ดื่มน้ำขิงวันละ 1 แก้วทุกวัน สูตรทำง่าย ประโยชน์เพียบ

0

ดื่มน้ำขิงวันละ 1 แก้วทุกวัน สูตรทำง่าย ประโยชน์เพียบ

ใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอยู่แล้วล่ะก็ เราแนะนำเครื่องดื่มชนิดนี้กันเลย เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่สามารถชงดื่มเองได้ง่ายๆ ที่สำคัญคุณจะได้ประโยชน์ที่มากมายเลยทีเดียวห ลายๆคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าขิงเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ งที่นำมาช่วยในเรื่องของสุขภาพได้อย่างหลากหลาย

เราเลยมีเครื่องดื่มการชงน้ำขิงดื่มวันละ 1 แก้วในทุกวัน สูตรนี้เป็นสูตรที่ทำง่ายๆทำตามกันได้ไม่ยาก จะช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น และเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่กำลังมองหาวิธีการลด น้ำ ห นั ก ทำให้หุ่นรูปร่างของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ทำให้อ้วนง่ายขึ้น เรามาดูกันเลยว่าวิธีการชงเครื่องดื่มน้ำขิงนี้นั้นจะทำกันอย่างไร

มาดูวิธีการทำน้ำขิงง่ายๆ

1 สำหรับวิธีการทำน้ำขิงนั้นให้เรานำขิงสดปอกเปลือก จากนั้นล้างทำความสะอาดให้ดีหลายๆน้ำ เมื่อล้างเสร็จแล้วให้เรานำมาหั่นเป็นลักษณะชิ้นเล็กๆ

2 ให้เรานำขิงที่หั่นใส่ลงไปในหม้อ เติมน้ำสะอาดใส่ลงไป ( สัดสวนไม่ได้มีที่แน่นอน ให้คุณสามารถปรับเองได้ตามใจชอบ )

3 ทำการเปิดไฟต้มน้ำขิงจนเดือดเมื่อเดือดให้เบาไฟลงและต้มต่อประมาณ 10 นาทีจนได้กลิ่นของขิงออกมา เท่านี้ก็เป็นอันใช้ได้

4 ให้เราทำการปิดไฟ กรองด้วยตะแกรงเพื่อที่จะเอาเนื้อขิงออก เก็บเอาไว้เฉพาะแต่น้ำ รอจนน้ำขิงเย็นตัวจากนั้นกรอกใส่ขวดทานไม่หมดสามารถแช่ไว้ในตู้เย็นได้

5 วิธีการชงดื่มให้คุณเทน้ำขิงที่แช่ในตู้เย็นเทใส่แก้วแล้วดื่มให้หมด หากชื่นชอบแบบดื่มอุ่นๆก็สามารถเทใส่แก้วแล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟได้ ดื่มตอนที่ท้องว่างหลังจากตื่นนอนในตอนเช้า

หากใครไม่ชื่นชอบกลิ่นขิง ก็ให้เติมน้ำมากหน่อย จากนั้นให้คุณดื่มติดต่อกันในทุกวันเป็นประจำ คุณจะรู้สึกชินกับกลิ่นของขิง และจะรู้สึกชอบและอร่อยกับเครื่องดื่มชนิดนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here