น่าชื่นชม “น้องปราบ” ทายาทฟาร์มโชคชัย ถึงแม้รวยมาก ต้องหาเงินเอง

0

น่าชื่นชม “น้องปราบ” ทายาทฟาร์มโชคชัย ถึงแม้รวยมาก ต้องหาเงินเอง

ในวันนี้เรานำเสนอเรื่องราวของครอบครัว ฟาร์มโชคชัย ครอบครัวนี้เขาสอนลูกได้ดีมากเลยจริงๆ วิธีการสอนของเขานั้นจะแตกต่างจากคนปกติทั่วไปหรือไม่อย่างไร แต่แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ดีและน่าชื่นชมคนที่เป็นพ่อเป็นแม่จริงๆ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าวิธีการสอนลูกของเขาเป็นอย่างไรกัน

หากจะพูดถึงผู้ประกาศข่าวในดวงใจของใครหลายคน คงไม่มีใครไม่รู้จักอดีตผู้ประกาศสาว คุณสู่ขวัญ บูลกุล หลังได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรให้กับนิตยสารแพรวได้ทำรายการหนึ่งเป็นรายการช้อปปิ้ง เดินไปถ่ายไป โดยมีวลีเด็ดๆของเขานั่นก็คือ “ของมันต้องมี” จนทำให้ในตอนนี้คุณสู่ขวัญนั้นเป็นไอดอลขวัญใจของสาวหลายๆคนไปเลย

อีกคนหนึ่งที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ คุณโชค บูลกุล เป็นสามีของคุณสู่ขวัญ เป็นเจ้าของฟาร์มโชคชัย เขาได้ฝึกให้ลูกชายคนเดียวของเขาให้รู้จักคุณค่าของกันทำงาน คุณค่าของเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ได้มา ส่วนทั้งครอบครัวก็จะต้องช่วยกันหาเงินเช่นกัน

แม้ว่าน้องปราบ ลูกชายของสู่ขวัญ บูลกุล และคุณโชค บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัย จะเป็นลูกชายคนเดียว หัวแก้วหัวแหวนของคุณพ่อคุณแม่ แต่ทั้งคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่เคยเลี้ยงลูกแบบคุณหนู ติดหรูตามใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ แต่ตรงกันข้าม กลับสอนให้ลูกรู้จักคุณค่าของเงินทุกบาททุกสตางค์ที่หามาได้

ล่าสุด (15 กันยายน 2561) คุณโชค บูลกุล ได้ออกมาเผยว่า ในตอนนี้ ทั้งครอบครัว 3 คนต่างช่วยกันทำมาหากิน ทั้งคุณโชคเองที่มีกิจการในมือ เดินเข้าบริษัทนั้นออกบริษัทนี้ ส่วนคุณสู่ขวัญก็มีงานพรีเซ็นเตอร์ งานแฟชั่น ส่วนน้องปราบนั้น พอปิดเทอมก็ให้ไปทำงานค่าจ้างค่าแรงขั้นต่ำ เพื่อแลกกับการซื้อเกมบนไอแพด

อยากได้ต้องทำงานเอง ให้รู้คุณค่าและที่มาของเงิน

นอกจากนี้ คุณโชคยังเผยภาพของน้องปราบ ที่ขนพืชพันธุ์ทางกาเกษตรขึ้นบ่า และใส่เสื้อผ้าแบบชาวนาชาวไร่จริงๆ จนมีหลายคนชื่นชมถึงการเลี้ยงลูกของบ้านนี้ ที่แม้ว่าจะมีเงินมากมาย แต่ทุกบาทที่หามาได้ก็ไม่ง่ายเลย

ฟาร์ม โชคชัย เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงใครไปไม่ได้นอกจาก โชค บูลกุล กับภรรยาสาวแสนสวย สู่ขวัญ บูลกุล ซึ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่น่าชื่นชมมากกับการเลี้ยงลูกชายเพียงคนเดียวของครอบครัวอย่าง น้องปราบ ให้รู้จักใช้ชีวิตอย่างสมถะและได้ทำความรู้จักกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

ในเรื่องของทรัพย์สินเงินทองคงไม่มีปัญหาอะไร สิ่งของบางอย่างก็สามารถซื้อได้อย่างสบายๆ เพราะเป็นถึงทายาทของฟาร์มโชคชัย แต่บอกเลยว่า การเลี้ยงลูกของพ่อโชคและแม่สู่ขวัญ นั้นไม่ได้เลี้ยงแบบสปอยลูกแน่นอน เพราะถ้าหากลูกอย่างได้อะไร ต้องมาทำงานแลกกับเงินเท่านั้น

ดังเช่นรูปภาพที่ พ่อโชค ได้โพสต์ลงอินสตราแกรม คือ น้องปราบ ต้องไปทำงานแบกหญ้ากองใหญ่ในฟาร์ม เพื่อเอาค่าแรงไปซื้อเกมส์กับ iPad ที่อยากได้ เรียกว่าเป็นวิธีการสอนลูกที่ดีจริงๆ เพื่อให้ลูกได้รู้จักคุณค่าของเงิน ไม่ใช้เงินแบบฟุ่มเฟือย สอนให้ได้เรียนรู้จักความลำบาก ถือเป็นภาพที่น่าชื่นชมมากๆ

ขอขอบคุณภาพจาก : kapook

ขอขอบคุณ : liekr, NIXA, item2day

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here