มือดำ เท้าดำ แก้ได้ด้วย 9 สูตรบำรุง ขัดผิวแบบนี๊ ไปดูกันเลย

0

มือดำ เท้าดำ แก้ได้ด้วย 9 สูตรบำรุง ขัดผิวแบบนี๊ ไปดูกันเลย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน เป็นกันไหม เวลาเดินออกไปไหนมาไหน แค่เดินออกไปซื้อของหน้าปากซอยแล้วใส่รองเท้าหูหนีบ พอกลับมาบ้านทีไร..มองดูเท้าตัวเองเป็นรอยขอบรองเท้าดำๆแดงๆกันเลยทีเดียว และแน่นอนว่ามันเป็นผลมาจากแสงแดด ซึ่งในวันนี้เรามีตัวช่วยดีๆในการจัดการสิ่งเหล่านี้มาบอกกันค่ะ

1. ฟื้นฟูผิวเท้าให้ขาวขึ้นด้วยไข่ขาว

คุณเพื่อนสาวทราบกันดีหรือไม่คะ ว่าไข่ขาวนั้นมีลูทีน ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยให้เท้าของเราที่หมองคล้ำ หรือว่าดำกลับมาขาววิ้งได้อีกครั้งหนึ่งด้วยวิธีต่อไปนี้

ให้ใช้ไข่ขาวตีฟองให้นุ่ม ตรงนี้ไม่ใช้ไข่แดงนะคะ แล้วนำมาพอกให้ทั่วเท้าเป็นเวลา 15 นาทีแล้วทำการล้างออก เพียงเท่านี้เท้าที่ดำและแห้งกร้านของเรานั้นก็จะได้รับการฟื้นฟูด้วยประโยชน์ของไข่ขาวกันแล้วค่ะ อีกทั้งยังให้เท้าอ่อนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2. โยเกิร์ต

ที่นี้เราจะใช้โยเกิร์ต ทาและนวดบริเวณที่เกิดการคล้ำของเท้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นให้ทำการล้างออกด้วยน้ำอุ่น สามารถทำวันนึงได้สองครั้ง เพื่อเป็นการปรับสภาพสีผิวของคุณให้ดียิ่งขึ้น และยังทำให้เท้านุ่ม

3. มะนาว

วิธีนี้ให้ทำการเอามะนาวผ่าครึ่ง โรยด้วยน้ำตาล ขัดบริเวณข้อสอบของคุณเพื่อเป็นการขัดผิวที่เสียแล้วออก ขัดให้หลุดออก โดยขัดเป็นเวลาประมาณ 10-15 นาที ไม่ต้องขัดแรง ขัดเบาๆไปเรื่อย เอาแบบนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้ว และเมื่อทำเสร็จไม่ควรที่จะออกจากแดดทันที ควรจะปล่อยให้ผิวแห้งภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง

4. ข้าว

สำหรับข้าวสาร วิธีนี้ให้นำข้าวสาร 1 ถ้วยตวงมาบดให้ละเอียดเป็นผงแล้วผสมด้วยน้ำนม คนให้เข้ากัน วิธีนี้สามารถเพิ่มผงขมิ้นลงไปผสมด้วยก็ได้ การทำให้ผิวพรรณนุ่มยิ่งขึ้น จะทำให้ผิวเนียน จากนั้นให้ทาทั่วบริเวณผิวหนังที่คุณต้องการ ไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ในขณะที่ล้างออกด้วยน้ำอุ่นนั้นให้ขัดด้วยใยบวบ ระหว่างที่ขับให้เทน้ำอุ่นและน้ำซาวข้าวระหว่างกลับด้วยจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างออกได้ดี 1 อาทิตย์สามารถทำได้ 3-4 ครั้ง

5. มะเขือเทศ

ให้ทำการแบ่งมะเขือเทศออกเป็นครึ่งหนึ่ง แล้วนำไปทั่วบริเวณนิ้วมือนิ้วเท้าได้โดยตรง ถูเป็นเวลา 5 นาที และรอให้น้ำจากมะเขือเทศแห้ง แล้วค่อยๆล้างออก วิธีนี้สามารถทำได้เป็นประจำก่อนอาบน้ำ

6. ผงเปลือกส้ม

ให้ทำการใช้ผงเปลือกส้มประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะผสมกับโยเกิร์ตชนิดธรรมชาติ หรือนมจืดก็ได้ คนให้เนื้อครีมเข้ากันแล้วนำไปทาบริเวณที่ต้องการเพื่อเป็นการปรับสภาพผิว หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที แล้วค่อยๆขัดออก โดยขัดเป็นวงกลมในขณะที่มือเปียกให้ทำแบบนี้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

7. ว่านหางจระเข้

ให้นำเจลใสจากใบว่านหางจระเข้มาถูบริเวณที่มือและเท้าประมาณ 10 นาที ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีหลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ได้น้ำอุ่นจะดีมากๆ แนะนำว่าอาจใช้วิธีนี้แล้วอย่าเพิ่งออกแดดในทันที

8. แตงกวา

ทำการวางแตงกวาไว้บริเวณผิวที่คล้ำเสียประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นทำการเปลี่ยนแตงกวาระหว่างอีก 15 นาที เพื่อให้ผิวได้ซึมซับน้ำแตงกวาอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะล้างด้วยน้ำเปล่า สามารถทำแบบนี้ได้ 2-3 ครั้งต่อวัน หรือจะใช้น้ำแตงกวาและน้ำมะนาวผสมกันแล้วนำไปนวดมือนวดเท้าเป็นเวลา 15 นาทีก็ได้ หลังจากนั้นให้ล้างด้วยน้ำเย็นทันที ทำได้ 2 ครั้งต่อวัน

9. น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิลช่วยบำรุงให้เท้าขาวขึ้น

วิธีการง่ายๆจะช่วยให้เท้าของคุณสาวๆกลับมาขาวได้อีกครั้งนั่นก็คือ ให้นำน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลหรือจะใช้น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะก็ได้ ผ้าไว้บริเวณที่คล้ำทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีการนี้สามารถทำได้ทุกวัน จะช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำกลับมาขาวกระจ่างใสขึ้น หาบริเวณส้นเท้าแห้งกร้านก็จะกลับมานุ่มขึ้น ดูชุ่มชื้นกว่าเดิม

ปล. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ มีประโยชน์มากจริงๆ ใครใช้แล้วจะรู้เลยว่าดี คุ้มค่าที่ได้มีติดบ้านไว้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

ไม่อนุญาตให้ทำการคัดลอกเด็ดขาด

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here