ทานซุป 7 วันลดได้ 8 กิโล แถมมีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ

0

ทานซุป 7 วันลดได้ 8 กิโล แถมมีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ

การมีรูปร่างดี มีหุ่นที่ดี ใครๆก็อยา กมกันใช่ไหมล่ะคะ มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องใช้เวลานานหากเราไม่รู้จักการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี และในวันนี้เราได้มีการทำซุปที่จะช่วยเผ าผลาญไข มั นสะสมเป็นอย่างดี ที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นรูปร่างที่สวยงามไร้ไ ข มัน นอกจากความอร่อยแล้ว เรายังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพของเราด้วย

ตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดไ ข มั นส่วนเกิน

1 การรับประทานอาหารเป็นตัวการสำคัญ หากเราไม่เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะก่อให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกายของเราในส่วนต่างๆของร่างกาย

2 ระบบการเผ าผลาญในร่างกายของเรา หากจะให้ทำงานได้อย่างดีที่สุดนั่นคือการออกกำลังกายบ่อยๆ เพราะมันจะช่วยให้การทำงานดีขึ้น คนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายจะเป็นสาเหตุของการมีไขมันสะสมส่วนเกินในร่างกาย

3 ความเครียด หากมีความเครียดนั้นจะทำให้ร่างกายเข้าสู่สภาวะกดดัน ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายต้องการคาร์โบไฮเดรต ยิ่งเครียดก็จะยิ่งกินทำให้ระบบการเผ าผลาญทำงานหนัก จะมีการเผ าผลาญที่ลดน้อยลง จะเป็นสาเหตุหนึ่ งของการสะสมไขมันส่วนเกิน

4 การพักผ่อนไม่เพียงพอ มีผลวิจัยว่าไว้ ว่าคนที่นอน 7-8 ซม. ต่อวันจะทำให้รู้สึกอิ่มได้ไวกว่าคนที่นอนไม่พอ คนที่พักผ่อนไม่เพียงพอจะหิวง่าย

5 พฤติก ร ร มการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การนั่งนานๆ โดยเฉพาะสาวออฟฟิสที่นั่งทำงาน โดยไม่เปลี่ยนอิริยาบทเลย จะส่งผลให้เกิดเซลลูไลท์ในบริเวณต้นขาได้

สูตรการทำซุป

หอมหัวใหญ่ 6 หัว , พริกเขียว 2 เม็ด , คื่นช่าย 1 กำมือ , กระหล่ำปลีหัวใหญ่ 1 หัว , ซุปก้อนคนอร์ 1-2 ก้อน , เกลือป่น , พริกไท ย , ผักชีลาว , น้ำผักสำเร็จ (มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ทั่วไป) , ใส่เนื้อสัตว์ได้ตามต้องการ

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เรานำหอมหัวใหญ่ , พริกเขียว , คื่นช่าย , กระหล่ำปลี , ผักชีลาว มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่ลงในหม้อแล้วเทน้ำสะอาดลงไปท่วมผัก

2 จากนั้นให้ทำการใส่น้ำผักสำเร็จ ซุปก้อน เกลือเล็กน้อย ต้มประมาณ 10-15 นาที ด้วยไฟระดับกลางแล้วค่อยๆหรี่ไฟลงให้อ่อน เพื่อเคียวจนผักเปื่อย

3 เมื่อผักได้ที่แล้วปิดไฟยกลงจากเตา พร้อมเสริฟ์ได้เลยค่ะ

เป็นสูตรเมนูซุปที่ดีต่อสุขภาพของเรามากๆ เราสามารถกินเท่าไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการ ทานในตอนหิวหรือขณะท้องว่าง กินมากก็จะยิ่งทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงแถมยังน้ำห นั ก ลดลงได้เร็วด้วย หากใครอยา กได้สา ร อาหารเพิ่มเติมในเมนูนี้ ก็สามารถใส่เนื้อสัตว์ ข้าวกล้องได้ตามที่ต้องการ

ขอบคุณข้อมูลจาก : deedaily

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here