วิทยาศาสตร์ชี้ชัดว่า ‘นิสัยเจ้าชู้มักจะแก้ไม่หาย’

0

วิทยาศาสตร์ชี้ชัดว่า ‘นิสัยเจ้าชู้มักจะแก้ไม่หาย’

มีบทความดีๆที่อยากจะให้ทุกคนได้อ่าน ใครในที่นี้มีแฟนเจ้าชู้บ้างไหมคะ ขนาดอยู่กับเรายังแอบไปมองคนอื่นแบบไม่เกรงใจเราเลย บางทีก็แอบนอกใจเราด้วย แล้วแบบนี้จะต้องทำอย่างไรกันดี?

เพราะว่าบางคนนั้นแก้ยังไงก็แก้ไม่หาย หรืออาจจะดีแค่ชั่วครั้งชั่วคราว สุดท้ายแล้วก็กลับไปทำนิสัยเหมือนเดิม ซึ่งในวันนี้เรามีบทความที่น่าสนใจ มาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน

มีการวิจัยได้บอกเอาไว้ว่า

คนไหนที่เคยนอกใจมาแล้วครั้งหนึ่ง มักจะหยุดนอกใจไม่ได้

เชื่อกันเถอะค่ะว่า คนที่เคยทำนิสัยแบบนี้ นิสัยแย่ๆแบบนี้ มาก่อน ยากมากที่เขาจะเลิกทำอย่างถาวรเลย ด้วยการวิจัยของ Archives of Sexual Behavior ได้ทำการสำรวจกลุ่มประชาชนจำนวนเกือบ 500 คน ที่กำลังมีความสัมพันธ์อยู่กับความรัก

พบได้ว่าคนที่เคยนอกใจตั้งแต่ครั้งแรก ล้วนแล้วมักจะมีครั้งที่2ตามมาด้วยกันทั้งนั้น

โดยอัตราการนอกใจมีมากกว่าคนปกติถึง 3 เท่าเลยนะ

นั่นเป็นเพราะว่าการที่เราโกหกนั้นมันทำให้สมองของเราเคยชินไปกับมัน แล้วการนอกใจที่ทำแล้วประสบความสำเร็จมักจะเป็นจุดเริ่มต้นของการนอกใจในครั้งต่อๆไปเช่นกัน เพราะพวกเขาคิดว่าการที่พวกเขาสามารถนอกใจโดยที่ไม่ให้ภรรยารู้นั้นจะเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจ และการนอกใจยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของการมีสัมพันธ์ที่ซ้ำซากจำเจ ซึ่งบางคนก็เบื่อกับคนเดิมๆที่ใช้ชีวิตร่วมกันมานาน จนต้องตัดสินใจทำการนอกใจเพื่อลองค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ

ซึ่งจากการวิจัยได้ระบุเอาไว้อีกว่าการนอกใจครั้งแรกนั้นมักจะทำให้เขารู้สึกแย่กับตัวเอง แต่พอครั้งต่อๆมันจะกลายเป็นความเคยชิน จนสุดท้ายแล้วเขาแทบจะไม่รู้สึกอะไรอีกต่อไป

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคนที่มีนิสัยเจ้าชู้มักจะแก้นิสัยนี้ได้ยาก โดยนักวิทยาศาสตร์ในการวิจัยชื่อ “Elite Daily” นักวิจัยจาก Princeton Neuroscience และผู้ร่วมวิจัย Neil Garrett ให้สัมภาษณ์ว่า “การวิจัยของเราและงานอื่นๆ นั้นมุ่งเน้นไปที่ด้านการนอกใจกันของคู่รัก

ซึ่งเป็นปฏิกิริยาทางอารมณ์ระหว่างคนสองคน โดยมีปฏิกิริยาด้านลบที่เกิดขึ้นภายในจิตใจของพวกเขา อาจจะเป็นเรื่องส่วนตัวทางอารมณ์ ที่ทำให้คู่รักหลายๆคู่มักจะนอกใจกัน พวกเขามีความรู้สึกผิดอยู่ในตัว แต่บางครั้งนั้นกระบวนการการปรับตัวของสมองมักจะทำให้พวกเขาลดความรู้สึกผิดนั้นลง

เขาจึงสามารถที่จะนอกใจซ้ำแล้วซ้ำอีกได้ ซึ่งนั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเขาจึงมีนิสัยเจ้าชู้นั่นเอง”

และเขายังกล่าวเสริมอีกด้วยว่า “คนบางคนนั้นไม่มีความรู้สึกผิดอยู่ในใจตั้งแต่การนอกใจครั้งแรกแล้ว เพราะฉะนั้นการนอกใจครั้งต่อๆไป เขาก็ไม่จำเป็นที่จะต้องรู้สึกผิดใดๆนั่นเอง”

ขอขอบคุณ : Elite Daily

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here