สวดแล้วจะดี 5 บทสวดสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ค้าขายดีร่ำรวยแน่

0

สวดแล้วจะดี 5 บทสวดสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ค้าขายดีร่ำรวยแน่

การทำมาค้าขายในช่วงระยะนี้ เรียกได้ว่าไม่ค่อยราบรื่นสำหรับใครหลายๆท่าน เราเคยสังเกตกันไหมเวลาที่พ่อค้าแม่ค้าที่เขาขายของตั้งวางจัดของเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็มักจะนำอาหารมาเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางของร้านค้า หรือไม่ก็ยกมือสวดมนต์สวดคาถาภาวนาต่างๆ เพื่อที่จะให้มีการค้าขายที่ดี ลูกค้าเข้าหาและเป็นสิริ มง ค ลให้กับตนเองและร้านค้า ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวม 5 บทสวดพระคาถาสำหรับพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย ให้สวดหลังจากที่ตั้งร้านขายของเสร็จ ลองนำไปท่องกันดูค่ะ

5 บทสวดค้าขายดี

1 พระคาถาเงินล้านเป็นคาถาของ หล ว งพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง คาถาที่ได้จากก ร ร มฐาน ได้อนุญาตให้ลูกหลาน และพุทธบริษัทใช้ได้เป็นสาธารณะ ซึ่งห ล ว งพ่อได้คาถาบทเหล่านี้โดยตรงจากองค์ สมเด็จฯ(องค์ปฐม)ตั้งแต่ปี 2517 เป็นเวลา 4 ปี จึงจะได้ครบถ้วน ท่านบอกว่า คาถาที่ได้จากก ร ร มฐาน เขาจะไม่บอกใคร เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2527 เวลา 23.59 น. องค์สมเด็จฯ ได้อนุญาตให้ลูกหลาน และพุทธบริษัทใช้ได้เป็นสาธารณะ เพื่อช่วยบรรเทาสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ทั้งการก่อสร้างของวัดท่าซุง จะต้องเร่งรัดให้เสร็จทันฉลองวัดในปี 2532 จึงจำเป็นที่จะต้องใช้คาถาเหล่านี้ช่วย เพื่อพุทธบริษัท และลูกหลานของห ล ว งพ่อ มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น

ตั้งนะโม 3 จบ”นาสังสิโมพรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ (คาถาปัดอุปสรรค)พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุ เม (คาถาเงินแสน )มหาปุญโญ มหาลาโภ ภะวันตุเม (คาถาลาภไม่ขาดสาย)มิเตภาหุหะติ (คาถาเงินล้าน)พุทธะมะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสาวิระทาสี วิระทาสา วิระอิทถิโย พุทธัสสะ มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม (คาถาพระปัจเจกพุทธเจ้า)สัมปะติจฉามิ (คาถาเร่งลาภให้ได้เร็วขึ้น)เพ็ง ๆ พา ๆ หา ๆ ฤา ๆ”

2 พระคาถาห ล ว งพ่อปาน วัดบางนมโคพระคาถานี้พ่อค้าแม่ขายที่อยู่แถวจังหวัดพระนครศรีอยุธยานิยมสวด กันมาก เพราะมีความเชื่อว่าจะสามารถเรียกลูกค้าให้เข้ามาร้านขายของของคุณ หมั่นสวดอยู่เป็นประจำ จะมีสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต สามารถสวดได้ก่อนนอน ตื่นนอน ตั้งร้านขายของเสร็จ หรือตอนใส่บาตรก็ได้แล้วแต่ตามความสะดวกของผู้สวด

( นะโม 3 จบ )”พุทธะ มะอะอุ นะโมพุทธายะวิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา วิระทาสี วิระทาสา วิระอิตถีโย พุทธัสสะมานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม” ( สวดทั้งหมด 1 จบ)

3 พระคาถาร่ำรวยเสริมโชค ล า ภ ให้การใช้ภาวนากับน้ำสะอาดจากนั้นให้เอาน้ำพรมพรมให้ทั่วบริเวณที่อยู่อาศัยหรือร้านค้าทำมาขายของ จะนำพาในเรื่องของเงินทองเข้ามาหาตัวคุณอย่างไม่ขาดสาย หมั่นสวดอย่างเป็นประจำ

“ธะนัง โภคัง ทุสะ มะนิ นะนัง โภคังทุสะ มะนิ อุมิ อะมิ มะหิสุตัง สนะพุทธังอะ สุ นะ อะ นะ มะ พะ ทะ จะ ภะ กะ สะ”

4 พระคาถาเรียกเงินเรียกทองเบื้องต้นแนะนำให้พ่อค้าแม่ค้าอาบ น้ำและทำภารกิจส่วนตัวให้ร่างกายสะอาดสะอ้านก่อน จากนั้นตั้งสมาธิให้มั่น เตรียมน้ำสะอาดใส่ขันไว้ แล้วตั้ง นะโม 3 จบ จากนั้นต่อด้วย “พุทธัง พะหูชะนานัง เอหิจิตตัง เอหิมะนุสสานัง เอหิลาภัง เอหิเมตตา ชัมภูทีเป มะนุสสานัง อิตถิโย ปุริโส จิตตัง พันธัง เอหิฯ”

โดยท่องแบบนี้ ทั้งหมด 9 จบ แล้วเป่าใส่น้ำในขัน เพื่อทำเป็นน้ำมนต์ ปะพรมทั่วร้าน ก่อนที่จะทำการเปิดร้านของทุกๆ วันนะ เพื่อช่วยให้ค้าขายดี มีกำไรลูกค้าเข้าร้านอย่างไม่ขาดสาย

5 พระคาถาขายดี

คำนี้สวดสั้นๆ แนะนำให้ใช้ใบขนุน ใบมะยม แช่น้ำใส่ขัน แล้วทำการตั้งจิต ตั้งใจ มีสมาธิสวดภาวนา แล้วให้นำนำไปปะพรมให้ทั่วบริเวณทั้งร้านค้า จะทำให้ค้าขายคล่องได้มากขึ้น

“โอมอิติพุททัตสะ สุวันนัง วารัชชะคัง วามะนีวาวัตตัง วาพัพพะยัน ละเอหิคาคัชวันติ”

เป็นในเรื่องของความเชื่อที่มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณสืบทอดมาจนถึงในรุ่นของปัจจุบันนี้ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายนำบทสวดนี้ไปท่องกันดู จะช่วยให้คุณค้าขายดีมีเงินทองใช้

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here