หิวแค่ไหนก็อย่ากิน อาหาร 12 อย่างไม่ควรกินตอนท้องว่าง

0

หิวแค่ไหนก็อย่ากิน อาหาร 12 อย่างไม่ควรกินตอนท้องว่าง

คนเราทุกคนเมื่อถึงเวลาที่เราหิว เราก็มักคว้าหยิบสิ่งต่างๆในตู้เย็นนำมาทานทั้งนั้น แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วอาหาร 12 อย่างนี้ เรียกได้ว่า เราห้ามทานและไม่ควรทานตอนขณะท้องว่างเป็นเด็ดขาด เพราะจะส่งผลที่รุนแรงต่อสุขภาพร่างกายของเราได้ เชื่อว่าหลายๆคนจะยังคงไม่รู้ว่ามีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยว่าอาหารที่ว่ามานี้อย่างนี้มีอะไรบ้าง

อาหาร 12 อย่างที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

ลูกพลับ

หากเราเลือกรับประทานในขณะที่ท้องระหว่างนั้น จะทำให้เกิดการหลั่งกรดเกลือออกมา ทำให้ผู้ที่ทานเข้าไปรู้สึกมีอาการเจ็บแน่นที่หน้าอก มีอาการคลื่นไส้อาเจียนตามมา และจะส่งผลทำให้เกิดเป็นแผลในกระเพาะอาหารของเราได้อย่างง่ายขึ้น ไม่ควรทานเกินวันละ 2 ลูก

มะเขือเทศ

มีสารชนิดหนึ่งที่จะส่งผลทำปฏิกิริยากับกรดเกลือในกระเพาะอาหารของเรา ซึ่งอาจจะมีผลตามมาทำให้กระเพาะอาหารของเรานั้น เกิดอาการอุดตัน เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้

กล้วย

เมื่อเรารับประทานกล้วยในขณะที่ท้องว่างนั้น จะส่งผลทำให้เรามีอาการท้องอืดและเกิดการแน่นจุกเป็นการเพิ่มธาตุแมกนีเซียม ในโลหิตให้สูงขึ้น ส่งผลทำให้สูญเสียสัดส่วนของแคลเซียมและยับยั้งการทำงานของหลอดโลหิตหัวใจ

ส้ม

หากท้องว่างแล้วเกิดทานส้มเข้าไปในปริมาณที่มาก จะส่งผลทำให้กรดเกลือในเพราะอาหารมีอัตราที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณกระเพาะอาหาร และทำให้เป็นท้องอืดท้องเฟ้อได้ด้วย

น้ำตาลหรืออาหารที่มีความหวาน

หากเราทานเข้าไปจะทำให้โปรตีนรวมกับน้ำตาลทราย ซึ่งจะส่งผลต่อการดูดซึมโปรตีนทุกชนิดในร่างกายของเรา และทำให้ลดสมรรถภาพในการทำงานของระบบหมุนเวียนโลหิตและไตได้

มันเทศ

ส่งผลทำให้กรดเกลือในกระเพาะอาหารของเรานั้นมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้น และมีเอนไซม์ออกซิไดซ์ซึ่งจะส่งผลทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ในระบบการทำงานของทางเดินอาหาร และทำให้มีอาการท้องอืดและมีอาการสะอึกเกิดขึ้นได้

เครื่องดื่มเย็น

หากกินไปในปริมาณมาก จะทำให้กระเพาะอาหารของเราเกิดอาการระคายเคืองซึ่งอาจจะเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะได้

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

จะเป็นการกระตุ้นการเกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบ และร่างกายของเรา ก็จะทำให้เกิดอาการภาวะของน้ำตาลในโลหิตมีความต่ำลง ส่งผลทำให้มีอาการวิงเวียนศรีษะ เหงื่อออก หมดเรี่ยวหมดแรงมีอาการใจสั่นร่วมด้วย

กระเทียม

สารที่อยู่ในกระเทียมนั้น จะส่งผลทำให้กระเพาะอาหารของเราเกิดอาการระคายเคือง ซึ่งอาการเหล่านี้จะส่งผลเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระเพาะ

ชาร้อน

ส่งผลทำให้เกิดกรดเกลือของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจางลง และจะมีอาการใจสั่น วิงเวียนศีรษะ มือเท้าไม่มีแรง และจะยิ่งทำให้รู้สึกหิวมากขึ้นกว่าเดิม

วิตามิน

ร่างกายของเราไม่สามารถดูดซับประโยชน์จากวิตามินได้ในทันทีทันใด ล้วนแต่จะทำให้เสียคุณประโยชน์ในวิตามินที่ร่างกายควรจะได้รับ

สับปะรด

ในสับปะรดนั้นอุดมไปด้วยเอนไซม์ ซึ่งมีส่วนที่ทำให้สามารถกัดกระเพาะอาหารของเราได้เป็นอย่างดี ส่งผลเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระเพาะอย่างร้ายแรง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังที่ได้อ่านกันแล้วได้รู้อะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับอาหารเหล่านี้ เพราะฉะนั้นเพื่อการมีสุขภาพที่ดี และห่างไกลจากโรคต่างๆ เราควรหลีกเลี่ยงอาหาร 12 ชนิดนี้ในขณะที่ท้องเราว่าง หรือขณะที่เราหิว เราควรทานให้ถูกต้องและถูกเวลาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา

ขอบคุณข้อมูลจาก : manyum

เรียบเรียง : postsara

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here