เทคนิคปลูกหอมแดง ใส่แผงไข่ ปลูกได้ง่าย ดูแลไม่ยาก

0

เทคนิคปลูกหอมแดง ใส่แผงไข่ ปลูกได้ง่าย ดูแลไม่ยาก

ผักสมุนไพรอย่างหอมแดงที่หลายๆคนคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย และจัดเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของบ้ านเรา จึงหาซื้อได้ง่ายสะดวกราคาไม่แพง

และในวันนี้เราได้มีไอเดียสำหรับการปลูกหัวหอมแดงใส่ลงไปในถาดไข่กระดาษ ที่ไม่ต้องใช้กระถาง ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการปลูกเยอะ ไม่ต้องดูแลมาก สามารถโตได้เร็ว เก็บกินเก็บขายสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี สะดวกสบายขึ้นมากเลยทีเดียว เราตามมาดูวัสดุอุปกรณ์และวิธีการทำกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ถาดไข่กระดาษ 5 ถาด

2 หัวหอมที่มีคุณภาพ

วิธีปลูกหอมแดงบนถาดไข่

1 สำหรับในขั้นตอนแรกให้เราทำการเตรียมพื้นที่ปลูก โดยเราจะนำถาดไข่กระดาษที่เหลือใช้มาวางซ้อนกันเอาไว้ทั้ง 5 ถาด จากนั้นให้ทำการรดน้ำใส่ลงไปในถาดให้ชุ่มน้ำเอาไว้อย่าให้แห้ง

2 ให้เรานำหัวหอมแดงที่มีความสมบูรณ์มาใส่ลงไปตามหลุมของถาดไข่ให้ทั่วทุกหลุม

3 ในระหว่างที่เราทำการปลูกนั้น ให้เรานำถาดไข่ที่เราปลูกหัวหอมแดงเอาไว้นำไปตั้งวางในบริเวณที่แดดสามารถเข้าได้ถึง เพื่อที่จะเพิ่มการเจริญเติบโตได้ดีและได้อย่างรวดเร็ว

4 สำหรับวิธีการดูแลนั้น ให้เราทำการรดน้ำในทุกวันช่วงเวลาเช้าและช่วงเวลาเย็น จากนั้นระยะเวลาไม่นาน รอให้หัวหอมเจริญเติบโตก็สามารถเก็บรับประทานหรือเก็บขายสร้างรายได้ดีสำหรับตัวคุณ

ข้อแนะนำ

– สิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างมากสำหรับการปลูกหอมแดงใส่ลงไปในถาดไข่กระดาษนี้ ในระหว่างที่เราทำการปลูกอย่าให้ถาดไข่แห้ง ควรที่จะให้ถาดไข่นั้นมีความชุ่มชื้นชุ่มน้ำอยู่ตลอดเวลา นำถาดไข่มาซ้อนเอาไว้จะเพิ่มให้ถาดไข่นั้นคงความชื้นได้เป็นอย่างดี หากรู้สึกว่าถาดไข่มีความแห้งจนเกินไป ให้นำถาดไข่มาซ้อนเพิ่มได้เลยและรดน้ำใส่ลงไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here