ดื่มเครื่องดื่ม1ถ้วย สามารถช่วยจัดการให้หายได้ดีเยี่ยม

0

ดื่มเครื่องดื่ม1ถ้วย สามารถช่วยจัดการให้หายได้ดีเยี่ยม

เชื่อได้ว่าอาการปวดหัวนั้น เป็นอาการหนึ่งที่เรามักพบได้บ่อยไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และมักจะมีอาการตามมา เช่น อาการเวียนหัว หน้ามืด เป็นต้น

ไมเกรน เป็นลักษณะของอาการปวดหัวชนิดหนึ่งที่รุนแรง อีกทั้งยังไวต่อการตอบสนองเป็นอย่างมาก เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อาการที่เป็นจะคลื่นไส้ เวียนหัว ไวต่อแสง กลิ่นและเสียง และอาการปวดของไมเกรนนั้นจะยาวนานถึง 4-10 ชั่วโมง

ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเป็นไมเกรนได้ทั้งสองเพศแต่ผู้หญิงจะเป็นได้บ่อยกว่า คนบางคนปวดขณะมีประจำเดือนและหายไปเมื่อตั้งครรภ์ ผู้ป่วยบางคนเมื่อรับประทานยาคุมกำเนิดจะมีอาการปวดศีรษะรุนแรงและถี่ขึ้น บางคนไม่เคยเป็นไมเกรนแต่หลังจากรับประทานยาคุมกำเนิดก็เกิดอาการปวดศีรษะไมเกรน ทั้งนี้เนื่องจากยารักษาไมเกรนแต่ละชนิดจะมีส่วนผสมของเอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรนระดับต่างๆกัน อาจจะแก้ไขโดยการเปลี่ยนชนิดของยาหรือใช้ยี่ห้ออื่น และเมื่อพบว่ายาทำให้คุณปวดศีรษะเพิ่มขึ้นคุณควรไปปรึกษาแพทย์

และผู้ป่วยจะใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยการซื้อยามาเพื่อควบคุมอาการ แต่คุณสามารถรักษาอาการไมเกรนด้วยวิธีธรรมชาติที่แสนง่ายได้ด้วยตัวคุณเอง เพียงคุณใส่มะนาวลงไปในถ้วยกาแฟของคุณ

วิธีชงกาแฟและน้ำมะนาว

กาแฟมีสาร vasoconstrictive และคาเฟอีนที่ช่วยต่อต้านไมเกรนรวมถึงช่วยขยายหลอดโลหิต คุณสามารถลดอาการปวดไมเกรนโดยการใส่มะนาวลงไป

ชาวจีนได้แบ่งอาหารเป็นหมวด ได้แก่ ร้อน อุ่น เย็น และเย็นตามธรรมชาติ และแบ่งรสชาติออกเป็น 5 รสชาติ คือ หวาน เปรี้ยว ขม เค็ม และเผ็ด และเมล็ดกาแฟมีคุณลักษณะเย็นขมและเมื่อนำไปคั่วจะเพิ่มความอุ่น

ส่วนมะนาวมีความเย็นและเปรี้ยวตามธรรมชาติเมื่อนำส่วนผสมทั้งสองชนิดมารวมกันจะช่วยบรรเทาพลังงานในตับซึ่งเป็นต้นเหตุของการเป็นไมเกรน

กาแฟจะเข้าไปชำระล้างถุงน้ำดี ลดอาการท้องผูก ล้างสิ่งสกปรกและเพิ่มการไหลเวียนของน้ำดี และเมื่อคุณเพิ่มน้ำตาลในกาแฟจะทำหน้าที่เป็นยาชูกำลังในการย่อยอาหารและเพิ่มการดูดซึมของอาหาร

มะนาว จะช่วยลดความอุ่นของกาแฟและทำหน้าที่ผลักดันพลังงานให้กับถุงน้ำดีและตับ ในหลักปรัญชาของจีน(หยาง)กล่าวว่า มันจะช่วยยับยั่งอาการปวดหัว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ส่วนผสมนี้สามารถรักษาไมเกรนที่เกิดจากความผิดปกติของตับและแผลในกระเพาะอาหาร

ขอบคุณข้อมูลจาก : goorusiam

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here