น้ำมันมะพร้าว 4 ตัวช่วย ผิวขาว ดูดี สวยขึ้นจนเพื่อนทัก

0

น้ำมันมะพร้าว 4 ตัวช่วย ผิวขาว ดูดี สวยขึ้นจนเพื่อนทัก

หลายคนรู้จักน้ำมันมะพร้าว แต่น้ำมันมะพร้าวยังมีความลับที่ซ่อนอยู่มากมาย ความลับนั้นมีหลายคนอาจจะยังไม่รู้ ในวันนี้เราจึงได้รวมความลับเหล่านั้นมาบอก มีประโยชน์ต่อตัวคุณมากเลยทีเดียว

คุณประโยชน์ 4 ข้อ ของน้ำมันมะพร้าว

ประสบการณ์ของดิฉัน หลังจากใช้ น้ำมันมะพร้าว ดิฉันอายุเข้า 50 ปี พูดได้เลยว่ายังใช้สูตรนี้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นผิวที่ดีขึ้น ใบหน้าที่อ่อนวัย ล้วนแล้วแต่มาจากประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวกันทั้งนั้น ฉันจึงอยา กที่จะบอกเล่าข้อมูลดีๆเหล่านี้ไว้ให้เพื่อนๆได้รับรู้กัน

สูตรที่ 1 สำหรับทำความสะอาดบนใบหน้า

น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยลบเครื่องสำอางที่อยู่บนใบหน้าได้ วิธีการทำให้นวดมะพร้าวเป็นวงกลมเบาๆ จากนั้นให้เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น นอกจากจะช่วยลบเครื่องสำอางบนใบหน้าแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น น้ำมันมะพร้าวยังสามารถทำความสะอาดแปรงขนได้ด้วย โดยการเทน้ำมันมะพร้าวลงบนแปรงแต่งหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นให้ล้างออก จะช่วยทำให้แปรงสะอาดขึ้น

สูตรที่ 2 สูตรมาร์คหน้า

ให้เราใช้น้ำมันมะพร้าวผสมกับผงฟูเข้าด้วยกัน จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน นำส่วนผสมมามาร์คหน้านวดหน้าไปเรื่อยๆประมาณ 3-5 นาที จากนั้นมาร์คทิ้งไว้ 10 นาที เมื่อครบเวลาแล้วล้างออก คุณจะเห็นความเรียบเนียนของผิวใบหน้าคุณตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ทำ รูขุมขนบนใบหน้าจะกระชับขึ้น ผิวจะกระจ่างใส สูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

สูตรที่ 3 เร่งผมยาว

ให้นำน้ำมันมะพร้าวเทลงในภาชนะจากนั้นใส่โรสแมรี่ลงไปครึ่งตอนชา ไม่มีไม่จำเป็นก็ได้ จากนั้นให้ผสมกับครีมนวดผม นำไปอุ่นไมโครเวฟ 30 วินาทีหรือจะตั้งเตาไว้ก็ได้ จากนั้นให้นำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะนวดประมาณ 5 นาทีแล้วหมักทิ้งไว้ 30 นาทีเมื่อได้เวลาแล้วให้ล้างออกด้วยแชมพู น้ำมันมะพร้าวจะช่วยทำให้เส้นผมหนาและยาวขึ้นช่วยบำรุงหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี และส่วนผสมอย่างโรสแมรี่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเจริญเติบโตของเส้นผม ปราศจากรังแคด้วย แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

สูตรที่ 4 ช่วยแก้ปัญหา ส้นเท้าแห้ง

ให้คุณนำน้ำมันมะพร้าวทาลงบนส้นเท้าจากนั้นให้ทิ้งไว้ข้ามคืนเลย ในตอนเช้าคุณจะพบกับความเรียบเนียนและมีความชุ่มชื่นมาก ให้ทำแบบนี้เป็นประจำ 7 วันติดต่อกันคุณจะได้รับผลลัพธ์ที่คุณจะต้องแปลกใจ

หลายบ้ านมีน้ำมันมะพร้าวติดอยู่ สาวๆคนไหนว่างๆอย่าลืมลองเอาน้ำมันมะพร้าวมาใช้ตามประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวได้เลย ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหรือในส่วนอื่นๆ คุณก็สามารถใช้ประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : postsara

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here