สอนหุงข้าวเหนียว ด้วยหม้อหุงข้าวธรรมดา ข้าวหอมนุ่ม ทำได้ง่าย

0

สอนหุงข้าวเหนียว ด้วยหม้อหุงข้าวธรรมดา ข้าวหอมนุ่ม ทำได้ง่าย

ข้าวเหนียว เป็นอาหารมื้อหลักที่หลายๆคนเลือกรับประทานในเมนูเช้า ทานคู่กับอะไรก็อร่อย ที่สำคัญอิ่มท้อง ซึ่งวันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการหุงข้าวเหนียวที่ใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดาก็สามารถหุงข้าวเหนียวได้ และทำได้อย่างรวดเร็วสะดวก สามารถหุงเองได้ในทุกๆวัน หม้อหุงข้าวธรรมดาสามารถทำได้

การนึ่ งข้าวเหนียวเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมานานแล้ว นับตั้งแต่ได้มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหม้อหุงข้าว ที่จะอำนวยความสะดวกและความรวดเร็ว และส่วนผสมที่เราใช้ก็มีข้าวสา รและน้ำ จะใช้เวลาในการหุงประมาณ 30 นาทีเท่านั้น จะได้เม็ดข้าวเหนียวที่มีความหอมกรุ่นอร่อยไม่แพ้กับข้าวเหนียวที่นึ่ งจากเตาในสมัยก่อนกันเลยทีเดียว

วิธีหุงข้าวเหนียวง่ายๆด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า

1 วิธีง่ายๆเราจะเริ่มด้วยการตวงข้าวเหนียว 4 กระป๋อง กระป๋องละประมาณ 150 กรัมให้ได้ปริมาณรวม 600 กรัม จากนั้นให้เรานำข้าวเหนียวไปล้างทำความสะอาดซาวน้ำ 2-3 น้ำแล้วให้รินน้ำทิ้งไป

2 จากนั้นให้เราแช่ข้าวด้วยน้ำทิ้งเอาไว้นานประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาให้รินน้ำออกให้หมด แล้วกรองด้วยกระชอน เพื่อที่เราจะได้ใส่ปริมาณน้ำได้อย่างถูกต้อง

3 ตามด้วยการตวงน้ำ 2 แก้ว แก้วละประมาณ 150 ml จะได้ปริมาณน้ำ 300 ml ที่เราจะใช้ในการหุ่ง

4 จากนั้นให้นำหม้อข้าวไปตั้งแล้วกดปุ่มธรรมดาเหมือนกับที่เราหุงข้าวสวยได้ตามปกติ เราจะใช้เวลาในการหุงประมาณ 7 นาที ข้าวจะเริ่มขึ้นหม้อน้ำจะแห้งลงไป จากนั้นจะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีหม้อข้าวก็จะดีด

5 เมื่อข้าวดีดแล้ว ให้เราใช้ไม้พายคนข้าวเหนียวจากด้านล่างขึ้นมาด้านบน คนให้ทั่วๆเพื่อที่ข้าวจะได้สุกทั่วถึงกัน จากนั้นให้เราปิดฝาหม้อแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้ข้าวแล้วนานประมาณ 7 ถึง 15 นาที

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับวิธีการหุงข้าวเหนียวง่ายๆในหม้อหุงข้าว เพื่อนๆคนไหนที่อยา กจะทำก็ลองนำวิธีนี้ไปทำกันดู เม็ดข้าวเหนียวที่ได้ออกมานั้นจะมีความเหนียวนุ่มน่ารับประทานมากๆเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Willkommen

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here