สอนทำเมนูอบวุ้นเส้น ทำได้ง่ายในหม้อหุงข้าว เข้มข้นหอมมาก

0

สอนทำเมนูอบวุ้นเส้น ทำได้ง่ายในหม้อหุงข้าว เข้มข้นหอมมาก

สำหรับเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น คนส่วนมากชื่นชอบรับประทานกัน วันนี้เราจะมาชวนทุกท่านทำเมนูนี้ทานกันดู แต่เดี๋ยวก่อน หากใครที่กำลังมองว่าทำยาก อุปกรณ์เยอะไม่มีหม้อ สูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นสูตรทำง่ายๆในหม้อหุงข้าว ให้รสชาติที่มีความอร่อยมีความเข้มข้นเหมือนกับร้านชื่อดังเลยทีเดียว มาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมส่วนประกอบและมีวิธีการทำอย่างไร

ส่วนประกอบ

– วุ้นเส้น

– กุ้ง

– เบคอน

– i- chef หม้อดิน ( ซองละประมาณ 15 บาท ) ซึ่งในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไท ยดำ

– ผักขึ้นฉ่าย เพิ่มความหอม

– เกล็ดพริกไท ยดำ

วิธีการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

1 โดยวิธีการทำง่ายๆ ให้คุณนำวุ้นเส้นไปแช่ในน้ำให้นิ่ม จากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับซอสที่เขาให้มา ( วุ้นเส้นห่อเล็กต่อ 1 ซอง จะได้ปริมาณที่กำลังพอดีได้รสชาติที่กำลังดี )

2 จากนั้นให้เราทำการเสียบหม้อหุงข้าว วางเบคอนลงไป เทวุ้นเส้นที่เราทำการคลุกตัวซอสใส่ลงไป

3 ตามด้วยพริกไท ยดำในซอง วางกุ้งที่เราทำการล้างทำความสะอาดดีเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไป โรยด้วยพริกไท ยดำเม็ดใส่ตามลงไป เพื่อที่จะเพิ่มกลิ่นความหอมเพิ่มรสชาติของเครื่องเทศ

4 จากนั้นให้เราทำการปิดฝาเสียบหม้อใช้เวลาประมาณ 10 นาที เมื่อครบเวลาเปิดฝาโรยหน้าด้วยผักชีขึ้นฉ่าย เพื่อเพิ่มความหอม และปิดฝาต่อ 3-4 นาที

5 เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สำหรับเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นทำได้ง่ายๆในหม้อหุงข้าว ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยล่ะค่ะ

สำหรับสูตรและวิธีการทำกุ้งอบวุ้นเส้นที่ทำได้ง่ายๆในหม้อหุงข้าวไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ไม่ต้องใช้เครื่องปรุงเยอะให้ยุ่งยาก คุณสามารถนำเคล็ดลับนี้ไปทำตามกันได้ง่ายๆ รับรองว่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนเลย ด้วยรสชาติมีความหอมขอตัวซอสยิ่งทานยิ่งเข้ากันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : Nidtayanid

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here