เคล็ดลับแสนจะง่าย นิ้วมือดำแก้ด้วยของในครัว

0

เคล็ดลับแสนจะง่าย นิ้วมือดำแก้ด้วยของในครัว

การให้ความสำคัญในเรื่องของรูปร่างหน้าตา เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรใส่ใจ แต่นอกจากเรื่องรูปร่างหน้าตาแล้ว หลายๆคนละเลยในเรื่องของการดูแลนิ้วมือนิ้วเท้า! เพราะในบริเวณนี้จะมีสีผิวที่คล้ำกว่าบริเวณอื่น หากเราไม่ใส่ใจ ก็จะสร้างความสกปรก และทำให้เสียความมั่นใจได้

ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับแสนง่ายที่จะสามารถกำจัดคราบเหล่านั้นไปได้ ง่ายมากๆแค่ใช้ของในครัวที่มีอยู่ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อครีมแพงๆมาทา มาดูเคล็ดลับดีๆกันเลยจ้า

มะนาว

ข้อศอกดำมักเกิดจากการเสียดสีเป็นประจำจึงทำให้ผิวบริเวณนี้เข้มกว่าบริเวณอื่น ลองนำมะนาวผ่าเสี้ยวโรยด้วยน้ำตาลขัดข้อศอกคุณเพื่อให้ผิวหนังไม่ดีหลุดออก โดยขัดเป็นเวลา 10 นาที ซึ่งทำสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรทำทันทีหลังโดนแดดหรือขณะผิวแห้ง 1-2 ชั่วโมง

โยเกิร์ต

คุณสามารถใช้โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติทาและนวดบริเวณที่ผิวคล้ำ ทิ้งไว้ 10–15 นาที หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า สามารถทำ 1–2 ครั้งต่อวันเพื่อปรับสีผิวของคุณได้

แตงกวา

นำแตงกวาสดมาหั่นสไลด์วางไว้บริเวณผิวคล้ำ 5 นาที และรออีก 15 นาที เพื่อให้ผิวซึมซับน้ำแตงกวาก่อนล้างด้วยน้ำเปล่า สามารถทำ 2-3 ครั้งต่อวัน หรือนำน้ำแตงกวาและน้ำมะนาวผสมกัน แล้วนำไปนวดมือและเท้าเป็นเวลา 10– 15 นาที หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำเย็น ทำซ้ำได้ 2 ครั้งต่อวัน

ว่านหางจระเข้

นำเจลจากใบว่านหางจระเข้ถูโดยตรงที่มือและเท้า 5–10 นาที และทิ้งไว้อีก 30 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า แนะนำว่าหากใช้วิธีนี้ก็อย่าเพิ่งออกแดดในขณะที่ทาเจลว่านหางจระเข้บนผิวหนัง

ผงเปลือกส้ม

ผงเปลือกส้ม 2 ช้อนโต๊ะผสมกับโยเกิร์ตหรือนม คนให้เข้ากันนำไปทาบริเวณที่ต้องการเพื่อปรับสภาพผิว ทิ้งไว้ 20 นาทีและค่อยๆขัดวนล้างออกในขณะที่มือเปียก ทำ 1–2 ครั้งต่อสัปดาห์

มะเขือเทศ

ผ่ามะเขือเทศครึ่งหนึ่ง แล้วนำไปถูนิ้วมือนิ้วเท้าโดยตรงได้เลย ถูเป็นเวลา 2-3 นาที และรอให้น้ำจากมะเขือเทศแห้งจึงล้างออก สามารถทำได้ทุกวันเป็นประจำก่อนอาบน้ำ

ข้าว

นำข้าวสาร 1 ถ้วยมาป่นให้เป็นผงและผสมด้วยน้ำนม คนให้เข้ากัน สามารถเพิ่มผงขมิ้นลงไปผสมด้วยเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง จากนั้นทาทั่วบริเวณผิวหนังของคุณ ทิ้งไว้ 30 นาที ล้างขัดออกด้วยน้ำอุ่น ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือคุณอาจจะนำน้ำซาวข้าวมาแช่มือและเท้าของคุณเป็นเวลา 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็ได้เช่นกัน โดยทำเพียงวันละครั้ง

เคล็ดลับ

– หากคุณอยากให้ได้ผลลัพธ์ที่ไวขึ้นควรขจัดเซลล์ผิวออกสัปดาห์ละครั้ง

– ก่อนนอนควรนวดมือและเท้าด้วยมอยเจอไรเซอร์เป็นประจำ

– รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่เป็นประโยชน์ต่อผิว

– ควรหลีกเลี่ยงมือและเท้าของคุณไม่ให้โดนแดดโดยตรงและทากันแดดทุกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : top10homeremedies.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here