ใช้สมองใช้ความสามารถในการชะลอการเสื่อมสภาพของวัยได้ เพราะในช่วงเด็กคุณนั้นใช้เวลาส่วนมากในการทำงาน ไม่มีเวลาทำอย่างอื่นที่ตนเองชอบหรือสนใจ ทำให้ตอนนี้นั้นฉันอยากที่จะทำในสิ่งที่ชอบทำให้สำเร็จและอยากทำให้ดีที่สุด

ขอบคุณ : lookforward

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here