ผมแห้งชี้ฟู ไม่เป็นทรง หมักด้วย 4 สูตร กลับมานุ่มเรียงตัวสวย

0

ผมแห้งชี้ฟู ไม่เป็นทรง หมักด้วย 4 สูตร กลับมานุ่มเรียงตัวสวย

ดูแลในเรื่องของอาหารการกินกันไปแล้ว เรามาดูแลในส่วนของเส้นผมกันบ้ า ง ผมที่มีความดำเป็นเงางาม เรียงตัวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ นุ่มลื่นมีน้ำหนัก แน่นอนว่าสาวๆหลายๆคนก็อ ย า กที่จะมีกันใช่ไหมล่ะคะ สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยที่ดี ทำแล้วได้ผลที่ดีโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเข้าร้านราคาแพงๆ ก็สามารถมีได้ด้วยตัวช่วยจากธรรมชาติหาได้ง่าย เราตามมาดูทั้ง 4 สูตรนี้กันเลย

สูตรที่ 1 น้ำกะทิ น้ำมันมะกอก

เส้นผมที่นุ่มสวย เรียงตัวได้สวยงาม น้ำมันมะกอกสามารถช่วยได้ มีส่วนช่วยในเรื่องของความเป็นเงางามได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องยืดให้ผมเสีย

ให้นำน้ำมันมะกอกผสมเข้ากับน้ำกะทิ ในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมของเรา นำผ้ามาพันทิ้งไว้ หมักผมไว้นานเป็นเวลา 20-30 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆน้ำจะความมันหมด ผลที่ได้เส้นผมจะดูนุ่มลื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เมื่อทำอย่างเป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมเรียงตัวได้อย่าสวยงาม ดูมีน้ำหนัก

สูตรที่ 2 น้ำมะนาว น้ำมะกรูด

สูตรนี้จะช่วยในเรื่องของหนังศรีษะแห้ง เส้นผมแห้งแตกปลายให้กลับมาดูสุ ข ภ า พดี ส่วนผสมเราจะใช้น้ำมะนาว 1 ลูกผสมให้เข้ากับน้ำมะกรูด 2 ลูก คนให้เข้ากันแล้วนำมาชโลมให้ทั่วบริเวณเส้นผมให้ถึงหนังศรีษะให้ทั่ว ให้มือของเรานวดให้เข้าเส้นผม จากนั้นให้นำผ้ามาคลุมผมของเราหมักทิ้งเอาไว้ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยดูแลได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ 3 กล้วยหอม โยเกิร์ต น้ำมันมะกอก

เส้นผมจากที่แห้งไม่มีน้ำหนัก จะกลับมานุ่มลื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วยตัวช่วยจากกล้วยหอม 1 ลูก ผสมเข้ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วนำมาหมักเส้นผมของเราเป็นเวลา 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างเป็นประจำจะได้ผลที่ดีมากต่อเส้นผมของเรา

สูตรที่ 4 น้ำมันมะพร้าว ไข่แดง

ผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรงสวย ให้ใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟอ่อนผสมไข่แดง 1 ฟองคนให้เข้ากันจะเนียน ปิดไฟวางพักให้เย็น แล้วนะมาชโลมเส้นผมของเราให้ทั่ว นำผ้ามาคลุมเอาไว้เป็นเวลานาน 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยนำสะอาด สูตรนี้จะช่วยให้ผมสวย จัดทรงได้ง่ายขึ้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here