สอนทำน้ำผึ้งมะนาว วิธีง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน

0

สอนทำน้ำผึ้งมะนาว วิธีง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน

ในช่วงที่อากาศร้อนๆ หากจะหาน้ำอะไรดื่มให้ชื่นใจ เมนูแนะนำวันนี้นอกจากจะอร่อย ให้ความสดชื่นแล้วยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ นั่นก็คือน้ำผึ้งผสมมะนาว หรือหากต้องการเพิ่มความซ่าให้กับตัวเองหน่อยก็เติมโซดาเข้าไปเป็นน้ำผึ้งมะนาวโซดา ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมาก สามารถทำเองได้ที่บ้านไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรให้ยุ่งยาก ลองไปดูวิธีที่เรานำมาฝากกัน

น้ำผึ้งมะนาว กี่แคล = 170 kcal

สูตร น้ำผึ้งมะนาว พอกหน้า

ให้เราใช้น้ำผึ้งประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ ผสมกับไข่แดง 1 ฟอง และน้ำมะนาว 1 2 ช้อนชา ผสมเข้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นเบาๆ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ใบหน้าของเราขาวใสไร้ริ้วรอย ช่วยลดรอยบริเวณรอบตาได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

สูตรน้ำผึ้งมะนาว แสนอร่อย

ส่วนประกอบ

– น้ำผึ้ง

– มะนาว

– น้ำแข็ง

– โซดา

วิธีการทำ

1 เทน้ำผึ้งใส่แก้วประมาณ 1ส่วน 4 ของแก้ว

2 บีบมะนาวใส่ในแก้วผ่านที่กรองเพื่อกรองเมล็ดออก

3 เติมโซดาลงในแก้ว คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำแข็งตามลงไป

4 หากใครไม่ชอบโซดาก็เปลี่ยนเป็นเติมน้ำเปล่า หากต้องการให้เปรี้ยวหรือหวานมากขึ้นสามารถเติมน้ำผึ้งหรือน้ำมะนาวเพิ่มได้

ประโยชน์ของน้ำผึ้งมะนาว

1. แก้ไอ ในมะนาวนั้นมีวิตามินซีอยู่มาก วิตามินซีมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดไข้ บรรเทาอาการกระหายน้ำ ทำให้ชุ่มคอ อีกทั้งยังทำให้เสียงดี จิบน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นและน้ำผึ้งช่วยให้ในลำคอของเรารู้สึกสะอาด โล่ง

2. แก้เจ็บคอ สำหรับใครที่มีอาการเจ็บคอ รู้สึกเหมือนไข้ขึ้น แนะนำว่าให้จิบน้ำผึ้งกับมะนาว บีบน้ำมะนาวครึ่งลูก ผสมกับน้ำอุ่น ตักน้ำผึ้ง 2 ช้อนชาลงไปคนให้เข้ากัน อาการที่เจ็บคออยู่ที่เป็นนั้นก็จะหายได้ภายใน 3 วัน

3. ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร การดื่มน้ำผึ้งมะนาวมีผลดีต่อระบบย่อยอาหาร เพราะในน้ำผึ้งมีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลการทำงานของระบบภายในของเรา สามารถจัดการกับสิ่งที่ไม่ดีในร่างกายของเราให้ออกไปได้ ระบบย่อยอาหารก็จะดีมีการปรับสมดุล ทำให้ถ่ายคล่องมากกว่าเดิม หากรู้สึกอาการแน่นเฟ้อ ท้องอืด ระบบในการย่อยอาหารไม่ดี สูตรนี้ก็สามารถจัดการได้เช่นกัน

4. แก้ท้องผูก ในมะนาวนั้นมีส่วนกระตุ้นในการทำงานของระบบภายในร่างกาย จับได้ว่าเป็นยาระบายอ่อนๆ หากดื่มน้ำมะนาวแก้ท้องผูกนั้น แนะนำว่าให้ดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้ง เพื่อเป็นการช่วยลดปริมาณแคลอรี่และปริมาณน้ําตาลที่ร่างกายได้รับ และที่สำคัญจะต้องเก็บน้ำผึ้งมะนาวในช่วงเช้าจะเป็นการดีที่สุด

ภาพ /เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here