เลือกกินให้ถูก 6 ผลไม้ที่กินแล้วอ้วน 6 ผลไม้กินเท่าไหร่ก็ไม่มีทางอ้วน

0

เลือกกินให้ถูก 6 ผลไม้ที่กินแล้วอ้วน 6 ผลไม้กินเท่าไหร่ก็ไม่มีทางอ้วน

ในยุคของปัจจุบันนี้มีผู้คนได้ให้ความสำคัญในเรื่องของรูปร่างหน้าตาและหุ่นสวยหุ่นดีกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ให้ความสำคัญในเรื่องนี้กันทั้งนั้น

หุ่นดีสร้างได้ สร้างได้จากการที่เราเลือกรับประทานอาหาร สร้างได้จากการที่เราออกกำลังกาย คงไม่ใช่เรื่องที่ยากถ้าหากว่าเรารู้ถึงวิธีการและเคล็ดลับ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้หุ่นของเราดี รูปร่างสวย แถมยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย หลายคนเมื่อคิดที่อยากจะลดน้ำหนัก สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือการทานผลไม้เยอะๆ แต่หลายคนมีความคิดที่ผิด เพราะผลไม้บางชนิดไม่สามารถทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้แต่ยังเพิ่มน้ำหนักเพิ่มน้ำตาลในร่างกายของเรามากขึ้นอีกด้วย

วันนี้เราเลยรวบรวมมาให้สาวๆได้เลือกกินกันได้อย่างถูกต้อง แต่อย่าลืมนะจ๊ะอะไรที่กินมากไปก็ไม่ดี กินน้อยไปก็ไม่ดี ดังนั้นไม่ว่าจะอะไรก็ตามควรกินแต่พอดีนะจ๊ะ

ผลไม้ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน

1. แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลลูกย่อมๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป 1 ผลให้พลังงาน 80 แคลอรี่ มีสารสำคัญของร่างกายของเรา ประกอบไปด้วยไฟเบอร์มากถึง 4 กรัม แอปเปิ้ลเป็นผลไม่ที่คนนิยมทานกันในช่วงที่ลดน้ำหนัก เพราะมีรสชาติที่อร่อย อีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักได้ดี และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายอขงเราอย่างมาก ยังช่วยในการอยากทานอาหาร แม้ในผลไม้แอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลแต่ร่างกายของเราก็สามารถดูดซึมน้ำตาลและนำไปใช้ประโยชน์ได้ภายในเวลา 10 นาที

2. แคนตาลูป

แคนตาลูป 1 ลูกขนาดเล็ก มีปริมาณแคลอรี่เพียงแค่ 60 แคลอรี่เท่านั้น แคนตาลูปจะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้มากขึ้นและนานขึ้น เป็นผลไม้ที่มีวิตามินและเกือแร่ที่สูง ทั้งวิตามินซี วิตามินเอ โพแทสเซียม ไนอาซิน โฟเลต วิตามินบี6 และเบตาแครอทีน แถมยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพปอดของเราได้ดีด้วยค่ะ

3. ฝรั่ง

ฝรั่งมี 60 แคลอรี่ ต่อ 1 ลูก คุณประโยชน์อัดแน่นในลูกเดียว ที่สำคัญให้แคลอรี่ต่ำ อิ่มง่าย สารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมากเมื่อเทียบกับผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำ ช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย

4. กีวี

ผลไม้วิตามินสูงที่สุดอีกชนิดหนึ่ง ด้วยรสชาติที่หวานอมเปรี้ยวจึงเป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ เพียงปริมาณแค่ 100 กรัม สามารถให้แคลอรี่ได้เพียง 61 กิโลแคลอรี่ กินเท่าไรก็ไม่อ้วนแน่นอน ที่สำคัญนอกจากจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายแล้ว สาว ๆ ต้องถูกใจกันแน่ ๆ เพราะยังช่วยเรื่องชะลอวัยและการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

5. มะละกอ

มะละกอ ผมไม้ใกล้ตัวที่คนบ้านเรานิยม เป็นอีกผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำในปริมาณที่มากพอที่จะทำให้อยู่ท้องได้เลย ให้รสหวาน ทานง่ายอีกอย่างที่สาว ๆ ต้องชื่นชอบก็คือช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร ผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ สวยด้วยผอมด้วยคุ้มค่ามากจริง ๆ

6. แตงโม

แตงโมมีแคลอรี่เพียงแค่ 46 แคลอรี่เองค่ะ เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่กินแล้วจะไม่ทำให้เราอ้วนค่ะ ในแตงโมประกอบไปด้วยโพแทสเซียม วิตามินซี แอนไทออกซิแดนซ์ เบตาแครอทีน และไลโคปีน ซึ่งช่วยป้องกันโรคมะเร็งหลายชนิดได้เป็นอย่างดี

ผลไม้ที่กินแล้วอ้วน

1. ทุเรียน

ทุเรียนเพียงเม็ดเดียว หรือปริมาณ 100 กรัม มีแคลอรี่สูงถึง 163 แคล (จะเผาผลาญได้ต้องเดิน 59 นาที หรือวิ่ง 26 นาทีอย่างต่อเนื่อง) และลองคิดดูว่าทุเรียนลูกหนึ่ง มีพูทุเรียนเฉลี่ย 5-7 พู พูหนึ่งมีทุเรียน 2-3 เม็ด ดังนั้น กินแต่พอดีก็เพียงพอแล้ว

2. สัปปะรด

ใคร ๆ ก็บอกว่าดีเพราะสามารถช่วยล้างไขมันในลำไส้ และเหมาะกับการกินเพื่อลดน้ำหนักด้วย ถ้ากินเพียง 1-2 ชิ้นมันก็ไม่ใช่ปัญหาเท่าใด แต่นี่กินกันเป็นกิโลเลย เพราะบางคนอาจจะลืมไปว่ามันหวานและมันเต็มไปด้วยน้ำ จึงทำให้แคลอรี่สามารถพุ่งกระฉูดได้ โดยสัปปะรด 1 ชิ้นหรือ 100 กรัม มีแคลอรี่ 45 แคล

3. มังคุด

มังคุด 4 ลูก ปริมาณ 100 กรัมนี้ ให้แคลอรี่ถึง 82 แคล สามารถเผาผลาญได้ด้วยการเดิน 30 นาที หรือว่ายน้ำ 10 นาที

4. กล้วย

แม้จะรู้กันดีว่ากล้วยเป็นผลไม้สารพัดประโยชน์ เพราะหลายคนยังนิยมกินกล้วยลดน้ำหนักอีกด้วย แต่กล้วยที่สามารถเสริมโปรตีนได้ดีที่สุดก็คือ กล้วยหอม

ซึ่งบางคนไม่ชอบกลิ่นของมัน และราคาของมันก็สูงกว่ากล้วยชนิดอื่น ๆ จึงได้เปลี่ยนมากินกล้วยไข่และกล้วยน้ำว้าแทน แต่รู้หรือไม่ว่ากล้วย 2 ชนิดนี้ มีน้ำตาลสูงมาก กินเพียง 100 กรัมก็ได้รับแคลอรี่ไปถึง 147 แคลแล้ว ต้องปั่นจักรยานถึง 31 นาทีหรือต้องวิ่ง 23 นาทีจึงจะสามารถเผาผลาญได้หมด

5. เงาะ

เงาะเป็นผลไม้ที่ฉ่ำน้ำและมีรสหวานอร่อย สำหรับแคลอรี่ของเงาะนั้น อยู่ที่ 1 ขีด หรือ 100 กรัม = 67 แคลอรี่ ที่สามารถเบิร์นออกได้ด้วยการวิ่ง 11 นาที หรือปั่นจักรยาน 14 นาที

6. มะม่วง

ปิดท้ายด้วยของชอบของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะดิบ หรือสุก ก็แคลอรี่โหดเหมือนกัน แต่มะม่วงสุกมาพร้อมความหวาน มะม่วงดิบมาพร้อมกับแป้งก็เท่านั้นเอง มะม่วง 3 ขีด หรือราวๆ 4-5 ลูกโตๆ แน่นๆ ก็เท่ากับข้าวทั้งจานแล้ว

มะม่วงน้ำดอกไม้สุก 8 ชิ้น = 120 กิโลแคลอรี่ นี่ยังไม่รวมข้าวเหนียวที่ทานกับมะม่วงสุก หรือน้ำปลาหวานที่ทานคู่กับมะม่วงดิบอีกนะ เครื่องเคียงเสริมนี่ก็ตัวดีเลย

รู้แบบนี้แล้วเราควรเลือกทานผลไม่ที่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพของเรากันนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักแล้ว ยังสามารถช่วยบำรุงและป้องกันโรคต่างๆที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here