กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 2 สัปดาห์ฝนหนัก เตือนฝนท่วมฉับพลัน

0

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 2 สัปดาห์ฝนหนัก เตือนฝนท่วมฉับพลัน

ทางกรมอุตุได้ประกาศ ในช่วงของวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกเตือน ฝนจะตกหนักทั่วบริเวณ มีผลกระทบในช่วงของวันที่ 27 ถึง 30 พฤษภาคม ฉบับที่ 2 ได้ลงวันที่ 27 พฤษภาคม ในช่วงของวันที่ 27-30 บริเวณทางภาคเหนือ ทางด้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ใต้ตอนบน ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าเกิดการไหลหลาก ขอให้ประชาชนในพื้นที่ ระมัดระวังฝนตกหนักในครั้งนี้

โดยจะมีผลกระทบตามภาคต่าง ๆ ดังนี้ ในช่วงวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ภาคเหนือ : เชียงราย พะเยา น่าน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : เลย ห น อ ง บัวลำภู ห น อ งคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร

ภาคตะวันออก : ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ใต้ : ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

ในช่วงวันที่ 28 – 29 พฤษภาคม 2562 ภาคเหนือ : แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : เลย ห นองบัวลำภู อุดรธานี หนอ งคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร มหาสารคาม ยโสธร ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ นครราชสีมา อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง : กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคาม และสมุทรสาคร รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก : นครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ใต้ : ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ภาคเหนือ : เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : เลย หนอ งบัวลำภู อุดรธานี ห นองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร

ภาคตะวันออก : นครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ใต้ : ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง และพังงา

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าว ตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าว จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวตอนบนมีกำลังแรงขึ้น จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ขอขอบคุณ : khaosod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here