นิสัย 6 อย่าง ไม่ทำจะดีมาก ทำแล้วไม่เจริญ

0

นิสัย 6 อย่าง ไม่ทำจะดีมาก ทำแล้วไม่เจริญ

แน่นอนว่าใครๆก็อยา กมีชีวิตคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นไป มีฐานะที่ดีมีเพื่อนที่ดี มีครอบครัวที่ดี มีสิ่งรอบข้างที่ดี แต่ในหลายๆครั้งบางคนกลับทำตรงกันข้ามกับสิ่งที่อยา กให้เป็นไป อยา กมีชีวิตที่ดีขึ้นแต่ทำนิสัยที่ถ่วงความเจริญของตัวเอง แล้วถ้าหากปล่อยให้เป็นแบบนี้จนติดเป็นนิสัย เมื่อไหร่จะได้แบบที่ต้องการ เรามาดูกันว่านิสัยทั้ง 6 ข้อนี้ ทำแล้วจะยิ่งถ่วงความเจริญของชีวิต หากใครที่รู้ตัวว่ากำลังทำอยู่ให้รีบปรับปรุงตัวจะดีกว่า

1 ขาดความอดทน

คนที่ขาดความอดทน คนเหล่านี้มักจะมีความคิดว่าอยา กที่จะลงมือทำอะไรแล้วรวยเร็วๆ แต่ไม่ต้องการที่จะรวยนาน คนเหล่านี้มักจะไม่มีความอดทนและไม่รู้จักที่จะอดออมเงินในวันข้างหน้า จึงทำให้เขาไม่สัมผัสถึงคำว่ารวย แม้แต่หนังสือที่อ่านเพื่อเป็นการเพิ่มความรู้ในเรื่องของการลงทุน ก็ไม่เคยที่จะหาซื้อมาอ่าน หรือทำงานหนักเพื่อเป็นการเพิ่มประสบการณ์ก็ไม่เคยที่จะสนใจทำ

2 ใช้เวลาไปกับเรื่องไร้ประโยชน์

การใช้เวลาหมดเวลาไปกับสิ่งที่ไม่ทำให้เกิดประโยชน์กับชีวิต เช่น ไม่ทำงาน ไม่หาเงิน ปล่อยให้เวลาผ่ านพ้นไปในแต่ละวัน สนใจแต่ในเรื่องของคนอื่น รู้หมดว่าใครเป็นอย่างไร แต่ไม่เคยรู้ในเรื่องของตัวเอง แบบนี้เขาเรียกว่าทุ่มเวลาให้กับสิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับตนเอง แทนที่จะเอาเวลาเหล่านั้นมาแก้ปัญหาตัวเอง ทำงานหาเงินให้ตัวเองมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นไป

3 ชอบพึ่งโชค รอบุญวาสนา

คิดจะรวยทางลัด อาศัยการเสี่ยงโชคเพื่อหวังถูกรางวัลใหญ่ๆสักครั้งในชีวิต จะได้มีเงินใช้ ไม่ต้องทำงานให้เหน็ดเหนื่อย แต่ถ้าหากว่าหวังพึ่งแต่โชคอย่างเดียวไม่คิดที่จะลงมือทำอะไรก็ไม่แปลกใจที่ชีวิตจะยังลำบากอยู่เหมือนเดิม

4 ไม่มีเป้าหมายในชีวิต

การสร้างเป้าหมายในชีวิตเป็นหนทางให้เราเดินไปจนถึงเป้าหมาย แต่ถ้าหากว่าไม่มีเป้าหมายในชีวิตทำทุกวันโดยที่ไม่รู้ว่าจะทำไปเพื่ออะไร จึงไม่มีการพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ไม่มีการเพิ่มความก้าวหน้าในชีวิต ทำให้ชีวิตยังย่ำอยู่กับที่

5 หน้าใหญ่ใจโต ติดหรู

นั่งแคร์สายตาคนอื่น จะต้องทำตัวเด่นหน้าใหญ่ใจโตมีมากกว่าคนอื่น และทำเหมือนว่าคนอื่นเขาไม่มี คนเหล่านี้มักจะเป็นคนที่ชอบอวดชอบอ้าง ชอบทำตัวเด่นแต่จริงๆแล้วก็ไม่ได้มีเงินมากมายอย่างที่เขาได้พูดเอาไว้

6 อิ จ ฉ าคนรวย

คนเหล่านี้มักชอบอคติกับคนที่รวย เพราะเขาอยู่เหนือกว่า จึงหาเหตุผลต่างๆเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นด้วยการนำไปพูดนิ น ท าชีวิตของคนอื่น…รวยไปก็ไม่เห็นจะมีความสุข อยู่แบบพอเพียงใช้ชีวิตธรรมดามีความสุขกว่าเยอะ ..แต่ตัวเองนั้นชอบที่จะคบคนที่ด้ อ ยกว่าหรือมีฐานะที่ต่ำกว่า เพื่อที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกว่าตัวเองนั้นอยู่เหนือกว่าคนอื่นๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : แบ่งปันสา ระ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here