กฎ 5 ข้อในการใช้ชีวิตของคน ทำเถอะแล้วจะมีความสุข

0

กฎ 5 ข้อในการใช้ชีวิตของคน ทำเถอะแล้วจะมีความสุข

กฎ 5 ข้อในชีวิตของคนเรา ทำเถอะและชีวิตของคุณจะมีความสุข ทำเถอะแล้วชีวิตของคุณจะเป็นที่น่าอิจฉาของใครหลายๆคน

1. Get a move on

ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ปัญหาต่างๆที่รุมเร้าเข้ามาในชีวิต สร้างความผิดหวัง ความเจ็บปวดความสูญเสีย จนทำให้เราต้องหยุดชะงัก ก้าวต่อไปข้างหน้ายังไม่ได้ แต่เราอยากให้คุณตั้งสติและเรียนรู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น รู้จักการใช้ชีวิตและการแก้ปัญหาต่างๆที่เข้ามา คุณไม่ควรเสียเวลาคร่ำครวญ ไม่ควรแคร์ในสิ่งที่เกิดขึ้นอะไรทั้งนั้น เพียงแต่คุณต้องตั้งเป้าหมายไว้ว่าคุณจะต้องมุ่งไปในสิ่งที่คุณต้องการ ไม่มีอะไรที่จะสามารถ “หยุด” หรือ “ขวางกัน” ทางเราได้

2. Let it go

สิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความสุขและความทุกข์เรื่องที่ดีเราควรเก็บไว้ เรื่องที่ไม่ดีเราก็ควรปล่อยทิ้งไป ไม่ควรจมปลักกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทุกอย่างล้วนเป็นอดีต เราต้องอยู่กับปัจจุบันต้องทำปัจจุบันและอนาคตให้ดีที่สุด

3. Follow your heart

ไม่มีใครสามารถบังคับจิตใจของเราได้นอกจากตัวเราเอง ทำตามในสิ่งที่หัวใจเราเรียกร้องเราอยากได้แบบไหน เราอยากเป็นอะไร เราต้องการอะไร เราอยากทำอะไร ไม่มีใครบอกว่าง่าย และไม่มีใครบอกว่ายาก จุดเริ่มต้นนั้นคือการตัดสินใจของตัวเราเอง ไม่มีอะไรที่สามารถกักขังเราไว้ได้ นอกจาก “เงื่อนไข” และ “ขีดจำกัด” ที่ตัวเรานั้นเป็นคนสร้างเอง

4. Think positive

การที่เราเป็นคนคิดบวกกับทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ล้วนเป็นความคิดที่สามารถเชื่อมโยงและหาเหตุผลที่ทำให้เราต้อง “ขอบคุณ” กับสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิต เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ได้เกิดขึ้นทำให้เราได้เรียนรู้จักมัน หากเราเชื่อมโยงกับความคิดลบก็จะทำให้เราเป็นคนมองไม่เห็นแต่ความสวยงามกับชีวิตที่ได้เกิดขึ้น

5. Carelessness

อย่าไปแคร์อะไรในสิ่งที่ไม่จำเป็น คำพูดของคนอื่น เขาจะมองเรายังไง จะคิดว่าเราเป็นคนยังไง ใครจะวิจารณ์ในการใช้ชีวิตของเรายังไง ตัวเราเองไม่จำเป็นต้องไปแคร์ เพราะชีวิตของเราสั้นเกินกว่าที่จะทำให้คนอื่นเขาเห็นว่าเราเป็นคนยังไง แต่เราควรทำให้ชีวิตของเรามีความสุขในทุกๆวันมีความสุขกับคนที่เรารักแค่นี้ก็พอ

จำเอาไว้การใช้ชีวิตให้เป็น “ของขวัญ” ไม่ใช่ให้เราใช้มันเพื่อเป็น “การลงโทษตัวเอง” ใช้ชีวิตในทุกๆวันให้มีความสุข แล้วจะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตของคุณ

เขียน / เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : storylog

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here