รวมไอเดีย “สีผมหน้าสว่าง” สวยดูแพง หน้าสดยังสวย

0

รวมไอเดีย “สีผมหน้าสว่าง” สวยดูแพง หน้าสดยังสวย

ในยุคสมัยนี้ใครๆก็ดูแลตัวเองในเรื่องของสวยความงามกันทั้งนั้น ทั้งการแต่งหน้า การทำผม การแต่งตัว รวมถึงบุคลิกภาพที่ดูมั่นใจเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผู้หญิงดูสวยขึ้น ในวันนี้เราจึงมาบอกเล่าถึงกันทำสีผม ให้ดูเข้ากับใบหน้า เพื่อให้สาวๆตัดสินใจง่ายขึ้นในการทำสีผมในแต่ละครั้ง ไปดูไอเดียทำสีผมและจะช่วยให้หน้าเราสว่างสวยขึ้นกันเลยค่ะ

สาวๆหลายคนมีความคิดที่หลากหลายไม่เหมือนกัน และในแต่ละความคิดนั้นกว่าที่จะตัดสินใจได้ก็ใช้เวลานานเหลือเกิน ซึ่งการเปลี่ยนสีผมแต่ละครั้งนั้นเป็นการคิดหนักเอาเรื่องของผู้หญิงเลย ผู้หญิงอย่างเราๆแล้วมักจะคิดมากในเรื่องการทำสีผม ว่าสีผมสีไหนจะเหมาะสมกับใบหน้าของเรา ยังมีเรื่องความชอบในแต่ละสีเข้ามาอีกด้วย วันนี้เรารวบรวมสีผมที่จะช่วยให้หน้าของผู้หญิงสว่างขึ้น ขนาดไม่แต่งหน้าก็ยังดูสวย มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

สีน้ำตาลชอกโกแลต

สาวๆคนไหนที่ชอบสีผมโทนธรรมชาติแบบชิวๆนั้นแนะนำเลยค่ะ ว่าสีน้ําตาลชอกโกแลตนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณนั้นดูสว่าง และยังทำให้หน้าคุณเด็ กลงอีกด้วย ที่สำคัญนั้นสีน้ำตาลชอกโกแลตนี้ยังเป็นสีที่สามารถทำได้ง่าย สามารถซื้อมาทำเองได้อีกด้วย ดูแลง่าย และไม่ต้องหมั่นเติมโคนผมบ่อยๆ และที่สำคัญไปกว่านั้นผมคงจะไม่เสียเหมือนทำสีสว่างๆ แต่ถ้าผู้หญิงคนไหนที่มีผมยาวที่ยาวมาก แนะนำว่าการทำสีผมควรไปทำที่ร้านจะได้ออกมาสม่ำเสมอและสวยงาม

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกสีผิว

สีน้ำตาลประกายแดง

สาวคนไหนที่ชอบในโทนสีเข้มแต่อยา กมีลูกเล่นเป็นเสน่ห์เล็กๆ แนะนำให้ทำสีน้ำตาลที่มีประกายสีแดง หรือสีพวก Garnet ก็ Mahogany เพราะจะทำให้คุณดูเป็นลุคสาวสวยผมเข้ม และเสริมเสน่ห์ด้วยประกายของเส้นผมสีน้ำตาลอมแดง และเมื่อเวลาคุณออกแดดตอนเช้านั้นผมของคนจะเป็นประกายเด่นสวย ไม่ต้องห่วงเรื่องสีผิวถ้าเป็นสีผิวแทนนั้นจะมีเสน่ห์มากเลยทีเดียว

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวแทน

สีน้ำตาลบลอนด์เข้ม

สีผมนี้เหมาะกับหญิงสาวที่เป็นสายฝอนิยมกันมาก เป็นการทำสีให้ออกมาเหมือนสีผมที่ธรรมชาติของสาวในตะวันตก คือจะมีสีน้ำตาลทองๆ แต่ถ้าสาวๆคนไหนอยา กให้แลดูมีเสน่ห์มากขึ้น อยา ก มีลูกเล่นที่มากขึ้น แนะนำให้ทำไฮไลท์เป็นช่อเล็กๆ สีผมโทนนี้จะเหมาะกับผู้หญิงผิวขาว และผิวแทน สีนี้ยังจะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูสว่างและโดดเด่นอีกด้วย

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวสีขาวและสาวผิวแทน

สีน้ำตาลอมส้ม

สาวๆคนไหนที่ชอบผมในลุคสดใสต้องจัดไปกับสี Apricot หรือน้ำตาลอมส้ม ซึ่งสีนี้จะเป็นสีที่บ่งบอกถึงความเป็นแฟชั่น แต่ก็ยังซ่อนความเป็นธรรมชาติอยู่น้อยๆ ไม่ดูหวือหวามากจนเกินไป และยิ่งสาวๆผิวขาวหรือโทนสีผิวไปในทางขาวเหลือง จะเหมาะมาก สีโทนนี้เมื่อเวลาออกแดดจะเป็นประกายสวย แต่ถ้าอยู่ในที่มืดนั้นอาจจะมองเห็นไม่ชัด

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวขาวเหลืองไปจนถึงผิวแทน

สีบลอนด์ทองอ่อน

สีผมสีนี้เป็นสีที่โทนสว่างมาก สาวๆเอเชียที่มีผมสีเข้มอยู่ก่อนนั้นแทบจะทุกคนต้องกัดสีผมก่อน แนะนำว่าสาวๆคนไหนที่มีผิวขาวโอโม่มากๆ ทำได้ แต่ถ้าเป็นสีผิวอื่นนั้นบอกได้เลยว่าไม่รอด ขาวอย่างเดียวไม่พอต้องขาวอมชมพูด้วย เพราะถ้าผิวขาวเหลือง จะทำให้หน้าดูซีดไปหมด จากที่จะสวย จะพังได้ เอาเป็นว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะทำสีนี้ได้

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวขาวมาก ๆ ขาวแบบอมชมพู

สีน้ำตาลหม่น

เป็นสีที่ฮิตกันมาก กับผมโทนสี Ash จะ Ash Brown ให้ลุคหวาน ๆ แฟชั่นนิด ๆ หรือ Ash Gray ที่ให้ลุคสาวมั่นเท่ ๆ จะเป็นโทนไหนก็แล้วแต่ความชอบได้เลย แต่บอกไว้เลยว่าสีนี้ทำได้ยากพอสมควร แถมยังเฟตง่ายๆ เมื่อทำสีนี้ออกมาควรดูแลให้ดีๆ มันเติมสีบ่อยๆ ผิวอมชมพูแนะนำเลยว่าจะออกมาสวยมาก แต่ถ้าใครที่มีผิวสีขาวเหลืองต้องระวังสักหน่อย เพราะสีนี้อาจจะทำให้คุณดูหมอง

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู

สีน้ำตาลประกายม่วง

สีน้ำตาลอมม่วงผสมแดงนิดๆนี้คือสีที่ถูกใจสาวๆหลายคน ย่างสี Burgundy อารมณ์ประมาณสีไวน์แดงค่ะ แนะนำว่าทำให้เห็นเป็นประกายเวลาออกแดดพอ ไม่ต้องให้ออกสีจนอ่อน เดี๋ยวจากสาวสวยไฮโซจะกลายเป็นสาวพังค์ สีนี้จะช่วยขับผิวทำให้หน้าขาวขึ้น เหมาะได้กับผิวขาวจนไปถึงผิวสีแทนได้เลย แต่บอกก่อนว่าสีนี้เป็นสีที่หลุดง่ายเหมือนกัน

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวขาวหรือผิวสีแทน

สีดำ

สีนี้เป็นสีง่ายๆและเป็น Classic แบบฉบับของสาวเอเชีย สีนี้สามารถทำได้ทุกสีผิว จะสวยเด่นมากน้อยเพียงใดนั้นอยู่ที่การแต่งหน้าและการแต่งตัวด้วย ถ้าคุณอยา กได้ลุกชิวๆมีความดุนิดหน่อย ก็จัดการแต่งหน้าเข้ม แต่ถ้าอยา กได้ลูกใสๆให้แต่งหน้าเบาๆ แต่ต้องขอเตือนก่อนว่าถ้าเป็นสีดำที่เกิดจากการย้อมไม่ใช่สีผมธรรมชาตินั้น หากคุณสาวๆคนไหนอยา กเปลี่ยนใจไปทำสีอื่นอันนี้จะยากมากเลยทีเดียว เพราะสีดำตึกสีที่เข้มและสีอื่นที่จะมาแทนนั้นจะติดได้ยาก

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวทุกสีผิว

สีน้ำตาลประกายทองคาราเมล

เมื่อพูดถึงสีนี้จะนึกถึงสาวๆที่มีความหวังเล็กๆ เพราะสีผมนี้เป็นสีผมสีเหลืองนวลไม่ทองจนเกินไป และไม่ทำให้ผมดูแห้งมาก ตื่นมาหน้าไม่ต้องแต่งก็สวยได้ จะช่วยขับใบหน้าให้ดูสว่าง สำหรับสาวๆที่ผมเข้มมาก อาจจะต้องกัดสีสักหน่อย เพื่อให้สีที่ออกมานั้นชัดขึ้น ส่วนสาวๆที่ผมเข้มมากๆ ถ้าทำออกมาแล้วอาจจะเห็นเป็นแค่ประกายก็ได้

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวสองสีหรือสีผิวน้ำผึ้ง

สีน้ำตาลประกายเบจ

สีน้ำตาลประกายเบจนี้เป็นสีที่ดูอบอุ่น นุ่ม และละมุนตามากเลยทีเดียว สีพวกนี้สามารถเห็นได้บ่อยกับสาวที่ชอบถักเปีย เพราะสีผมโทนนี้จะช่วยให้ผมดูมีมิติ จะช่วยปรับใบหน้าให้ดูสว่าง แม้ตั้งแต่ตอนที่เรายังไม่ได้แต่งหน้า ใครที่ชอบสีผมแนวนี้ต้องเซฟรูปให้ช่างดูเลย แต่สีผมนี้ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเฟตค่อนข้างง่าย

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู

สีผมที่เราบอกไปข้างต้นนี้เป็นการบอกแนะนำสีที่เหมาะกับใบหน้า และสีผิวของแต่ละบุคคล สาวๆคนไหนมีความชอบส่วนตัวแบบไหนก็สามารถทำได้ แต่ถ้าใครยังลังเลในใจ ลองแบบที่เราบอกไปข้างต้นดูรับรองได้เลยว่าคุณจะสวยขึ้น และดูมีเสน่ห์ขึ้นโดยทันที

ขอบคุณข้อมูลจาก : wongna i

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here