สอนผัดข้าวผัด ให้อร่อย เเบบไม่เลี่ยน หอมกรุ่น สูตรย่านร้านดัง

0

สอนผัดข้าวผัด ให้อร่อย เเบบไม่เลี่ยน หอมกรุ่น สูตรย่านร้านดัง

หลายคนชอบรับประทานข้าวผัด บางร้านก็ทำออกมาอร่อย แต่บางร้านก็ทำออกมารสชาติไม่ถูกปากเอาซะเลย แต่เพียงข้าวผัดนั้นจะไปทำยากอะไร ถ้าจะลองทำเอง แค่เอาข้าวมาผัดใส่ไข่ใส่อะไรลงไปเพียงเท่านั้น แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด วันนี้เราเลยมีสูตรเคล็ดลับความอร่อยในการผัดข้าวให้หอม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือสมัครเล่นก็สามารถทำได้ ที่สำคัญวัตถุดิบก็หาได้ง่าย รับรองรสชาติอร่อยแน่นอน

สิ่งที่ต้องเตรียม

ข้าวค้างคืน 1 ถ้วย เป็นข้าวเก่าจะดีกว่า , ไข่เป็ด 1 ฟอง , เกลือป่น , หอมใหญ่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ , พริก ไ ท ยป่น นิดหน่อย , น้ำส้มสายชู 3 ใน 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทรายแดง ครึ่งช้อนโต๊ะ , เ นื้ อ ปู 2 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ , เนยสด หรือ น้ำมันพืช ( ถ้าใช้เนยจะให้ความหอมมากกว่า )

เคล็ดลับความอร่อย

1 ข้าว ( แนะนไม่ใช้ข้าวหุงสุกใหม่ เป็นข้าวเก่าจะยิ่งดี )

2 ระหว่างที่ผัดนั้นไม่ควรใส่น้ำเยอะจนเกินไป จะทำให้รสชาติออกมาไม่อร่อย และยังมีความแ ฉะของข้าวด้วย

3 เราสามารถใส่อะไรลงไปผัดก็ได้ จะต้องผัดมันให้สุกก่อนที่จะไปผัดกับข้าว

ขั้นตอนการทำข้าวผัด

1 เตรียมกระทะตั้งไฟแรง จากนั้นให้เทน้ำมันลงไปหรือใส่เนยลงไปนิดหน่อย จากนั้นให้ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม ลดไฟลงใส่เนื้อปูและเครื่องเคียงอื่นๆที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ

2 เมื่อผัดเครื่องเคียงที่เตรียมไว้จนสุกเรียบร้อยแล้ว ให้ใส่ข้าวสวยที่เตรียมไว้ลงไป ผัดโดยใช้ไฟแรง ตามด้วยกาตอกไข่ใส่ลงไปบนตัวข้าว ตามด้วยการใส่เครื่องปรุงลงไปและผัดให้ทุกอย่างในกระทะเข้ากัน

3 เมื่อผัดทุกอย่างเข้ากันเสร็จแล้วจะใส่เนื้อปูเพิ่มก็ได้ จากนั้นใส่ต้นหอมซอยลงไปปรุงรสตามใจชอบได้เลย

สูตรนี้ไม่ว่าจะรับประทานเองก็อร่อยจะทำขายก็ต้องถูกใจลูกค้าได้ดีเป็นอย่างแน่นอน อยา กให้ลองทำกันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าไม่ใช่มืออาชีพก็สามารถทำกินเองได้อร่อยอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียง : postsod

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here