7 เรื่องในชีวิต แม้ไม่ชอบ แต่ยังไงก็ต้องเกิดขึ้น

0

7 เรื่องในชีวิต แม้ไม่ชอบ แต่ยังไงก็ต้องเกิดขึ้น

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ มักมีเหตุการณ์ต่างๆเข้ามา ล้วนให้เราทดสอบเพื่อที่จะก้าวผ่านปัญหาต่างๆไปได้ ในวันนี้เรามี 7 เรื่องราวที่เชื่อได้เลยว่าทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้ ต้องพบเจอและหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราควรเตรียมตัวและพร้อมที่จะต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้และผ่านไปให้ได้

1. เพื่อนจะเข้ามาและจากไปเสมอในชีวิตของคุณ

คุณลองสังเกตสิว่าช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นไม่ว่าจะเป็น ช่วงวัยเด็ก ช่วงเรียน ช่วงทำงาน และในตอนปัจจุบันนี้ คุณเหลือเพื่อนเหลือคนรู้จักอยู่ข้างๆคุณกี่คนเชียว สิ่งต่างๆเปลี่ยนแปลงไปเสมอมีการแยกย้ายกันไป และจะกลายเป็นเพื่อนเก่า ติดต่อกันบ้างหายไปบ้าง แต่ยังมีน้อยคนที่มักจะติดต่อกันอยู่ตลอดเวลา แต่เราก็ไม่สามารถรู้ว่าอีกกี่ปีข้างหน้าเขาคนนั้นจะหายไป เราไม่ควรยึดติดกับสิ่งอะไรทั้งนั้นเพราะเราต้องมีทางเดินของตัวเอง คุณเปิดใจได้รับมิตรภาพใหม่ๆ เพราะสิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงมันได้คือ การเปลี่ยนแปลงของชีวิต

2. สิ่งต่างๆ จะไม่เป็นอย่างที่คุณอยากให้เป็นเสมอ

คุณควรรู้ไว้ว่าสิ่งต่างๆที่เกิดในชีวิตของเราไม่มีอะไรที่แน่นอน และไม่มีอะไรที่ได้ดังใจเราไปซะทุกเรื่อง คุณคุณรู้วิธีที่จะรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ดีที่สุด

3. หลายคนรักคุณ แต่ส่วนมากจะไม่

สิ่งธรรมชาติเกิดขึ้นบนโลกใบนี้และเราไม่สามารถกำหนดหรือเปลี่ยนแปลงอะไรมันได้ ก็คือ ความคิดของคนหลายๆคนรักคุณ แต่ก็ยังมีอีกหลายหลายคนที่ไม่ชอบคุณ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เราหาเหตุผลไม่ได้ อาจเป็นเพียงเพราะความอิจฉา หรือเป็นเพียงเพราะเขามีไม่เหมือนเรา ถ้าพวกเขาเอาแต่พูดเรื่องคุณนั่นก็เป็นปัญหาของพวกเขา คุณไม่ต้องนำมาใส่ใจและไม่ต้องไปคิดมากกับเรื่องพวกนี้

4. ไม่มีใครสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณได้นอกจากตัวคุณเอง

เมื่อเรามีปัญหาต่างๆในชีวิตคนอื่นรอบตัวเราสามารถช่วยคุณได้ในระดับหนึ่ง ชีวิตใครก็ต้องชีวิตมันเราต้องช่วยเหลือตัวเองให้ดีที่สุด จงเรียนรู้ที่จะยืนด้วยตัวเองเวลามีปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆเข้ามา ต้องสามารถก้าวผ่าน อุปสรรคปัญหาเหล่านั้นไปให้ได้ และทำมันให้ดีที่สุด

5. ความล้มเหลวเกิดขึ้นได้

ทุกคนบนโลกใบนี้ไม่มีใครที่มีความประสบความสำเร็จเพียงอย่างเดียว ความล้มเหลวมักเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องที่ธรรมดามากๆเราควรที่จะรับมือและยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ความล้มเหลวนี่แหละเป็นบทเรียนที่มีค่าในชีวิต เพราะจะสอนให้เรารู้จักกับการใช้ชีวิตและก้าวผ่านปัญหาต่างๆ

6. อาจไม่มีพรุ่งนี้

เราไม่มีทางรู้เลยว่าในชีวิตของเราจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น อุบัติเหตุต่างๆ ปัญหาสุขภาพ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้หมด เราควรที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านั้น เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าวันสุดท้ายของชีวิตของเราจะเป็นอย่างไร คุณทำทุกวันให้ดีที่สุด ให้คุ้มค่ากับที่เกิดมามีความสุขในทุกๆวัน

7. ใครๆ ก็มีมากกว่าคุณ

ใครๆก็มีมากกว่าคุณอันนี้คือเรื่องจริง เมื่อเรามองไปรอบข้างไม่ว่าจะเป็น เงิน ตำแหน่งงาน เพื่อน หรือไม่กระทั่งครอบครัว การที่เขามีมากกว่าเราไม่ได้แปลว่าเขาจะมีความสุขมากกว่าเราได้ บางทีคนที่เขามีเงินทองมากมายใช่ว่าจะมีความสุขในการใช้ชีวิต เราควรโฟกัสมาที่ตัวเรา รู้ว่าตัวเราทำอะไรและมีความสุขกับสิ่งไหน อย่าเลือกที่จะเปรียบเทียบกับชีวิตคนอื่น เพราะถึงยังไงเราก็เป็นคนอื่นไม่ได้ จงเข้าใจและยอมรับแล้วคุณจะมีความสุข ความสนุกของตัวตุณเอง

เขียน / เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here