6 ปีนักษัตร ดวงรุ่งโรจน์ชีวิตจะพบความสุข ความเจริญ ในปี 2562

0

6 ปีนักษัตร ดวงรุ่งโรจน์ชีวิตจะพบความสุข ความเจริญ ในปี 2562

วันเดือนปีเปลี่ยนดวงดาวประจำตัวก็เปลี่ยนตามโชคชะตา 6 ปีนักษัตรต่อไปนี้ ดวงรุ่งโรจน์พบความสุขความเจริญ ภายในปี 2562 นี้จะเป็นปีนักษัตรใดมาดูกันเลยค่ะ

1. ปีวอก

อุปนิสัย เป็นคนอารมณ์ดีขี้เล่น ซุกซน ชอบแกล้ง อ่อนโยน น่ารัก ฉลาดช่างพูด ทันคนแต่แกล้งโง่ ค่อนข้างใจร้อนก็ต้องทำอะไรที่แบบเป็นเจ้านายตัวเองไม่ควรเป็นลูกน้องใคร ชอบช่วยเหลือคนมีเพื่อนเยอะแยะแต่ไม่มีเพื่อนที่รักเราจริงๆ สักคนมาเพื่อผลประโยชน์กันทั้งนั้น ทำบุญคุณคนไม่ขึ้น

คนที่เกิดในปีวอกให้ระวังศัตรูที่เป็นญาติผู้ใหญ่หรือผู้ใหญ่ที่เข้ามาทำตัวเป็นมิตรเข้ามาเพื่อหวังผล ประโยชน์กับเราทั้งนั้นอย่าคิดร่วมหุ้นทำธุรกิจกับญาติหรือคนที่อายุมากกว่า เพราะเราอาจจะโดนหักหลัง ถ้าจะทำให้ทำกับเพื่อนหรือคู่ครองถ้ายุ่งยาก ก็ทำคนเดียวเพราะเราอยู่นิ่งไม่ได้ชอบสั่งคนไม่ชอบให้คนมาสั่ง ให้หมั่นทำบุญกับบุพการี แต่ต้องระวังญาติพี่น้องมาเอาเปรียบ ที่สำคัญถ้าหาเวลาบวชได้ให้บวชในขณะที่มีชีวิตอยู่หรือทำบุญเกี่ยวกับ งานอุปสมบทจะทำให้เรามีอายุยืนยาวและปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บเจ้ากรรมนายเวรที่ตามมา แผ่เมตตา ชีวิตจะพบความเจริญ มีโชคลาภเข้าหา

2. ปีฉลู

อุปนิสัย มีความอดทน แข็งแกร่งบึกบึน ซื่อสัตย์ ชอบให้ความช่วยเหลือบริการคนอื่น เวลาทำงานไม่ค่อยว่องไวเป็นคนเชื่องช้าสักหน่อย แต่เป็นคนเรียบร้อย เป็นคนที่ไม่ทะเยอทะยาน ไม่ขยัน หรือหากจะสำเร็จได้จะต้องหัดเป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยม ต้องหมั่นหาความรู้รอบตัวเสมอถึงทันคนจะได้ไม่ลำบาก

สิ่งที่อยากให้ปีฉลูเปลี่ยนแปลงคือ ต้องขยันหมั่นเพียรให้มากๆ ต้องฉลาดและรอบรู้ ในทุกๆ เรื่อง อย่าไว้ใจใครเพียงเพราะรู้หน้า แต่ไม่รู้ใจอย่าเป็นคนซื่อบื้อ จนเกินไปต้องหัดมีเล่ห์เหลี่ยมไว้ป้องกันตัวเองบ้างอย่าให้ใครมาหลอกเราได้ อีกสิ่งหนึ่งอย่าเจ้าชู้ จนเกินไปเพราะจะทำให้ชีวิตคู่มีปัญหาเนื่องจากเราเป็นคนมีเสน่ห์เหลือเกินไม่ต้องมาเขินฉันพูดจริงๆ ทำบุญให้มากด้วยการบริจาค ปัจจัยสร้างวิหารอุโบสถและถวายดอกไม้ธูปเทียนบ่อยๆ หรือทุกวันพระก็ยิ่งดีจะส่งผลให้ เรามีบารมีอำนาจวาสนาทั้งในชาตินี้และในชาติหน้า ส่งผลให้มีความสุข นำพาโชคลาภเงินทองเข้ามา

3. ปีจอ

อุปนิสัย ชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย ซื่อสัตย์ ขยันขันแข็ง อดทน ใจเย็น เป็นคนโชคดีมากมีคนอุปถัมภ์เป็น คนที่ชอบโดนเพื่อนหรือคนใกล้ตัวอิจฉาเพราะมักจะได้โอกาสที่ดีเสมอในชีวิต เป็นคนโดดเด่นในสังคมไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ปีจอก็เหมือนกับสุนัขที่ชอบรับใช้เจ้านายใครได้ลูกน้องเกิดปีจอจะโชคดีมากเพราะเขาเป็นคนบ้ายอ ถ้าพูดดีด้วยหน่อยจะขยันสุดๆ ถ้าได้ทำอะไรนะทำให้สุดฝีมือสุดพลังไปเลยนี่

คนเกิดปีจอเป็นคนที่มีวาสนาดีพอสมควรในเรื่องของการทำงานยิ่งถ้าไปทำงานต่างประเทศ ชีวิตยิ่งจะประสบความสำเร็จมากเพราะดวงต้องไปไกล โยกย้ายตลอดเวลา เป็นคนที่รักศักดิ์ศรี รักษาคำพูด ซื่อสัตย์ กล้าหาญรอบคอบ คนเกิดปีจอไม่ควรอยู่ร่วมกับครอบครัวใหญ่เพราะมักจะมีปัญหาหรือปากเสียงอยู่เสมอ พยายามอยู่กับคู่หรืออยู่คนเดียวได้จะมีความสุขมากหากมีลูกก็พยายามแยกให้ เค้าอยู่คนละที่อย่าเจอหน้ากันบ่อยเพราะดวงมักจะทะเลาะกับบุตรบริวารคนใกล้ตัว เจอกันไม่บ่อยถึงจะดี อย่าทำตัวเด่นจนเกินงามเพราะจะมีศัตรูมาก ให้ถ่อมตนลงมาหน่อย และที่สำคัญพยายามใช้ชีวิตสบายๆ ไม่ต้องเคร่งเครียดกับอะไรมาก โดยเฉพาะเรื่องงาน เงิน ถ้าวาสนาดีแล้วทุกอย่างในชีวิตจะออกมาดีเอง ถ้าเรากระทำความดีด้วยเสริมกันไปนะครับเพียงแค่นี้ปีจอก็จะใช้ชีวิตอย่างราบรื่นแล้วครับ เรื่องทำบุญก็ให้ทำในแบบที่สะดวก

4. ปีมะเส็ง

อุปนิสัย รักนวลสงวนตัว เย่อหยิ่งจองหอง เอาการเอางาน เวลาทำอะไรจะตั้งใจทำเต็มที่เป็นคนมุ่งมั่นมีทิฐิในใจค่อนข้างมากเป็นคนขี้ใจน้อยแต่ไม่ชอบแสดงออกเพราะ ศักดิ์ศรี ปากไวไม่ระวังปากถ้าเกลียดใครจะแสดงออกด้วยสีหน้า มักมี ศัตรูมากเพราะเป็นคนที่ทำอะไรก็ดีไปหมดโดดเด่นจนเป็นที่อิจฉา มักโดนใส่ร้าย ป้ายสีจากคนที่ริษยา คนเกิดส่วนมากเป็นคนไม่ชอบหรือฝักใฝ่การเข้าสังคมนักเพราะชอบอยู่คนเดียวหรืออยู่กับคู่ครอง มักชอบไปนู่นมานี่เสมอวัยเด็กลำบากมากอาภัพแต่พอถึงวัยกลางคน ชีวิตเริ่มดีขึ้นและยิ่งคนที่มีความรู้จะประสบ ความสำเร็จเร็วเพราะนิสัยก็คือเป็นคนทะเยอทะยานมุ่งมั่นบาก บั่นสู้ชีวิต ยิ่งแก่ยิ่งรวยยิ่งมีอำนาจวาสนาจะได้เป็นใหญ่เป็นโตมีชื่อเสียงดีเด่นได้รับเกียรติในวงสังคมทั่วไปเพราะเป็นคนโดดเด่นทุกประการ

คนที่เกิดปีมะเส็งตอนกลางคืนไม่ค่อยดีเท่าไหร่มักจะเหนื่อยกาย ลำบากใจ เกิดกลางวันดีแต่มักจะมีคนมารบกวนโดยเฉพาะเพื่อนสนิทหาความเดือดร้อนมาให้เสมอ ต้องหมั่นทำบุญ แผ่เมตตาจิตให้กับคนที่ชอบโกหกแล้วเราจะมีสุขสงบในทุกเรื่องและ แผ่เมตตาจิตให้กับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายโดยเฉพาะเจ้ากรรมนายเวรที่มา ในรูปแบบญาติพี่น้องเพื่อนสนิทมิตรสหายและโรคภัยไข้เจ็บเพียงเท่านี้

5. ปีระกา

อุปนิสัย เป็นคนเสียสละ พูดจาดีฉลาดพูดได้ดีเพราะปาก เหมาะกับงานที่ทำเกี่ยวกับการสื่อสารที่ใช้การพูด เป็นคนฉลาดรอบรู้เป็นคนที่มีเล่ห์เหลี่ยมเยอะแต่ไม่ใช้ในทางที่คดโกง จิตใจดีไม่ค่อยคิดร้ายกับใครแต่ก็ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบแต่ชอบให้โอกาสคนมากกว่า เป็นคนใจร้อนคิดจะทำอะไรก็ทำเลยไม่ชอบทำ อะไรซ้ำซากจำเจขี้เบื่อเป็นคนใจแข็งมากเวลาโกรธ ใครเกลียดใครจะจำฝังใจ ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายงๆ ทั้งในเรื่องการงานและความรักถือว่าเป็นคนที่สู้ชีวิต

คนที่เกิดปีระกา ให้ระวังคำพูดมากที่สุดระวังคำพูดจะกลับมาทำร้ายเราคนจะเกลียดเราเพราะเราพูดไม่คิดถึงจิตใจคนอื่น เลิกเอาแต่ใจตัวเองแล้วให้นึกเสมอว่าเราไม่ได้ เกิดมาดีที่สุดเราเกิดมาเพื่อทำให้คนอื่นมีความสุข และยอมรับในตัวตนของเรา ด้านที่ดีคือความเก่งความสามารถไม่ใช่ปากเก่ ทำบุญด้วยการถวายเทียนคู่เติมน้ำมันตะเกียงบ่อยๆ ทำบุญกับพ่อแม่จะส่งเสริมดวงชะตาชีวิตที่ดียิ่งๆ ขึ้น จะหยิบจับทำอะไรก็ดี

6. ปีชวด

อุปนิสัย มีความคิดเป็นของตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเอง ใครพูด อะไรไม่ค่อยฟังดื้อรั้นสะส่วนใหญ่ ในชีวิต มักเกิดความผิดพลาดได้ง่าย เป็นคนพูดจาเด็ดขาดแต่มักจะเป็นคนที่ไม่ค่อยรอบคอบ แต่ทำงานจริงจัง ในเรื่องความรักไม่ค่อยเอาใจใครมักทำให้คนรอบข้างเสียใจมากกว่า ชอบเดินทางไกลไปโน้นไปนี่

คนที่เกิดปีชวด จะมีคนอุปถัมภ์มากคอยให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล สิ่งที่ต้องระวังคืออารมณ์เป็นคนค่อนข้างใจร้อน ระวังเรื่องการใช้เงินห้ามกู้หนี้ยืมสินเพราะจะไม่รอดใช้เท่าที่มีและรู้จักรอเวลา รู้จักเก็บออม ทำอะไรจะต้องรวยด้วยลำแข้งหรือมีคนลงทุนให้ไม่ใช่การหยิบยืม หมั่นทำบุญทำทานดูแลพ่อแม่แล้วจะส่งผลให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิต ทำงานราบรื่น ประกอบธุรกิจส่วนตัวจะไปได้ดี พบโชคลาภ มีโอกาสได้จับเงินแสนเงินล้านภายในปีนี้

ขอขอบคุณ : ดูดวงวันนี้

เขียน / เรียบเรียง : Postrasa

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here