9 เรื่องที่เรามองข้าม สาเหตุทำให้เกิดกับร่างกาย

0

9 เรื่องที่เรามองข้าม สาเหตุทำให้เกิดกับร่างกาย

เป็นเรื่องเล็กๆที่หลายคนมักมองข้าม เพราะคิดว่าไม่เป็นอะไร เป็นเรื่องธรรมดาที่หลายคนพบเจอและใช้ชีวิตในประจำวัน ซึ่งวันนี้เราได้นำ 9 เรื่องต่อไปนี้ที่คิดว่าหลายๆคนจะต้องเคยเห็นเป็นอย่างแน่นอน เราลองมาดูว่าเรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ทำลายสุขภาพของเรามากมายขนาดไหน

1 ยาคูลท์ขวดเล็กๆ มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายขาวปริมาณ 6 ช้อนชา ถ้าหากเรารับประทานทุกวันในปริมาณที่มากจะเกิดเป็นโ ร คต่างๆได้

2 ร้านกาแฟโบราณ รถเข็นขายโอเลี้ยง ขายชาดำเย็น มีต้นทุนประมาณแก้วละ 4-5 บาท ในขณะที่เขาขายเราแก้วละ 20-40 บาท

3 ร้านขายน้ำส้มคั้นสดๆที่เขาว่ากันว่า 100% ตามร้านริมถนน จะมีส่วนผสมของน้ำเชื่อมและสา รต่างๆปะปนอยู่ด้วยมากที่เปลือกส้ม เนื่องจากไม่ได้ล้าง หรือล้างไม่สะอาดดีพอ

4 95 % ตามร้านอาหารที่ขายข้าวหมุแดง ร้านก๋วยจั๊บ จะใช้เชือกเป็นตัวผ่ าไข่ซึ่งไม่เคยล้างและไม่เคยเปลี่ยน

5 90% ของร้านอาหารที่ขายพวกข้าวขาหมุ ข้าวหมุแดง จะนำคะน้าที่ไม่ได้ล้างไปลวกให้สุกในน้ำขาหมุ และตักน้ำมาราดข้าวให้กับเรา

6 กว่า 80% ของแม่ค้าขายของที่ใส่ถุงมือขายอาหาร มักจะหยิบเงินทอนทั้งๆที่ยังไม่ได้ถอดถุงมือ แล้วนำมาตักแกงให้เรา

7 อาหารใส่ถุงที่เราซื้อจากตลาดในตอนเช้าๆ หากว่าตอนกลางวันบูด แสดงว่าอาหารมีความสก ปรกทำไม่สะอาด และถ้าเราเอาไว้ข้ามคืนไม่ได้ใส่ตู้เย็น อาหารยังไม่เสีย แสดงว่าอาหารใส่สา รกันบูด

8 อาบังที่แข่งรถขายโรตีเวลาปวดฉี่ก็มักจะไปยืนหลบอยู่ใต้ต้นไม้ แล้วไม่ได้ล้างมือ และก็จะมาจับก้อนแป้งขายรถดีให้เรากินกันตามปกติ

9 รถเข็นที่ขายใส้กรอกอิสานที่หลายๆคนชอบกิน เมื่อถึงเวลากลับห้องพักและจอดรถเข็นไว้ที่หน้าห้องพัก โดยไม่ได้เก็บอุปกรณ์ต่างๆทิ้งเอาไว้บนรถเข็น ตกดึกก็จะมีหนูมาลงแทะเล็มมีแม ล งต่างๆ พอสายๆจะออกขายก็แค่ออกมาปัดๆตั้งร้านเข็นขายต่อ ไม่ได้ทำความสะอาดแต่อย่างใด

เห็นไหมล่ะคะว่าอาหารที่แทบจะทุกคนกินในทุกวันนี้ หากเราไม่เลือกดีๆก็จะเป็นตัวการสำคัญที่ทำลายสุขภาพร่างกายของเราให้เกิดเป็นโ ร คต่างๆ เพราะฉะนั้นเราควรดูแลตัวเอง ด้วยการเลือกอาหารการกินที่มีประโยชน์ ทั้งสะอาดและถูกหลักอนามัยที่ดีด้วย

เรียบเรียง : postsara

ขอบคุณข้อมูลจาก : นานาสา ระน่ารู้ , krunanumon.wordpress

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here