ย้อมสีผมด้วยกาแฟ ได้สีน้ำตาลที่สวย ปิดผมขาวได้

0

ย้อมสีผมด้วยกาแฟ ได้สีน้ำตาลที่สวย ปิดผมขาวได้

การย้อมสีผมด้วยกาแฟนั้น หลายๆคนก็คงจะสงสัยกันว่าสามารถนำมาย้อมติดผมเราได้จริงหรือเปล่า ต้องขอบอกเลยว่า ย้อมแล้วเห็นผลได้ดี เพราะลองทำมาแล้ว สีผมนั้นมีสีน้ำตามเข้มมากขึ้น ไม่เป็นสีแดงๆจางๆที่มองแล้วไม่สวย เป็นสีน้ำตาลแบบธรรมชาติ และยังช่วงปิดผมสีขาวของเราได้ด้วยระดับหนึ่ ง

นอกจากสีผมของเราที่สวยงามแล้วนั้น ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้ดูแข็งแรง ไม่ขาดร่วงได้ง่ายๆ ช่วยดูแลหนังศรีษะของเราได้ด้วย โดยไม่ทำลายเส้นผมของเรา

ขั้นตอนวิธีในการย้อมสีผม

1 เตรียมกาแฟที่เป็นออแกนิค หรือจะใช้กาแฟเอสเพรสโซ่ หรือกาแฟผงๆก็ได้ เทใส่ลงไปในถ้วยจากนั้นทำการบดให้เป็นผงกว่าเดิม แล้วทำการเติมครีมนวดผมที่เราใช้อยู่เป็นประจำใส่ลงไป 2 ถ้วย

2 ทำการคนส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้เข้าด้วยกัน จนเป็นเนื้อเดียวกันดี

3 จากนั้นให้เราทการล้างผมให้เรียบร้อย ทิ้งคราบมันต่างๆออกไปให้หมด แล้วให้นำส่วนผสมของเรามาชโลมให้ทั่วเส้นผมของเรา ใช้นิ้วมือของเราทำการนวดให้ส่วนผสมเข้าเส้นผมของเรา นำผ้ามาคลุมแล้วทิ้งเอาไว้นานประมาณ 60 นาที

วิธีในการล้าง การย้อมผมด้วยกาแฟ

1 เมื่อครบเวลาแล้ว เราจะทำการล้าง ด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดดีในรอบแรก จากนั้นในรอบสองให้ราสระผมได้ตามปกติ

2 เพื่อเป็นการเพิ่มสีให้ติดทนอยู่นาน น้ำส้มสายชูสามารถช่วยได้ ให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับน้ำเปล่าแล้วนำมาล้างเส้นผมของเราให้ทั่ว สีจะชัดมากขึ้น และยังคงสีเอาไว้ได้นานกว่าเดิม

3 ถ้ารู้สึกว่าสียังติดไม่ดีพอ หรือยังไม่เข้ม ให้ทำซ้ำ1 ครั้งในวันถัดไป รับรองเลยว่าสีจะต้องเข้มมากกว่าเดิม และเป็นสีช๊ อ กโกแลตที่มีความสวยงามมากๆ

ความคิดเห็นจากตัวดิฉันที่ได้ทำ

วิธีของดิฉันนี้สามารถนำมาผสมกับครีมนวดผม คนให้เข้ากันจนกลายเป็นสีน้ำตาลเข้ม เคยลองทำแล้วทิ้งไว้ประมาณ 45 นาทีก็ได้ผลแล้วสีที่ออกมานั้นเป็นสีน้ำตาลที่ถูกใจ วิธีนี้ยังทำให้เส้นผมของดิฉันไม่หลุดร่วง ผมไม่ร่วง หรือว่าร่วงน้อย หนังศีรษะของดิฉันก็ไม่ค่อยมีความมันแล้ว ถือว่าดีมากๆเลยในการใช้ ย้อมสีผมด้วยกาแฟ ลองทำดูกันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here