ผมร่วงผมบาง ใช้สูตรแชมพูมะกรูด เห็นผลดีมาก

0

ผมร่วงผมบาง ใช้สูตรแชมพูมะกรูด เห็นผลดีมาก

เชื่อได้ว่าคงจะเป็นปัญหาของหนุ่มสาวๆหลายๆคน กับปัญหาผมหลุดร่วง ผมบาง สระผมทีร่วงออกมาเป็นกำๆ ลองใช้แชมพูยี่ห้อไหนก็ยังคงหลุดร่วงอยู่ แก้ไม่ได้ผล

ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรในการทำแชมพูสมุนไพร เป็นสูตรโบราณที่จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ทั้งในเรื่องของผมหลุดร่วง ผมบาง เส้นผมไม่แข็งแรง จะแก้ไขตรงนั้นได้ดี สามารถทำเอาได้ง่ายๆ ไม่ทำลายเส้นผมและหนังศรีษะอย่างแน่นอน อีกทั้งยังช่วยทำให้เส้นผมของเราดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

วิธีทำแชมพูมะกรูดสำหรับเก็บไว้ใช้เอง

1 มะกรูด

2 น้ำเปล่า

3 แชมพูปกตินิดหน่อย

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำมะกรูด (ปริมาณขึ้นกับความต้องการ) วันนี้ใช้มะกรูด 1 กิโลกรัม มาล้างให้สะอาด จากนั้นหันเป็นแว่นๆ ใส่ในหม้อ

2 จากนั้นให้ทำการเติมน้ำเปล่า 1 กิโลกรัม ( สูตรง่าย ๆ ก็คือ 1:1 ) นำไปตั้งไฟให้เดือด พูดง่าย ๆ คือต้มมะกรูดนั่นแหล่ะค่ะ

3 เมื่อน้ำเดือด ก็หรี่ไฟ ต้มต่อไปสัก 10 นาที โดยเปิดฝาหม้อเล็กน้อยให้ไอน้ำได้ระบายออกง่ายๆ

4 เมื่อต้มเสร็จแล้วก็ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น ช่วงรอให้เย็น เราก็ไปเตรียมหาเครื่องปั่น (เครื่องปั้นน้ำผลไม้นี่แหล่ะค่ะ) พอมะกรูดที่ต้มไว้เย็นได้ที่ดีแล้ว ก็แค่นำมาปั่นในเครื่องปั่น โดยใส่ทั้งมะกรูดและน้ำที่ต้มมะกรูด นั่นแหล่ะค่ะ

ถึงตอนนี้จะนำไปใช้ได้เลยนะค่ะ เพียงแต่มันจะไม่มีฟอง เวลาสระผมอาจรู้สึกหนืดๆ แต่สระแล้วผมสะอาด นุ่มลื่น แน่นอน ไม่ต้องกังวล

เคล็ดลับเพิ่มเติม

ใครที่ชอบสระผมแล้วต้องมีฟอง ก็ไม่ยาก เติมแชมพูปกติที่ใช้อยู่ลงไปในช่วงที่ปั่นมะกรูด อัตราง่ายๆ คือ น้ำปั่นมะกรูด 1 กิโลกรัม ต่อแชมพู 100-200 มิลลิลิตร แล้วแต่ความชอบ (จริงๆ มันไม่มีสูตแน่นอนหรอกค่ะ เอาเป็นว่า ใส่ตามใจชอบได้ ชอบฟองมากใส่มาก ชอบฟองน้อยใส่น้อย )

ทีนี้เราก็นำมาบรรจุขวดเก็บไว้ใช้ได้เลย แนะนำให้แบ่งใส่ขวดเล็กๆ ไว้ในห้องน้ำ ส่วนที่เหลือก็หาขวดหรือโถมีฝาปิดมิดชิดมาเป็นภาชนะใส่ไว้ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นจะเก็บได้นานขึ้นค่ะ (อย่าลืมเขย่าขวดทุกครั้งก่อนใช้นะคะ)

เพียงเท่านี้เราก็จะได้แชมพูใช้ ที่แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังดีต่อหนังศรีษะของเราอีกด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : samunpraibann

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here