โกโก้ร้อน ชงดื่ม 1 แก้ว ผลลัพธ์ที่ได้นั้นดีมาก

0

โกโก้ร้อน ชงดื่ม 1 แก้ว ผลลัพธ์ที่ได้นั้นดีมาก

เครื่องดื่มโกโก้ เป็นเครื่องดื่มที่ให้รสชาติของความอร่อย มีความหอมของผงโกโก้ชงเข้ากับนมข้นหวาน อร่อยกลมกล่อมเข้ากันเป็นอย่างดี หลายๆคนมักชอบสั่งเมนูนี้ดื่มเพื่อความอร่อย

แต่ทุกท่านทราบกันหรือไม่ว่า เครื่องดื่มโกโก้นั้น เป็นเครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์ที่ดีมากต่อสุ ข ภ า พร่างกายของเรา ทางด้านต่างประเทศได้มีผลงานวิจัยออกมาว่า เครื่องดื่มโกโก้นั้นสามารถแก้ไขอารมณได้ เพราะมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดระดับของความเ ค รี ย ดที่เกิดขึ้นได้

เครื่องดื่มโกโก้นั้นยังช่วยป้องกันการเกิดม ะ เ ร็ งหัวใจ และในเรื่องของริ้วรอยต่างๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้า งานวิจัยล่าสุดได้พิสูจน์แล้วว่า ฟลาโวนอยด์ที่มีอยู่ในโกโก้ ดีต่อสุ ข ภ า พร่างกายของคนเรามาก เพราะจะทำให้หลอดโลหิตแดงของเรานั้นสะอาดขึ้น พวกมันจะช่วยลดความดันโลหิตและปรับปรุงหลอดโลหิตของคุณให้ดี มีการทำงานได้อย่างประสิทธิภาพมากขึ้น

จากการศึกษาวิจัยชิ้นห นึ่ งได้มีการกล่าวว่า ความเข้มข้นของส า รต้านอ นุ มู ล อิ ส ร ะที่มีอยู่ในโกโก้นั้น มีค่าสูงกว่าไวน์แดงถึง 3 เท่า เครื่องดื่มชนิดนี้มีส า รต้านอ นุ มู ล อิ ส ร ะมากกว่าช๊ อ กโกแลต เพราะส า ร ต้านอ นุ มู ล อิ ส ร ะ จะถูกปล่อยออกมาเมื่อเครื่องดื่มชนิดนี้ถูกความร้อนนั่นเอง

เครื่องดื่มโกโก้ยังมีผลต่อจิตใจของเราด้วยเช่นเดียวกัน การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้นก็จะทำให้การไหลเวียนนั้นไปเลี้ยงในส่วนของส ม อ งได้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของความจำและความคิด สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความหวานสักเล็กน้อยก็ได้ แต่อย่าพยายามใส่น้ำตาลมากจนเกินไป เพราะอะไรที่มากเกินไปย่อมไม่ดีต่อตัวเราอย่างแน่นอน

วิธีการชงโกโก้ร้อนให้อร่อย

สูตรง่ายๆ เราจะใช้น้ำอุ่นปริมาณ 3 ใน 4 ของแก้ว ใส่ผงโกโก้ ลงไป 2 ช้อนชา ตามด้วยนมสด 100 ml นมข้นหวาน 1-2 ช้อนชาก็พอ คนให้ละลายเข้ากัน ก็พร้อมดื่มได้เลย แนะนำให้ดื่มในตอนเช้าจะดีที่สุดค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here